Đã đến lúc thế giới xem xét lại khái niệm trên 65 tuổi là "già"?

Đã đến lúc thế giới xem xét lại khái niệm trên 65 tuổi là "già"?

(ĐTTCO) - Khi lương hưu được đưa ra lần đầu tiên ở nước Phổ vào những năm 1880, khái niệm này miêu tả rất đúng. Thời đó không có nhiều người sống quá 65 tuổi, và những người có thể bước qua độ tuổi này hiếm khi có sức khỏe tốt. Tuy nhiên, ngày nay rất nhiều người trên 65 tuổi vẫn khỏe mạnh và năng động.

3 biến số khó của bà Merkel tại G20

(ĐTTCO) - Đối với Thủ tướng Đức Angela Merkel, các sự kiện như hội nghị G20 ở Humburg thường là cơ hội để tỏa sáng. Nhưng lần này, mọi thứ không dễ dàng.

Qatar trả lời “tối hậu thư” của các nước láng giềng

(ĐTTCO) - Ngày 3-7, Ngoại trưởng Qatar Mohammed bin Abdulrahman Al-Thani trao phản ứng chính thức của Doha đối với yêu sách của Ả Rập Xê Út, UAE, Bahrain và Ai Cập cho phía Kuwait, nước đóng vai trò trung gian trong cuộc khủng hoảng tại vùng Vịnh.
Lý do nào người Hàn Quốc có kỷ luật thép

Lý do nào người Hàn Quốc có kỷ luật thép

(ĐTTCO)-Một phụ nữ Hàn Quốc đã ôm cả đống tiền 22 triệu won (hơn 19.000 USD khoảng 400 triệu VND) đi rải ở quảng trường Seoul để chồng và con trai không thể cướp tài sản của mình.
Cơ hội lịch sử

Cơ hội lịch sử

(ĐTTCO)-“Vào năm 1928, Tổng thống Coolidge đến Cuba bằng tàu chiến, ông phải mất 3 ngày để tới nơi. Giờ đây, tôi chỉ mất 3 giờ. Đây là một chuyến thăm lịch sử và cơ hội lịch sử”, Tổng thống Mỹ B.Obama phát biểu tại Đại sứ quán Mỹ ở Havana (mới mở hồi tháng 8 năm ngoái) trong ngày đầu tiên đặt chân đến Cuba.
Khủng hoảng di cư đẩy Hy Lạp vào kiệt quệ

Khủng hoảng di cư đẩy Hy Lạp vào kiệt quệ

(ĐTTCO)-Hy Lạp lại chìm trong những khó khăn mới trong bối cảnh nước này không chỉ đã rơi vào cuộc khủng hoảng tài chính kéo dài nhiều năm và từ lâu sống “thoi thóp” bằng những khoản vay nợ, nền kinh tế đình đốn và tình trạng thất nghiệp ngày càng tăng, mà giờ đang trở thành một trại tị nạn khổng lồ do dòng người di cư.
Điều khiến ông Putin cười mãn nguyện

Điều khiến ông Putin cười mãn nguyện

(ĐTTCO) - Đang chìm sâu trong cuộc suy thoái kinh tế dài nhất trong 2 thập kỷ, gần đây nước Nga không nhận được nhiều tin tức tốt đẹp về nền kinh tế. Tuy nhiên, có một chỉ số khiến Tổng thống Putin mỉm cười: dự trữ ngoại hối.
Những toan tính của Bắc Kinh ở Myanmar

Những toan tính của Bắc Kinh ở Myanmar

(ĐTTCO) - Ý đồ Trung Quốc chiếm đất nông dân Myanmar đến từ việc xây một cảng nước sâu và một đặc khu kinh tế ở vùng biển phía tây Myanmar.
Bẫy tiền ảo

Bẫy tiền ảo

(ĐTTCO) - Lĩnh vực tiền tệ luôn cuốn hút nhiều người vì ma lực của đồng tiền, của lợi nhuận cao, gần đây lại nổi lên các loại tiền mới, tiền kỹ thuật số, được báo chí lăng xê, thổi phồng nào là “máy đào tiền khủng,” siêu lợi nhuận.
Lãi suất âm - Mối nguy mới

