Chung cư Nguyễn Thiện Thuật, Q.3, nằm trong kế hoạch sửa chữa, cải tạo của quận

Chật vật 'thay áo' 237 chung cư cũ

(ĐTTCO)-TP.HCM xác định trong nhiệm kỳ 2016 - 2020 là sửa chữa, cải tạo, xây mới khoảng 237 chung cư cũ xây dựng trước năm 1975 để chỉnh trang đô thị.
 

Sống trong sợ hãi

(ĐTTCO)-Tại huyện Nhà Bè, quận 7, quận Thủ Đức (TPHCM) có hàng trăm gia đình đang sống trên những bờ sông có nguy cơ sạt lở cao (phía dưới bị hàm ếch), di dời chưa được, mà ở cũng không yên.
Chung cư có thể giảm giá thêm 50%

Chung cư có thể giảm giá thêm 50%

Nối tiếp đà ảm đạm của nửa đầu năm, nhiều chuyên gia cho rằng giá căn hộ tại Hà Nội và TPHCM sẽ tiếp tục tuột dốc trong thời gian tới và mức đáy có thể chỉ bằng một nửa mặt bằng giá hiện nay.
Nhận định TTCK tuần từ 25 đến 29-7

Nhận định TTCK tuần từ 25 đến 29-7

Giới thiệu nhận định của một số công ty chứng khoán về khả năng diễn biến thị trường tuần từ 25 đến 29-7. Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo.
Những dấu hỏi về Petrolimex

Những dấu hỏi về Petrolimex

Đợt IPO lần này của Petrolimex (PLX) sẽ có tác dụng như thế nào đối với TTCK đang ảm đạm và cần những luồng gió mới?

Bưng biền đang thành đô thị sầm uất

Trước đây, từ quận 1 muốn qua quận 2 phải đi vòng sang Thủ Đức hoặc qua phà Thủ Thiêm rất bất tiện. Nay sang quận 2 chỉ mất chừng 10 phút đi xe.
Mất cân bằng cung - cầu

Mất cân bằng cung - cầu

Thị trường BĐS có quy luật lên xuống theo chu kỳ, biên độ thường từ 3-4 năm. Hiện nay thị trường đang ở chu kỳ đi xuống nhưng chưa bắt đáy.
Chung cư làm văn phòng: Bắt cóc bỏ đĩa?

Chung cư làm văn phòng: Bắt cóc bỏ đĩa?

Sự thiếu nhất quán trong việc cấm hay mở đối với việc sử dụng chung cư làm văn phòng đang khiến vấn đề này trở nên rắc rối và gây nhiều bàn cãi, dù Bộ Xây dựng đã có dự thảo thông tư với các cơ chế “thoáng” hơn cho loại hình này.
Vàng lên 40 triệu đồng/lượng?

Vàng lên 40 triệu đồng/lượng?

Cuối tuần qua giá vàng thế giới đạt kỷ lục gần 1.600USD/ounce, chốt ở ngưỡng 1.595,1USD/ounce. Đây là mức giá cao từ trước đến nay của kim loại quý này, vượt xa đỉnh mức 1.577USD/ounce đầu tháng 5. Như vậy, 2 tuần qua giá vàng quốc tế tiếp tục chuỗi tăng kéo dài với mức tăng đến 7%.

Dự án - đầu tư

Cạnh tranh bằng chất lượng và chính sách bán hàng

(ĐTTCO) - Thị trường BĐS TPHCM cuối năm trở nên sôi động với nguồn cung liên tục tăng, đồng thời cũng chứng kiến cuộc cạnh tranh khốc liệt ở các phân khúc, nhất là căn hộ cao cấp.

Quy hoạch - Đô thị

Tư vấn