Khó cưỡng chế chung cư Khang Gia Tân Hương?

(ĐTTCO) - Sau hơn 1 năm CTCP Đầu tư và Phát triển địa ốc Khang Gia chây ì khắc phục sai phạm tại công trình chung cư Khang Gia Tân Hương (quận Tân Phú, TPHCM), ông Trần Trọng Tuấn, Giám đốc Sở Xây dựng TP, vừa có chỉ đạo Thanh tra sở phối hợp với UBND quận Tân Phú và các cơ quan liên quan nhanh chóng vào cuộc xử lý.

Cầu Thủ Thiêm 2 vừa thi công, vừa chờ mặt bằng

(ĐTTCO) - Chủ đầu tư vừa thi công vừa chờ bàn giao mặt bằng để thực hiện những phần việc tiếp theo. Sự chờ đợi này đã khiến công trình bị kéo dài thời gian. Đó là tình cảnh của dự án cầu Thủ Thiêm 2,  liệu theo kế hoạch sẽ hoàn thành trước ngày 30-4-2020?

Giải pháp cho 7.000 căn hộ tái định cư đang bỏ trống

(ĐTTCO) - Theo báo cáo của UBND TPHCM, hiện nay trên địa bàn TP có đến 7.000 căn hộ tái định cư đã xây dựng nhưng chưa được bố trí sử dụng. Trong khi đó, ngân sách TPHCM đầu tư cho các khu tái định cư lên đến cả ngàn tỷ đồng, trong đó không ít là vốn vay, hàng năm phải trả tiền lãi.   
Tranh cãi xung quanh trần chi phí lãi vay

Tranh cãi xung quanh trần chi phí lãi vay

(ĐTTCO) - Nghị định 20/2017/NĐCP quy định về quản lý thuế đối với DN có giao dịch liên kết, với mục tiêu là chống chuyển giá đối với các DN có vốn đầu tư nước ngoài (FDI). Sau hơn 20 tháng áp dụng Nghị định 20 trong thực tiễn, giữa tháng 12-2018, Hiệp hội bất động sản (BĐS) Việt Nam (VNREA) mới lên tiếng “kêu khó” về quy định “trần tổng chi phí lãi vay”.
TPHCM: Cần bán hơn 7.000 căn hộ tái định cư

TPHCM: Cần bán hơn 7.000 căn hộ tái định cư

(ĐTTCO) - Ngày 13-2, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến cùng với các sở, ngành TP đã có buổi làm việc với lãnh đạo UBND quận 4 về một số nhiệm vụ kinh tế-xã hội của quận trong năm 2019. 
Đà Nẵng: Mạnh tay với các dự án trên “đất vàng” bỏ hoang

Đà Nẵng: Mạnh tay với các dự án trên “đất vàng” bỏ hoang

(ĐTTCO) - TP Đà Nẵng vừa cho rà soát 40 dự án lớn chậm triển khai trên địa bàn để thúc hối các doanh nghiệp triển khai. Nếu các doanh nghiệp này vẫn không thực hiện, UBND TP Đà Nẵng sẽ tiến hành các thủ tục pháp lý để thu hồi theo luật định.
Người dân khó có thể làm thủ tục tách thửa

Người dân khó có thể làm thủ tục tách thửa

(ĐTTCO) - Quyết định 60/2017 của UBND TPHCM quy định diện tích tối thiểu được tách thửa đã có hiệu lực từ ngày 1-1-2018, nhưng đến nay qua hơn 1 năm, người dân vẫn khó có thể làm thủ tục tách thửa, vì văn bản hướng dẫn của các sở/ngành thiếu thực tế. 
VEC E làm đúng luật?

VEC E làm đúng luật?

(ĐTTCO) - Lý do mà VEC E đưa ra để lý giải cho việc ra thông báo như trên là do người điều khiển 2 xe này đã có hành vi cố tình gây rối tại trạm thu phí trên tuyến đường cao tốc TPHCM - Long Thành - Dầu Giây do VEC quản lý, khai thác. 
Tháng 10-2020, Metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên vận hành thử nghiệm

Tháng 10-2020, Metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên vận hành thử nghiệm

Thí điểm thanh toán tự động vé xe buýt
(ĐTTCO) - Ngày 12-2, tại công trường ga Nhà hát thành phố, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến và lãnh đạo Ban Quản lý Đường sắt đô thị cùng liên danh Tư vấn NJPT (Nhật Bản), các liên danh nhà thầu, phát động lễ ra quân xây dựng tuyến Metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên.
Cao tốc TPHCM - Long Thành - Dầu Giây quá tải!

Cao tốc TPHCM - Long Thành - Dầu Giây quá tải!

