Xem xét lại ranh quy hoạch Bình Quới - Thanh Đa

(ĐTTCO) - “TPHCM sẽ xem xét và điều chỉnh lại ranh quy hoạch Bình Quới - Thanh Đa (quận Bình Thạnh) cho phù hợp với thực tế, có thể tạo điều kiện cho người dân tự phát triển phù hợp với quy hoạch”, Chánh Văn phòng UBND TPHCM Võ Văn Hoan thông tin như vậy tại buổi họp báo định kỳ của UBND TPHCM vào trưa 5-3.
Hiện nay, TPHCM đang rà soát, điều chỉnh quy hoạch Bình Quới - Thanh Đa cho phù hợp với thực tế. Quy hoạch này do nhà đầu tư trước đây lập, hiện nay có thay đổi và biến động. Mặt khác, TPHCM cũng có chủ trương cấp phép tạm (trên đất được quy hoạch làm đất ở nhưng chưa triển khai thực hiện). Vì vậy, TPHCM sẽ xem xét và điều chỉnh lại ranh quy hoạch, có thể tạo điều kiện để người dân trong vùng tự phát triển, phù hợp với quy hoạch.
Chánh Văn phòng UBND TP Võ Văn Hoan cũng thông tin, Trung ương đang hoàn thiện kết luận thanh tra toàn diện đối với quá trình thực hiện quy hoạch Khu đô thị mới Thủ Thiêm. TPHCM cũng đã thực hiện nhiều bước, như thảo luận chính sách với người dân, hoàn thiện chính sách bồi thường, hỗ trợ bổ sung… Sắp tới, TP sẽ họp báo công khai nội dung với người dân.
Xem xét lại ranh quy hoạch Bình Quới - Thanh Đa ảnh 1 Xem xét điều chỉnh quy hoạch Bình Quới - Thanh Đa
sẽ tạo điều kiện cho người dân tự phát triển.
Tham gia trả lời về vấn đề giao thông, Phó Giám đốc phụ trách Sở GTVT Trần Quang Lâm khẳng định, Sở GTVT đang xây dựng đề án tăng cường vận tải công cộng và kiểm soát phương tiện cá nhân. Đề án chỉ thực hiện khi hội đủ điều kiện cần và đủ: giao thông công cộng phát triển, người dân dễ dàng tiếp cận được các phương tiện này thì mới hạn chế phương tiện cá nhân. 
Theo Chánh Văn phòng UBND TPHCM Võ Văn Hoan, trước khi bàn đến các công đoạn, quy trình, quy chế, quy định… thì cần giảm ngay áp lực giao thông cho khu trung tâm, bằng cách tuân thủ nghiêm ngặt quy hoạch khu trung tâm 930ha. “Chúng ta phải kiên quyết không cấp phép dự án nhà ở khu trung tâm. Phải có tuyên bố mạnh mẽ như thế. Nếu dám tuyên bố cấm phát triển dự án nhà ở trong khu trung tâm thì sau 3 - 5 năm, nhà đầu tư sẽ “chạy” đi chỗ khác, khu trung tâm giảm áp lực giao thông”, Chánh Văn phòng UBND TP Võ Văn Hoan nhận xét.

KIỀU PHONG - MẠNH HÒA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cần cơ chế đẩy nhanh mở rộng, nâng cấp sân bay Tân Sơn Nhất

Cần cơ chế đẩy nhanh mở rộng, nâng cấp sân bay Tân Sơn Nhất

(ĐTTCO) - Tại buổi tọa đàm trực tuyến "Cách nào đẩy nhanh tiến độ mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất?" diễn ra ngày 19-3 tại Hà Nội, lãnh đạo Bộ Giao thông Vận tải (GTVT), Cục Hàng không Việt Nam (HKVN) và các chuyên gia đã làm rõ tình trạng quá tải và cơ chế đẩy nhanh dự án nâng cấp mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất.

Dự án - đầu tư

Quy hoạch - Đô thị

Tiếp sức giao thông công cộng

(ĐTTCO) - Trong những tháng đầu năm, hàng ngàn tỷ đồng ngân sách đã được giải ngân, góp phần đẩy nhanh tiến độ thi công tuyến metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên. Bức tranh giao thông công cộng TPHCM đã có gam màu sáng.

Tư vấn

Người nước ngoài sở hữu nhà ở tại Việt Nam như thế nào?

(ĐTTCO) - Hỏi: - Tôi là người Hàn Quốc, đang làm việc và sinh sống ở Việt Nam. Tôi muốn có 1 căn nhà tại Việt Nam để tiện cho công việc và cuộc sống. Xin hỏi, tôi có thể sở hữu nhà ở tại Việt Nam thông qua những hình thức nào?

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019