Vinpearl đề nghị nộp tiền thay xây NoXH tại dự án sân golf Cồn Ấu

(ĐTTCO) - Văn phòng Chính phủ đang lấy ý kiến các bộ, ngành về việc cho CTCP Vinpearl nộp tiền tương đương với giá trị quỹ đất để xây dựng nhà ở xã hội đối với dự án tổ hợp sân golf và khu biệt thự cồn Ấu, phường Hưng Phú, quận Cái Răng, TP Cần Thơ.

Vinpearl đề nghị nộp tiền thay xây NoXH tại dự án sân golf Cồn Ấu

Trước đó, TP Cần Thơ đã có văn bản trình Thủ tướng xem xét, chấp thuận cho chủ đầu tư dự án không thực hiện việc bố trí quỹ đất 20% để xây dựng nhà ở xã hội tại dự án và được nộp bằng tiền tương đương giá trị đất.
Do việc địa điểm thực hiện dự án nằm trên cồn Ấu, các mặt đều giáp song Hậu nên điều kiện giao thông đi lại không thuận tiện, và làm ảnh hưởng đến kiến trúc, cảnh quan, quy hoạch chung của dự án nói riêng và khu cồn Ấu nói chung.
Tổ hợp sân golf và khu biệt thự cồn Ấu có diện tích 102ha, trong đó đất quy hoạch xây dựng sân golf 18 lỗ 78ha, đất xây dựng biệt thự 24ha, phục vụ nhu cầu du lịch, chơi thể thao và nghỉ dưỡng khoảng 1.488 người.

Đ.Tuân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Coi chừng tiền mất tật mang

Coi chừng tiền mất tật mang

(ĐTTCO) - Dãy nhà phố gần 10 căn, quy mô 1 trệt 2 lầu do người dân xây dựng tại phường Thạnh Xuân, quận 12, TPHCM, đang trong giai đoạn hoàn thiện đột nhiên bị sụt lún, buộc phá bỏ toàn bộ để đảm bảo an toàn. 

Dự án - đầu tư

Triển lãm BĐS - Novaland Expo 2019

(ĐTTCO) - Novaland Expo 2019 sẽ chính thức được tổ chức trong 3 ngày (từ ngày 14 đến 16/6/2019) tại Khu nhà mẫu Novaland 26 Mai Chí Thọ, Q.2. 

Quy hoạch - Đô thị

Không gian sống

Tao nhã mặt tiền nhà phố

(ĐTTCO) - Thiết kế nhà phố mặt tiền không đơn giản chỉ nhìn cho đẹp và bắt mắt, mà phải hiểu để thể hiện hồn của căn nhà. Làm thế nào vừa có hình thức, nội dung nhưng vẫn thể hiện được cấu trúc từ ngoài vào trong một cách hệ thống có chủ ý, có giá trị sử dụng. 

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019