Đã đến lúc thế giới xem xét lại khái niệm trên 65 tuổi là "già"?

Đã đến lúc thế giới xem xét lại khái niệm trên 65 tuổi là "già"?

(ĐTTCO) - Khi lương hưu được đưa ra lần đầu tiên ở nước Phổ vào những năm 1880, khái niệm này miêu tả rất đúng. Thời đó không có nhiều người sống quá 65 tuổi, và những người có thể bước qua độ tuổi này hiếm khi có sức khỏe tốt. Tuy nhiên, ngày nay rất nhiều người trên 65 tuổi vẫn khỏe mạnh và năng động.

3 biến số khó của bà Merkel tại G20

(ĐTTCO) - Đối với Thủ tướng Đức Angela Merkel, các sự kiện như hội nghị G20 ở Humburg thường là cơ hội để tỏa sáng. Nhưng lần này, mọi thứ không dễ dàng.

Qatar trả lời “tối hậu thư” của các nước láng giềng

(ĐTTCO) - Ngày 3-7, Ngoại trưởng Qatar Mohammed bin Abdulrahman Al-Thani trao phản ứng chính thức của Doha đối với yêu sách của Ả Rập Xê Út, UAE, Bahrain và Ai Cập cho phía Kuwait, nước đóng vai trò trung gian trong cuộc khủng hoảng tại vùng Vịnh.
Triều Tiên sắp phóng tàu vũ trụ?

Triều Tiên sắp phóng tàu vũ trụ?

(ĐTTCO) - Reuters dẫn lời giới chức Mỹ nói rằng Mỹ đã gia tăng các hoạt động xung quanh địa điểm phóng tên lửa mà Triều Tiên có thể chuẩn bị cho một vụ phóng tàu vũ trụ.
Con số khiến mọi NĐT phải bận tâm

Con số khiến mọi NĐT phải bận tâm

(ĐTTCO) - Trong số tất cả các con số được sử dụng để miêu tả đà lao dốc của chứng khoán Trung Quốc, có một con số bắt đầu nhận được nhiều hơn sự chú ý của giới quan sát. Đó là số 2.500.
Đàng sau việc điều tra Vương Bảo An

Đàng sau việc điều tra Vương Bảo An

(ĐTTCO) - Ủy ban Chống tham nhũng của Đảng Cộng sản Trung Quốc hôm 25-1 tuyên bố đang điều tra Vương Bảo An, Cục trưởng Tổng cục Thống kê quốc gia Trung Quốc (NBSC), vì những "vi phạm nghiêm trọng". Điều này khiến niềm tin đối với dữ liệu kinh tế của Trung Quốc càng thêm xói mòn.
Điều gì chờ đợi kinh tế Nga năm 2016?

Điều gì chờ đợi kinh tế Nga năm 2016?

Phát biểu tại Diễn đàn kinh tế thường niên Gaidar vừa qua ở Moskva, Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev thừa nhận những thách thức đối với kinh tế Nga hiện nay là nghiêm trọng nhất trong suốt một thập kỷ qua. Tuy nhiên, ông khẳng định có thể giảm thiểu tác động từ bên ngoài ở mức độ nào đó nhờ kế hoạch chống khủng hoảng. Câu hỏi đặt ra hiện nay là những chính sách đó có đủ để vực dậy kinh tế Nga và điều gì chờ đợi nền kinh tế Nga trong năm 2016.
Trung Quốc và "ván cờ âm mưu" tại Trung Đông

Trung Quốc và "ván cờ âm mưu" tại Trung Đông

(ĐTTCO) - Tại sao Trung Quốc bất chấp những rủi ro có thể sa lầy vào vòng xoáy chính trị ở Trung Đông, lựa chọn thời điểm Arab Saudi và Iran vừa cắt đứt quan hệ ngoại giao, ISIS vẫn đang hoành hành dự dội để “bày trận cờ”? Bắc Kinh có “âm mưu” Trung Đông gì hay không?
Trung Quốc tìm mô hình kinh tế mới

