TPHCM xúc tiến đầu tư tuyến metro số 5

(ĐTTCO)- Ngày 1-4, Phó chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến đã có buổi làm việc với Ban Quản lý đường sắt đô thị (BQL) về tiến độ dự án metro các tuyến số 1 (Bến Thành- Suối Tiên), tuyến số 2 (Bến Thành Tham Lương) và tuyến số 5 (giai đoạn 1: cầu Sài Gòn- ngã tư Bảy Hiền).

Tuyến metro số 1 đang được khẩn trương hoàn thiện.

Tuyến metro số 1 đang được khẩn trương hoàn thiện.

Liên quan đến tiến độ dự án tuyến metro số 2, ông Bùi Xuân Cường Giám đốc BQL, cho biết cuối tháng 6-2019 công tác điều chỉnh dự án sẽ hoàn thành và bắt đầu tổ chức lựa chọn các gói thầu chính, thực hiện công tác di dời các công trình hạ tầng kỹ thuật. Thời điểm dự kiến cần bàn giao mặt bằng cho nhà thầu để thực hiện dự án vào quý I-2020. Do đó cần khẩn trương rà soát và thực hiện các thủ tục công tác giải phóng mặt bằng của dự án. 

Về tuyến metro số 5 (giai đoạn 1), BQL kiến nghị UBND TP xem xét chấp thuận bổ sung gói thầu tư vấn và lập và hoàn chỉnh báo cáo nghiên cứu tiền khả thi Dự án; kiến nghị TP xem xét bố trí nguồn vốn từ ngân sách TP (ứng trước) cho công tác chuẩn bị đầu tư của dự án lập dự án Xây dựng đường sắt tuyến số 5. Đối với tuyến metro số 1, BQL kiến nghị UBND TP cho phép gia hạn một số gói thầu; cho phép thanh toán cho nhà thầu theo đúng quy định hợp đồng tại một số gói thầu thay vì tạm tính…

Phó chủ tịch Trần Vĩnh Tuyến đồng ý với các kiến nghị của BQL, đồng thời yêu cầu ban cùng các sở ngành liên quan thực hiện chặt chẽ theo thủ tục đầu tư công, bám sát công việc nhằm đẩy nhanh tiến độ các dự án, những vướng mắc khó khăn ngoài thẩm quyền cần báo cáo ngay cho lãnh đạo TP để xem xét giải quyết.

Bình Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cao tốc phía Nam 10 năm vẫn tiếp tục… bò

Cao tốc phía Nam 10 năm vẫn tiếp tục… bò

(ĐTTCO) - Dự án cao tốc TPHCM - Trung Lương nằm trên địa bàn TPHCM, tỉnh Long An và Tiền Giang, là tuyến đường bộ cao tốc đầu tiên của Việt Nam đi vào hoạt động từ năm 2010. Tuy nhiên, từ đó đến nay đã gần 10 năm, khu vực phía Nam chỉ có thêm cao tốc TPHCM - Long Thành - Dầu Giây, trong khi nhiều tuyến cao tốc khác vẫn đang nằm trên… giấy.

Dự án - đầu tư

Quy hoạch - Đô thị

Không gian sống

Chỉnh trang không gian Công viên 23-9

(ĐTTCO) - Báo cáo với UBND TPHCM việc di dời và chỉnh trang Công viên 23-9 quận 1, TPHCM, Sở Xây dựng cho rằng, phương án và tiến độ di dời các trụ sở, công trình trên mặt bằng Công viên 23-9 chưa đạt yêu cầu.

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019