Vinpearl đề nghị nộp tiền thay xây NoXH tại dự án sân golf Cồn Ấu

(ĐTTCO) - Văn phòng Chính phủ đang lấy ý kiến các bộ, ngành về việc cho CTCP Vinpearl nộp tiền tương đương với giá trị quỹ đất để xây dựng nhà ở xã hội đối với dự án tổ hợp sân golf và khu biệt thự cồn Ấu, phường Hưng Phú, quận Cái Răng, TP Cần Thơ.

Vinpearl đề nghị nộp tiền thay xây NoXH tại dự án sân golf Cồn Ấu

Trước đó, TP Cần Thơ đã có văn bản trình Thủ tướng xem xét, chấp thuận cho chủ đầu tư dự án không thực hiện việc bố trí quỹ đất 20% để xây dựng nhà ở xã hội tại dự án và được nộp bằng tiền tương đương giá trị đất.
Do việc địa điểm thực hiện dự án nằm trên cồn Ấu, các mặt đều giáp song Hậu nên điều kiện giao thông đi lại không thuận tiện, và làm ảnh hưởng đến kiến trúc, cảnh quan, quy hoạch chung của dự án nói riêng và khu cồn Ấu nói chung.
Tổ hợp sân golf và khu biệt thự cồn Ấu có diện tích 102ha, trong đó đất quy hoạch xây dựng sân golf 18 lỗ 78ha, đất xây dựng biệt thự 24ha, phục vụ nhu cầu du lịch, chơi thể thao và nghỉ dưỡng khoảng 1.488 người.

Đ.Tuân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Alibaba rao bán hàng loạt dự án “lụi”

Alibaba rao bán hàng loạt dự án “lụi”

(ĐTTCO) - Chiều ngày 15-3, Tỉnh ủy và UBND tỉnh Đồng Nai đã họp báo thông tin liên quan đến việc CTCP Địa ốc Alibaba tổ chức quảng cáo, phân lô, bán nền tại huyện Long Thành.

Dự án - đầu tư

Quy hoạch - Đô thị

Tư vấn

Người nước ngoài sở hữu nhà ở tại Việt Nam như thế nào?

(ĐTTCO) - Hỏi: - Tôi là người Hàn Quốc, đang làm việc và sinh sống ở Việt Nam. Tôi muốn có 1 căn nhà tại Việt Nam để tiện cho công việc và cuộc sống. Xin hỏi, tôi có thể sở hữu nhà ở tại Việt Nam thông qua những hình thức nào?

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019