Trung tâm thương mại bỏ hoang

(ĐTTCO) - Sau chục năm khánh thành, khu trung tâm thương mại Nam Châu Đốc (xã Mỹ Đức, huyện Châu Phú, An Giang) vẫn còn rất trống vắng, nhà cửa thưa thớt.

Hai khu nhà lồng chợ bách hóa tổng hợp và thực phẩm với quy mô hàng trăm kiôt và chỗ kinh doanh chỉ có 3 hộ còn mua bán. Đáng nói là sau khi đưa vào sử dụng một thời gian từ năm 2007, trung tâm thương mại này đã xuống cấp nghiêm trọng. Hiện cả hai khu nhà lồng đều bị lún sụp, cột, tường bị nứt gãy nặng đều khắp ở nhiều nơi.

Tương tự, trung tâm thương mại Vịnh Tre (xã Vĩnh Thạnh Trung) cũng đã xuống cấp, khu nhà lồng chợ bách hóa tường mái bị nứt gãy nên chỉ còn ít hộ tiểu thương mua bán. Còn khu dân cư thương mại được xây dựng dở dang, phần lớn diện tích còn bỏ hoang, trở thành nơi để dân tệ nạn tụ tập 
hút chích.

Ông Nguyễn Phước Nên, phó chủ tịch UBND huyện Châu Phú, cho biết tại buổi làm việc với chính quyền địa phương, Công ty Afiex - nhà đầu tư dự án này - hứa sẽ sửa chữa nâng cấp nhưng tới nay vẫn không thực hiện.

“Tới đây huyện sẽ tiếp tục làm việc yêu cầu công ty phải sớm nâng cấp sửa chữa để đưa vào sử dụng, đưa các hộ tiểu thương vào kinh doanh”, ông Nên nói. Với trung tâm thương mại Vịnh Tre, ông Nên cho hay huyện đang mời gọi doanh nghiệp đầu tư xây dựng khu dân cư trung tâm thương mại hoàn chỉnh, đồng thời nâng cấp, sửa chữa lại hai nhà lồng chợ đảm bảo an toàn cho người dân mua bán.

Tuổi trẻ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đường liên cảng Cái Mép - Thị Vải thi công chậm tiến độ và mới được kết nối tới chân công trình Cảng CMH. Ảnh: Minh Tuấn

Vừa thanh tra toàn diện, vừa thu hồi dự án?

(ĐTTCO) - Sau khi ĐTTC có bài phản ánh “Dự án Cảng Tổng hợp-Container Cái Mép Hạ: Nhiều dấu hiệu khuất tất”, ngày 8-12-2017, phóng viên ĐTTC đã liên hệ lãnh đạo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu để làm rõ những khiếu nại của chủ đầu tư về việc tỉnh thu hồi dự án trái pháp luật và những bất cập, khó khăn, vướng mắc trong suốt quá trình thực hiện dự án.
 

Dự án - đầu tư

Được chia nhà vì pháp luật công nhận là vợ chồng

(ĐTTCO) - Hỏi: - Chúng tôi sống chung như vợ chồng với nhau từ năm 1980 nhưng không đăng ký kết hôn. Năm 2000, chồng tôi đứng tên mua một căn nhà. Do mâu thuẫn nên chúng tôi muốn ly hôn. Xin hỏi, khi ly hôn, tôi có được phân chia căn nhà đó hay không?

Quy hoạch - Đô thị

Tư vấn

Điều kiện, thủ tục người nước ngoài mua nhà ở Việt Nam

(ĐTTCO) - Hỏi: - Tôi có một người bạn là người nước ngoài, có nhu cầu mua nhà ở Việt Nam. Xin hỏi là điều kiện, thủ tục người nước ngoài được mua nhà ở tại Việt Nam như thế nào? Và các loại thuế phải chịu khi mua nhà cụ thể ra sao?