Đã đến lúc thế giới xem xét lại khái niệm trên 65 tuổi là "già"?

Đã đến lúc thế giới xem xét lại khái niệm trên 65 tuổi là "già"?

(ĐTTCO) - Khi lương hưu được đưa ra lần đầu tiên ở nước Phổ vào những năm 1880, khái niệm này miêu tả rất đúng. Thời đó không có nhiều người sống quá 65 tuổi, và những người có thể bước qua độ tuổi này hiếm khi có sức khỏe tốt. Tuy nhiên, ngày nay rất nhiều người trên 65 tuổi vẫn khỏe mạnh và năng động.

3 biến số khó của bà Merkel tại G20

(ĐTTCO) - Đối với Thủ tướng Đức Angela Merkel, các sự kiện như hội nghị G20 ở Humburg thường là cơ hội để tỏa sáng. Nhưng lần này, mọi thứ không dễ dàng.

Qatar trả lời “tối hậu thư” của các nước láng giềng

(ĐTTCO) - Ngày 3-7, Ngoại trưởng Qatar Mohammed bin Abdulrahman Al-Thani trao phản ứng chính thức của Doha đối với yêu sách của Ả Rập Xê Út, UAE, Bahrain và Ai Cập cho phía Kuwait, nước đóng vai trò trung gian trong cuộc khủng hoảng tại vùng Vịnh.
Phập phồng CK Trung Quốc

Phập phồng CK Trung Quốc

(ĐTTCO) - Thị trường chứng khoán (TTCK) Trung Quốc đã có phiên “mở hàng” đầu năm hết sức tồi tệ: Các chỉ số lao dốc đã kích hoạt cơ chế ngắt mạch giao dịch. Giới chuyên môn tin rằng năm 2016 sẽ không ít sắc đỏ hơn năm 2015 trên TTCK Trung Quốc.
Nguyên nhân CK Trung Quốc lao dốc?

Nguyên nhân CK Trung Quốc lao dốc?

(ĐTTCO) - Trung Quốc vừa thử nghiệm hệ thống ngắt mạch cho thị trường chứng khoán hôm 4.1. Tin tốt là cơ chế này hoạt động. Song tin xấu là nó có thể phần nào làm trầm trọng hơn đà giảm của thị trường.
2016 Không quá lo ngại FED tăng lãi suất

2016 Không quá lo ngại FED tăng lãi suất

(ĐTTCO) - Lần đầu tiên trong 10 năm, tháng 12-2015, Cục Dự trữ liên bang Hoa Kỳ (FED) đã công bố tăng lãi suất cơ bản thêm 0,25% lên mức 0,25-0,5%/năm, nhằm mục đích chuẩn hóa lại những bất thường trên thị trường tiền tệ. Đồng thời, FED còn công bố sẵn lộ trình nâng lãi suất trong vài năm tới. Nếu như FED thực hiện đúng cam kết này, nền kinh tế thế giới có thể phải đương đầu với nhiều rủi ro trong vài năm tới. Tuy nhiên, không nên suy nghĩ một cách cứng nhắc rằng FED chỉ chăm chăm thực hiện đúng lộ trình tăng lãi suất.
Vực thẳm tài chính chờ đón Trung Quốc năm 2016

Vực thẳm tài chính chờ đón Trung Quốc năm 2016

(ĐTTCO) - Năm 2015 là năm Trung Quốc phải đối mặt với nhiều biến cố kinh tế nhất. Tuy nhiên, đây có lẽ vẫn chưa phải là năm tệ nhất với Trung Quốc nếu như nhìn vào tương lai ảm đạm của nước này trong năm 2016. Một chuỗi các thách thức lớn chưa từng có đang chờ đón kinh tế Trung Quốc, mà trong đó thách thức lớn nhất là một vực thẳm tài chính sâu hun hút.
Chống khủng bố kiểu Trung Quốc gây quan ngại