Lãi suất âm - Mối nguy mới

(ĐTTCO) - Ngày càng có nhiều NHTW trên thế giới áp dụng chính sách lãi suất âm. Người ta có thể nhận ra sự hoảng loạn trên các thị trường và đặt ra câu hỏi: liệu đây đã là giới hạn của chính sách tiền tệ hay chưa?
Fed khó đi đúng lộ trình tăng lãi suất

Fed khó đi đúng lộ trình tăng lãi suất

(ĐTTCO) - Phần lớn các thành viên có quyền phủ quyết của FOMC đều đồng tình rằng họ không thể biết được các rủi ro sẽ ảnh hưởng thế nào đến viễn cảnh kinh tế Mỹ và do đó việc áp dụng chính sách thắt chặt sẽ làm tăng nguy cơ thị trường lao dốc.
Điều gì thực sự xảy ra với dầu mỏ?

Điều gì thực sự xảy ra với dầu mỏ?

(ĐTTCO) - Có thể giải thích sự sụp đổ của giá dầu bằng một nguyên tắc kinh tế hết sức đơn giản: nếu lượng cung hàng hoá vượt xa so với nhu cầu thì giá sẽ giảm xuống.
Chương mới quan hệ ASEAN-Hoa Kỳ

Chương mới quan hệ ASEAN-Hoa Kỳ

(ĐTTCO) - Trong thông cáo kết thúc hội nghị thượng đỉnh lần đầu tiên giữa ASEAN-Hoa Kỳ tại Sunnylands, bang California, Nhà Trắng cho biết sự kiện này đã đánh dấu 1 năm bước ngoặt cho ASEAN và mối quan hệ đối tác chiến lược mới giữa Hoa Kỳ và ASEAN.
Canh bạc lãi suất âm

Canh bạc lãi suất âm

Sự chững lại của đà phục hồi nền kinh tế toàn cầu đang tạo ra một tâm lý sợ hãi nơi các nhà đầu tư trên khắp thế giới, càng đẩy cơn hỗn loạn hiện tại diễn ra nhanh hơn. Và khi mà ngay cả những nền kinh tế lớn nhất thế giới cũng đang không thể tự bảo vệ cho chính mình, thì tất cả đang lao vào một canh bạc sát phạt lẫn nhau để giành lối thoát, canh bạc đó mang tên “lãi suất âm”.
Quan hệ và lợi ích ở Syria

Quan hệ và lợi ích ở Syria

(ĐTTCO) - Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ trong hai ngày vừa qua đã pháo kích vào các khu vực của người Kurd ở vùng Azaz (người Kurd có hai binh sĩ thiệt mạng, 9 người bị thương)  Ngày 13.02.2016, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ lại tiếp tục pháo kích vào trận địa của quân đội Syria ở Latakia.
Putin sẽ châm ngòi Thế chiến thứ ba?

Putin sẽ châm ngòi Thế chiến thứ ba?

(ĐTTCO) - Nga có vẻ đã thắng tại Syria và NATO cũng như phương Tây sa lầy với hậu quả này. Tuy nhiên, không có gì bảo đảm rằng Thổ Nhĩ Kỳ sẽ khoanh tay để mặc Nga muốn làm gì thì làm ở biên giới. Và đó là nguyên do NATO có thể bị kéo vào Thế chiến thứ ba ở Trung Đông.

Hồ sơ

Thế giới muôn màu

Gọi vốn thời tiền ảo: 30 triệu USD chỉ trong 30 giây

(ĐTTCO) - Trả lời trong một buổi phỏng vấn với Bloomberg, Charles Hoskinson - đồng sáng lập ethereum cho biết: "Mọi người đều nói rằng ICO là tốt, nhưng hãy nhìn vào giá ethereum, nó giống như một quả bom hẹn giờ vậy".