TPHCM xúc tiến đầu tư tuyến metro số 5

(ĐTTCO)- Ngày 1-4, Phó chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến đã có buổi làm việc với Ban Quản lý đường sắt đô thị (BQL) về tiến độ dự án metro các tuyến số 1 (Bến Thành- Suối Tiên), tuyến số 2 (Bến Thành Tham Lương) và tuyến số 5 (giai đoạn 1: cầu Sài Gòn- ngã tư Bảy Hiền).

Tuyến metro số 1 đang được khẩn trương hoàn thiện.

Tuyến metro số 1 đang được khẩn trương hoàn thiện.

Liên quan đến tiến độ dự án tuyến metro số 2, ông Bùi Xuân Cường Giám đốc BQL, cho biết cuối tháng 6-2019 công tác điều chỉnh dự án sẽ hoàn thành và bắt đầu tổ chức lựa chọn các gói thầu chính, thực hiện công tác di dời các công trình hạ tầng kỹ thuật. Thời điểm dự kiến cần bàn giao mặt bằng cho nhà thầu để thực hiện dự án vào quý I-2020. Do đó cần khẩn trương rà soát và thực hiện các thủ tục công tác giải phóng mặt bằng của dự án. 

Về tuyến metro số 5 (giai đoạn 1), BQL kiến nghị UBND TP xem xét chấp thuận bổ sung gói thầu tư vấn và lập và hoàn chỉnh báo cáo nghiên cứu tiền khả thi Dự án; kiến nghị TP xem xét bố trí nguồn vốn từ ngân sách TP (ứng trước) cho công tác chuẩn bị đầu tư của dự án lập dự án Xây dựng đường sắt tuyến số 5. Đối với tuyến metro số 1, BQL kiến nghị UBND TP cho phép gia hạn một số gói thầu; cho phép thanh toán cho nhà thầu theo đúng quy định hợp đồng tại một số gói thầu thay vì tạm tính…

Phó chủ tịch Trần Vĩnh Tuyến đồng ý với các kiến nghị của BQL, đồng thời yêu cầu ban cùng các sở ngành liên quan thực hiện chặt chẽ theo thủ tục đầu tư công, bám sát công việc nhằm đẩy nhanh tiến độ các dự án, những vướng mắc khó khăn ngoài thẩm quyền cần báo cáo ngay cho lãnh đạo TP để xem xét giải quyết.

Bình Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

“Án treo” doanh nghiệp bất động sản

“Án treo” doanh nghiệp bất động sản

(ĐTTCO) - Chưa bao giờ doanh nghiệp BĐS “kêu than” như thời gian qua, nhất là về mặt thủ tục xét duyệt dự án. Báo cáo của Sở Xây dựng TPHCM cũng thừa nhận số lượng dự án mới, số lượng căn hộ hình thành trong tương lai được phép bán, từ đầu năm đến nay cũng giảm sâu so với các năm trước. 

Dự án - đầu tư

Quy hoạch - Đô thị

Bất cập trong bảo tồn kiến trúc Đà Lạt

(ĐTTCO) - Ngoài 2 công trình được xếp hạng Di tích kiến trúc cấp quốc gia là Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt và Ga Đà Lạt, hiện TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng còn hàng trăm căn biệt thự kiến trúc châu Âu độc đáo, góp phần làm nên nét riêng của thành phố cao nguyên này. 

Không gian sống

Người nước ngoài sở hữu nhà ở tại Việt Nam như thế nào?

(ĐTTCO) - Hỏi: - Tôi là người Hàn Quốc, đang làm việc và sinh sống ở Việt Nam. Tôi muốn có 1 căn nhà tại Việt Nam để tiện cho công việc và cuộc sống. Xin hỏi, tôi có thể sở hữu nhà ở tại Việt Nam thông qua những hình thức nào?

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019