Chống khủng bố kiểu Trung Quốc gây quan ngại

(ĐTTCO) - Từ ngày 1-1-2016, luật chống khủng bố đầu tiên của Trung Quốc sẽ đi vào thực thi. Tuy nhiên nhiều nước đã lên tiếng lo sợ những ảnh hưởng “quá đà” của đạo luật này.
Tác động việc Hoa Kỳ bỏ lệnh cấm XK dầu

Tác động việc Hoa Kỳ bỏ lệnh cấm XK dầu

(ĐTTCO) - Dù “lính mới” trên thị trường xuất khẩu dầu mỏ sẽ không dành được nhiều thị phần ngay lập tức, đây sẽ là thách thức cho khối OPEC vốn đang lung lay.
4 câu hỏi cho kinh tế Trung Quốc 2016

4 câu hỏi cho kinh tế Trung Quốc 2016

(ĐTTCO) - Tăng trưởng kinh tế, nhân dân tệ và thị trường chứng khoán là ba trong bốn yếu tố cần lưu ý khi quan sát kinh tế Trung Quốc trong năm sau, theo CNN.
Tại sao tài xế của quan tham lên chức to?

Tại sao tài xế của quan tham lên chức to?

(ĐTTCO) - Câu trả lời khá đơn giản: Họ thường được lên chức to là nhờ đã "có công" lo liệu mọi chuyện nhằm che giấu việc "thủ trưởng" nhận hối lộ. Ngoài ra, các quan tham cũng sợ bị tài xế phản bội.
Đồng lòng nhưng chưa đồng sức

Đồng lòng nhưng chưa đồng sức

(ĐTTCO) - Mối đe dọa khủng bố từ tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS), cuộc khủng hoảng di cư, tăng trưởng kinh tế èo uột, mối đe dọa từ biến đổi khí hậu, nguy cơ Liên minh châu Âu (EU) đứng trước khả năng tan rã, sự trở lại của nước Nga trên trường quốc tế…
Lựa chọn duy nhất của Trung Quốc

Lựa chọn duy nhất của Trung Quốc

(ĐTTCO) - Theo Stephen Roach – chuyên viên cấp cao thuộc ĐH Yale, đồng thời là cựu chủ tịch Morgan Stanley Châu Á nhận định “Nâng cao năng suất và cải cách trọng cung là lựa chọn duy nhất của Trung Quốc nếu muốn tránh rơi vào bẫy thu nhập trung bình mà hầu hết quốc gia đang phát triển đều vấp phải.”
Tác động FED nâng lãi suất

Tác động FED nâng lãi suất

(ĐTTCO) - Khi các quan chức của Ủy ban Thị trường mở liên bang (FOMC) - cơ quan hoạch định chính sách của FED - bước vào cuộc họp 2 ngày kể từ ngày 15-12, giới chuyên gia dự báo 83% FED sẽ đưa ra quyết định nâng lãi suất lần đầu tiên sau gần 10 năm khi cuộc họp kết thúc vào rạng sáng hôm nay (giờ Việt Nam).
Bắc Kinh tung lưới, nhiều tỉ phú gặp nạn

Bắc Kinh tung lưới, nhiều tỉ phú gặp nạn

(ĐTTCO) - Giới doanh nhân Trung Quốc gần đây gặp đại hạn khi liên tục biến mất một cách bất ngờ và sau đó là có thông tin bị bắt giữ, bị điều tra và thậm chí là chết trong tù.
Nguy cơ cuộc đua vũ trang mới

Nguy cơ cuộc đua vũ trang mới

(ĐTTCO) - Vụ thử nghiệm bom trọng lực hạt nhân B61 thế hệ mới ở Nevada, Mỹ hồi tháng 10 có thể châm ngòi cho cuộc chạy đua vũ trang mới giữa các cường quốc hạt nhân.

Hồ sơ

Thế giới muôn màu

Gọi vốn thời tiền ảo: 30 triệu USD chỉ trong 30 giây

(ĐTTCO) - Trả lời trong một buổi phỏng vấn với Bloomberg, Charles Hoskinson - đồng sáng lập ethereum cho biết: "Mọi người đều nói rằng ICO là tốt, nhưng hãy nhìn vào giá ethereum, nó giống như một quả bom hẹn giờ vậy".