Vẫn tin vào đất nền giá rẻ

Mới đây, buổi công bố dự án The IJC Commercial Town tại tỉnh Bình Dương đã thu hút khoảng 200 khách hàng đến dự, nhiều người đã đặt cọc giữ chỗ.

Trước đó, nhiều dự án ở các tỉnh ven TPHCM khi mở bán cũng thu hút nhiều khách hàng quan tâm. Ông Phạm Đức Tấn, Chủ tịch HĐQT-Tổng giám đốc CTCP BĐS Thái Bình Dương, cho biết mặc dù dự án Long Hội City của công ty đang triển khai tại Bến Lức (Long An) chưa công bố giá bán nhưng đã có khoảng 20% nền đất được khách hàng giữ chỗ.

Tín hiệu đó cho thấy ở những phân khúc có giá cả hợp lý và khả năng sinh lời vẫn thu hút khách. Mới đây CTCP Đất Xanh cho biết dự án Five Star (Long An) dự kiến đem về cho doanh nghiệp lợi nhuận 60 tỷ đồng. Đây là con số lý tưởng trong bối cảnh thị trường BĐS khó khăn hiện nay. Trước thành công của các công ty BĐS trên, nhiều chủ đầu tư đang khá lạc quan và chuẩn bị bung hàng nhằm thu hút tiền đầu tư vào thị trường nền đất giá rẻ ở các tỉnh ven TPHCM.

Theo các chuyên gia BĐS, đất nền vẫn có sức hấp dẫn trong khi cả thị trường uể oải do quỹ đất giá rẻ thuộc các dự án có vị trí đắc địa, quy hoạch bài bản ngày càng ít dần và trở nên hiếm. Xu thế đầu tư vào các dự án đất nền giá thấp đang diễn ra tại các vùng lân cận TPHCM thuộc các tỉnh Bình Dương, Long An, Đồng Nai...

Theo ông Nguyễn Xuân Lộc, Tổng giám đốc Công ty Techcomreal, đầu tư vào đất nền là một cách cất giữ tiền an toàn trong thời điểm hiện nay. Ngoài ra, khách hàng khi mua đất nền vùng ven cần xác định đó là việc đầu tư dài hạn vì chu kỳ hoàn thiện một khu đô thị ít nhất cũng kéo dài 5-10 năm.

Đồng thời khi mua nên lựa chọn nhũng dự án có hạ tầng tốt, kết nối đồng bộ, chủ đầu tư uy tín, khả năng sinh lời mới cao.

NGUYỄN ĐÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cuộc chiến đón đầu hạ tầng khu Nam Sài Gòn

Cuộc chiến đón đầu hạ tầng khu Nam Sài Gòn

(ĐTTCO) - Là khu vực có tốc độ đô thị hóa nhanh và tập trung nhiều dự án hạ tầng lớn rục rịch triển khai, Nam Sài Gòn trở thành “thỏi nam châm” thu hút các đại gia bất động sản. Sự phát triển mạnh của thành phố về hướng Nam đang mở ra nhiều cơ hội cho nhà đầu tư nhanh nhạy. 

Dự án - đầu tư

Sôi động ngày mở bán TMS Luxury Hotel Da Nang Beach

(ĐTTCO) - Lễ mở bán chính thức Tổ hợp căn hộ khách sạn TMS Luxury Hotel Da Nang Beach vào ngày 23-9 vừa qua tại Hà Nội đã ghi điểm mạnh trên thị trường bất động sản với gần 500 khách hàng tham dự, trên 75% căn hộ ra hàng đợt I đã có chủ. 

Quy hoạch - Đô thị

Điều chỉnh quy hoạch nhóm cảng biển Đông Nam bộ

(ĐTTCO) - UBND TPHCM kiến nghị bổ sung phát triển cảng biển gắn với phát triển đồng bộ hệ thống giao thông kết nối với cảng, trong đó chú trọng vận tải thủy nội địa, đảm bảo kết nối liên hoàn giữa cảng biển với hệ thống cảng cạn, trung tâm phân phối hàng hóa, đầu mối logistics.

Tư vấn

Đất ngoài hạn mức phải đóng tiền sử dụng đất

(ĐTTCO) - Hỏi: - Năm 1992, tôi mua một căn nhà 100m2 trên mảnh đất 390m2. Xin hỏi, nay tôi làm thủ tục cấp sổ hồng cho toàn bộ diện tích khuôn viên trên có phải nộp tiền sử dụng đất hay không?