(ĐTTCO)-Cao tốc TPHCM - Long Thành - Dầu Giây không chỉ ùn tắc vào các dịp lễ tết, mà tình trạng này thường xuyên xảy ra. Tiếng là “cao tốc”, nhưng thực tế vào giờ cao điểm thì các phương tiện nối đuôi nhau “nhích”, nhất là đoạn từ vòng xoay quốc lộ 51 (tỉnh Đồng Nai) đến trạm thu phí Long Phước (quận 9, TPHCM). 
Dự án chống ngập 10.000 tỷ đồng tái khởi động

Dự án chống ngập 10.000 tỷ đồng tái khởi động

(ĐTTCO)-Sau hơn nửa năm ngừng thi công vì những vướng mắc liên quan đến việc sử dụng thép, tái cấp vốn…, dự án chống ngập do triều trị giá gần 10.000 tỷ đồng sẽ được tái khởi động ngay những ngày đầu năm Kỷ Hợi và dự kiến hoàn thành ngay trong năm nay.
Tuyến metro 1 đoạn nối liền quận 1, quận Bình Thạnh, vượt sông Sài Gòn kết nối với quận 2 và quận Thủ Đức. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Điều chỉnh tổng mức đầu tư dự án đường sắt đô thị TPHCM

(ĐTTCO)-Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng tại cuộc họp về việc điều chỉnh tổng mức đầu tư dự án đường sắt đô thị TPHCM, tuyến số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) và tuyến số 2 (Bến Thành - Tham Lương).
Nhiều giải pháp thúc đẩy phát triển giao thông

Nhiều giải pháp thúc đẩy phát triển giao thông

(ĐTTCO) - Bước sang năm 2019, ngành giao thông vận tải (GTVT) TPHCM có những giải pháp đáng chú ý để thúc đẩy phát triển địa hạt này. Ông Trần Quang Lâm, Phó Giám đốc Sở GTVT TPHCM, đã chia sẻ với bạn đọc Báo SGGP nhiều nội dung về vấn đề này, chúng tôi xin lược ghi một số nội dung chính.
Tăng tốc dự án metro số 1 và 2

Tăng tốc dự án metro số 1 và 2

Đồng loạt triển khai nhiều dự án metro khác

(ĐTTCO) - Xuân vẫn còn thắm sắc trên nhiều tuyến đường của TPHCM nhưng cán bộ, nhân viên của Ban Quản lý đường sắt đô thị thành phố (sau đây gọi tắt là Ban Quản lý) đã trở lại làm việc. 

Thị trường bất động sản năm 2019 được nhận định có nhiều gam màu sáng tích cực. (Ảnh: Hùng Võ/Vietnam+)

Thị trường bất động sản 2019: Nhiều ‘gam màu sáng’

(ĐTTCO)-Kết thúc năm 2018 đầy biến động, “cơn sốt” đất nền tăng cao, nguồn cung dư thừa ở một số phân khúc chung cư, tín dụng bất động sản vượt ngưỡng an toàn, nhiều chuyên gia dự báo với chu kỳ khủng hoảng kinh tế 10 năm, một kịch bản “bong bóng bất động sản” sẽ tái diễn.
Cao tốc Bắc-Nam áp dụng tiêu chí mới khi chọn thầu

Cao tốc Bắc-Nam áp dụng tiêu chí mới khi chọn thầu

(ĐTTCO)-“Trong đấu thầu, Bộ GTVT sẽ đưa thêm các ràng buộc về chất lượng công trình đối với nhà thầu, yêu cầu đảm bảo tính công khai, trung thực, tránh trường hợp nhà thầu làm hồ sơ đẹp nhưng thực tế thiết bị không đáp ứng… chúng tôi mong muốn các nhà thầu hiểu rằng đã làm hồ sơ dự thầu chính là cam kết với Nhà nước, với nhà đầu tư”.

Dự án - đầu tư

Quy hoạch - Đô thị

Thuê Pháp đánh giá an toàn đường sắt Cát Linh - Hà Đông

(ĐTTCO)- Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông cho biết, UBND Thành phố Hà Nội và tổng thầu EPC đều đưa ra kiến nghị sẽ kết thúc chạy thử vào cuối quý 1/2019. Trước khi chạy chính thức, tuyến đường sắt trên cao đầu tiên của Hà Nội sẽ phải chờ kết quả đánh giá an toàn của Cục Đăng kiểm Việt Nam và đơn vị đánh giá độc lập của Pháp.

 

Tư vấn

Người nước ngoài sở hữu nhà ở tại Việt Nam như thế nào?

(ĐTTCO) - Hỏi: - Tôi là người Hàn Quốc, đang làm việc và sinh sống ở Việt Nam. Tôi muốn có 1 căn nhà tại Việt Nam để tiện cho công việc và cuộc sống. Xin hỏi, tôi có thể sở hữu nhà ở tại Việt Nam thông qua những hình thức nào?

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019