Bộ Xây dựng muốn cắt bỏ 40% điều kiện kinh doanh

(ĐTTCO) - Hội thảo lấy ý kiến doanh nghiệp hoàn thiện pháp luật về đầu tư kinh doanh trong lĩnh vực xây dựng do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Bộ Xây dựng tổ chức ngày 13-12.

Bung hàng đón dòng tiền cuối năm

(ĐTTCO) - Cuối năm cũng là thời điểm thị trường BĐS trở nên nhộn nhịp nhất nhờ hấp thụ dòng tiền lớn trong dân và kiều hối đổ về. Và thông thường, các doanh nghiệp địa ốc chọn dự án “hot” nhất bung hàng vào dịp cận Tết để tri ân khách hàng và nhà đầu tư thân thiết. 
 

Siết khai thác nước ngầm

(ĐTTCO) - Thói quen sử dụng nước ngầm thông qua hệ thống máy bơm để sinh hoạt, nấu ăn… hàng ngày khiến người dân “bỏ quên” hệ thống nước máy đã được ngành nước đầu tư kéo đến từng hộ gia đình. Tình trạng này khiến việc khai thác nước ngầm ở mức báo động, không đảm bảo vệ sinh, gây lãng phí việc đầu tư hệ thống nước sạch.
 
Lái xe cố tình chậm chạp trả từng đồng tiền lẻ tại trạm thu phí BOT số 1 quốc lộ 5 huyện Văn Lâm. (Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN)

Tài xế trả tiền lẻ, nhà đầu tư đề xuất 2 phương án giảm phí Quốc lộ 5

(ĐTTCO)-Liên qua đến việc tài xế tái diễn trả tiền lẻ qua trạm thu phí Quốc lộ 5 (Hà Nội-Hải Phòng) gây ùn tắc cục bộ vào ngày hôm nay (11/12), Tổng Công ty Phát triển hạ tầng và Đầu tư tài chính Việt Nam (VIDIFI-nhà đầu tư dự án đường cao tốc Hà Nội-Hải Phòng), đơn vị được giao thu phí tại 2 trạm Quốc lộ 5 vừa có đề xuất 2 phương án giảm phí.
Đánh thức tiềm năng bất động sản nghỉ dưỡng Vũng Tàu

Đánh thức tiềm năng bất động sản nghỉ dưỡng Vũng Tàu

(ĐTTCO) - Nằm trong vùng kinh tế năng động nhất bậc nhất khu vực Đông Nam bộ, sở hữu khí hậu ấm áp, bờ biển đẹp, hạ tầng phát triển, Vũng Tàu được đánh giá có nhiều lợi thế trong phát triển du lịch và hình thành các resort nghỉ dưỡng cao cấp. Thế nhưng, bấy lâu nay, thị trường giàu tiềm năng này vẫn... như "đại bác tịt ngòi"...
“Mở cửa” giao dịch “đất nền sổ đỏ”

“Mở cửa” giao dịch “đất nền sổ đỏ”

(ĐTTCO) - Giới chuyên gia nhận định thị trường đất nền sẽ sôi động khi Quyết định 60/2017/QĐ-UBND của UBND TPHCM quy định về diện tích tối thiểu được tách thửa có hiệu lực ngày 1-1-2018 (ĐTTC đã có nhiều bài phân tích). 
2018: Ghìm cương bong bóng, sốt đất

2018: Ghìm cương bong bóng, sốt đất

(ĐTTCO) - Thị trường BĐS đang bước vào giai đoạn nước rút trước khi chuyển sang năm mới 2018. Đâu là yếu tố sẽ tác động mạnh đến thị trường, xu hướng nào đáng quan tâm trong thời gian tới?
 
“Cuộc chiến” Panorama Nha Trang

“Cuộc chiến” Panorama Nha Trang

(ĐTTCO) - Mới đây, CTCP Xây dựng Coteccons đã gửi đơn đến các cơ quan có thẩm quyền và báo chí tố chủ đầu tư dự án Panorama Nha Trang vi phạm hợp đồng, nợ tiền thi công 120 tỷ đồng, có dấu hiệu vi phạm hình sự. 
Đường liên cảng Cái Mép - Thị Vải thi công chậm tiến độ và mới được kết nối tới chân công trình Cảng CMH. Ảnh: Minh Tuấn

Vừa thanh tra toàn diện, vừa thu hồi dự án?

(ĐTTCO) - Sau khi ĐTTC có bài phản ánh “Dự án Cảng Tổng hợp-Container Cái Mép Hạ: Nhiều dấu hiệu khuất tất”, ngày 8-12-2017, phóng viên ĐTTC đã liên hệ lãnh đạo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu để làm rõ những khiếu nại của chủ đầu tư về việc tỉnh thu hồi dự án trái pháp luật và những bất cập, khó khăn, vướng mắc trong suốt quá trình thực hiện dự án.
 
Đẩy nhanh tiến độ cải tạo, xây mới chung cư cũ

Đẩy nhanh tiến độ cải tạo, xây mới chung cư cũ

(ĐTTCO)-Ngày 8-12, Quận ủy quận 10 (TPHCM) tổ chức Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ quận lần thứ 11, nhiệm kỳ 2015 - 2020. Đồng chí Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM đã đến dự.
Lực lượng chức năng đảm bảo trật tự tại Trạm BOT Nam Bình Định Ảnh: NGỌC OAI

Bộ GTVT đồng ý giảm giá vé Trạm BOT Nam Bình Định

(ĐTTCO)-Ngày 8-12, ông Nguyễn Tự Công Hoàng, Giám đốc Sở GTVT Bình Định cho biết, Bộ GTVT đã đồng ý giảm mức thu phí qua Trạm BOT Nam Bình Định. Hiện vẫn còn chờ ý kiến giảm giá phí tại Trạm thu phí BOT Bắc Bình Định và Trạm thu phí trên QL19 ở huyện Tây Sơn.
 
Buýt sông chạy trên sông Sài Gòn

Miễn phí cho người dân huyện Cần Giờ đi lại bằng đường thủy

(ĐTTCO)-Nhằm khuyến khích phát triển vận tải, du lịch đường thủy theo định hướng của TPHCM, Sở Giao thông Vận tải (GTVT) kiến nghị UBND TP trong thời gian đầu khai thác (dự kiến tháng 12-2017) cho phép Công ty TNHH Công nghệ Xanh DP không nộp tiền dịch vụ sử dụng các bến thủy nội địa do TP quản lý (bến Bạch Đằng và bến Tắc Suất).

Dự án - đầu tư

Được chia nhà vì pháp luật công nhận là vợ chồng

(ĐTTCO) - Hỏi: - Chúng tôi sống chung như vợ chồng với nhau từ năm 1980 nhưng không đăng ký kết hôn. Năm 2000, chồng tôi đứng tên mua một căn nhà. Do mâu thuẫn nên chúng tôi muốn ly hôn. Xin hỏi, khi ly hôn, tôi có được phân chia căn nhà đó hay không?

Quy hoạch - Đô thị

Tư vấn

Điều kiện, thủ tục người nước ngoài mua nhà ở Việt Nam

(ĐTTCO) - Hỏi: - Tôi có một người bạn là người nước ngoài, có nhu cầu mua nhà ở Việt Nam. Xin hỏi là điều kiện, thủ tục người nước ngoài được mua nhà ở tại Việt Nam như thế nào? Và các loại thuế phải chịu khi mua nhà cụ thể ra sao?