Trung Quốc tìm mô hình kinh tế mới

(ĐTTCO) - Tăng trưởng kinh tế Trung Quốc 6,9% trong năm 2015, rơi xuống mức thấp nhất 25 năm qua. Từ ngành công nghệ xe hơi đến địa ốc đều bị chựng lại, tiêu thụ nội địa quá yếu kém để trở thành lực đẩy. Trung Quốc đang đi tìm một mô hình phát triển mới. Giai đoạn chuyển tiếp đầy thách thức đang mở ra trước mắt Bắc Kinh.
Châu Á không sợ giá dầu giảm

Châu Á không sợ giá dầu giảm

(ĐTTCO) - Ở châu Á, các nhà máy lọc dầu và công ty phân phối chiếm thị phần lớn hơn là các công ty thăm dò và khai thác.
Iran được gì?

Iran được gì?

(ĐTTCO) - Sau nhiều năm bị cô lập về mặt kinh tế vì các lệnh trừng phạt, Iran hội nhập trở lại với những tiềm năng hấp dẫn các đối tác từng đối đầu về chính trị.
Bầu cử Đài Loan: cuộc đổi ngôi thú vị

Bầu cử Đài Loan: cuộc đổi ngôi thú vị

(ĐTTCO) - Vượt mọi dự đoán, điểm bất ngờ duy nhất trong cuộc bầu cử lần này là việc DPP giành thắng lợi áp đảo. Thử nhìn sâu vào các nguyên nhân cuộc thay đổi đảng lãnh đạo tại Đài Loan.
Nhân dân tệ bị sức ép phá giá lớn

Nhân dân tệ bị sức ép phá giá lớn

(ĐTTCO) - Những diễn biến gần đây trên thị trường tiền tệ Trung Quốc cho thấy kỳ vọng về việc buộc phải làm yếu thêm đồng nhân dân tệ (CNY) ngày càng tăng cao. Điều đó vô hình trung đang tạo sức ép đòi phá giá sâu CNY, tương tự áp lực từng xảy ra với tiền đồng Việt Nam.
Sự thật đau đớn sau lãi suất âm

Sự thật đau đớn sau lãi suất âm

(ĐTTCO) - Trên lý thuyết, lãi suất âm không có rủi ro. Tuy nhiên chúng đang che đậy một thực tế trái lại hoàn toàn. Lãi suất âm có lợi cho chính phủ tuy nhiên lại gây ra áp lực tài chính cho thị trường.
Trung Quốc loạn nhịp thế nào khi TTCK vỡ trận?

Trung Quốc loạn nhịp thế nào khi TTCK vỡ trận?

(ĐTTCO) - Sự trì trệ của thị trường chứng khoán (TTCK) sau khi nhân dân tệ mất giá đang buộc chính phủ Trung Quốc phải xem xét vực dậy nội tệ của mình trước khi quá muộn. Vậy, Trung Quốc đang làm điều đó như thế nào?
'Đêm giao thừa nhục nhã' của nước Đức

'Đêm giao thừa nhục nhã' của nước Đức

(ĐTTCO) - Những vụ tấn công tình dục phụ nữ Đức ở Cologne trong đêm giao thừa đang khiến dư luận nước này đặt ra nhiều câu hỏi về chính sách nhập cư của chính phủ.

Hồ sơ

Thế giới muôn màu

Gọi vốn thời tiền ảo: 30 triệu USD chỉ trong 30 giây

(ĐTTCO) - Trả lời trong một buổi phỏng vấn với Bloomberg, Charles Hoskinson - đồng sáng lập ethereum cho biết: "Mọi người đều nói rằng ICO là tốt, nhưng hãy nhìn vào giá ethereum, nó giống như một quả bom hẹn giờ vậy".