Cần Thơ: Sai phạm chuyển đổi đất công

Cần Thơ: Sai phạm chuyển đổi đất công

(ĐTTCO) - Thanh tra Chính phủ (TTCP) vừa có kết luận thanh tra về những sai phạm trong việc chấp hành pháp luật về chuyển đổi nhà, đất công sang mục đích khác của UBND TP Cần Thơ. 

Bà Rịa-Vũng Tàu: Sốt đất, dự án tràn xuống ruộng muối

(ĐTTCO) - Trước tình hình sốt đất trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu thời gian qua, nhiều doanh nghiệp BĐS lấy cả đất ruộng muối để rao bán, khiến hàng trăm ha muối trên địa bàn huyện Long Điền đang đứng trước nguy cơ xóa sổ. 

Đứng ngồi không yên vì mua căn hộ sai phép Mường Thanh

(ĐTTCO)-Sau khi các cơ quan chức năng TP Đà Nẵng ban hành kế hoạch quyết tâm cưỡng chế, tháo dỡ phần xây dựng sai phép của dự án khách sạn Mường Thanh và căn hộ cao cấp Sơn Trà, hơn 39 hộ dân hiện đang sống trong căn hộ của dự án thấp thỏm lo lắng không biết mình sẽ đi đâu…
Giá địa ốc khó giảm vì chính sách

Giá địa ốc khó giảm vì chính sách

Nhiều doanh nghiệp (DN) bất động sản cho biết việc Sở Tài chính TPHCM xác định tiền sử dụng đất bất hợp lý khiến hàng loạt dự án bị đình trệ, giá bán căn hộ không thể giảm được.
Thị trường vàng tuần từ 16 đến 20-4

Thị trường vàng tuần từ 16 đến 20-4

Niềm tin về một gói kích thích kinh tế mới ở Hoa Kỳ xuất hiện trở lại sau báo cáo việc làm thất vọng gần đây kết hợp với hỗ trợ kỹ thuật có thể đẩy tăng giá vàng trong tuần tới.
Sóng giảm giá bất động sản sẽ dừng lại?

Sóng giảm giá bất động sản sẽ dừng lại?

Thị trường bất động sản đã có một quá trình giảm dài từ giữa năm 2011 cho đến nay. Nhiều người cho rằng thị trường đã bắt đáy và sóng giảm giá bất động sản sẽ dần tan trong những quý tới.
Nhận định TTCK tuần từ 16 đến 20-4

Nhận định TTCK tuần từ 16 đến 20-4

Giới thiệu nhận định của một số công ty chứng khoán về khả năng diễn biến thị trường tuần từ 16 đến 20-4. Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo.
Thị trường BĐS: Kỳ vọng khởi sắc quý III

Thị trường BĐS: Kỳ vọng khởi sắc quý III

Trái với kỳ vọng của nhiều nhà đầu tư về một thị trường khởi sắc sau quý I-2012, báo cáo của các công ty nghiên cứu thị trường đều cho thấy thực tế ảm đạm của thị trường BĐS trong quý I và những tín hiệu bất an sẽ tiếp tục diễn ra trong quý II.
Chưa thể khởi động monorail

Chưa thể khởi động monorail

Một vài năm trước, ngành giao thông đã tổ chức nhiều hội thảo tìm hiểu phát triển mô hình tàu điện một ray (monorail), cơ hội để giải bài toán quá tải giao thông tại 2 TP lớn Hà Nội và TPHCM song song với đầu tư xe buýt, hệ thống xe buýt nhanh (BRT), metro, tramways.

Quyền yêu cầu cơ quan thẩm quyền bảo vệ tài sản

Hỏi: - Ông Trần Văn Sự được thừa kế diện tích đất khoảng 10 công tầm lớn (12.960m2). Năm 1993, ông Sự bán cho ông Trần Văn Út 5,5 công. Năm 1998, ông Sự bán cho tôi 595m2 đất, có làm giấy tờ, có chính quyền xác nhận, đo đạc nhưng chưa làm sổ đỏ. Sau đó ông Út kiện tôi ra chính quyền ấp, xã. Khi cán bộ nông nghiệp xuống đo đất phát hiện ông Trần Văn Út chỉ mua 5,5 công đất nhưng đã đăng ký quyền sử dụng đất toàn bộ 10 công đất. Sau đó ông Út đã thương lượng với ông Sự để mua thêm 2 công đất. Tổng cộng, ông Út đã mua của ông Sự 7,5 công đất (9.720m2). Phần đất tôi mua của ông Sự nằm ngoài diện tích mà ông Sự bán cho ông Út. Việc này, UBND xã đã có văn bản ngày 24-2-2012 xác nhận. Tuy nhiên, mới đây ông Trần Văn Út khởi kiện tôi ra tòa với lý do đất của tôi nằm trong sổ đỏ của ông. Xin hỏi, tôi phải làm gì để bảo vệ quyền lợi của mình?
Lắng nghe ý kiến cổ đông

Lắng nghe ý kiến cổ đông

“ĐHCĐ là nơi tôi cùng ban lãnh đạo công ty có thể nghe được những ý kiến thẳng thắn, thiết thực nhất. Vì vậy, tôi rất mong quý cổ đông tích cực góp ý cũng như phê phán, chê trách nếu chúng tôi có khuyết điểm”. Ông Nguyễn Ngọc Anh, Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ CTCP Đầu tư Thương mại SMC (SMC), phát biểu trước khi bắt đầu phần thảo luận và trao đổi tại ĐHCĐ thường niên 2012 của công ty.
Hà Nội thanh tra hàng loạt dự án BĐS

Hà Nội thanh tra hàng loạt dự án BĐS

Trong tháng 4 và 5-2012, Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội sẽ thanh tra khoảng 30 dự án bất động sản trên địa bàn có dấu hiệu vi phạm quy định nhà nước về quản lý và sử dụng đất đai.

Dự án - đầu tư

Quy hoạch - Đô thị

Tư vấn