TPHCM: Xây thêm cầu vượt sông Sài Gòn

TPHCM: Xây thêm cầu vượt sông Sài Gòn ảnh 1
Phối cảnh cầu Sài Gòn 2.

Theo Công ty cổ phần Đầu tư Hạ tầng Kỹ thuật (CII), thời gian tới sẽ triển khai xây thêm cầu qua sông Sài Gòn nối quận Bình Thạnh và quận 2 (gọi tắt là cầu Sài Gòn 2).

Bà Nguyễn Mai Bảo Trâm, Giám đốc đầu tư kinh doanh của CII, cho biết, CII vừa được TPHCM chọn xây dựng chiếc cầu này. Ngày 28-10 tới, CII sẽ nộp thiết kế cơ sở cầu Sài Gòn 2 cho Sở Giao thông Vận tải thẩm định.

Cầu Sài Gòn 2 được xây dựng theo hình thức BT (xây dựng - chuyển giao) với tổng kinh phí trên 1.100 tỷ đồng. Cầu Sài Gòn 2 sẽ nằm song song với cầu Sài Gòn hiện hữu.

Cầu Sài Gòn 2 cũng sẽ được kết nối với đường Điện Biên Phủ (phía quận Bình Thạnh) và xa lộ Hà Nội (phía quận 2) tương tự chiếc cầu “anh em” của nó. Cầu mới rộng 23,5m với 4 làn xe cơ giới, 2 làn xe gắn máy 2 bánh, lề bộ hành. Tải trọng cầu không giới hạn (HL93) chiều cao thông thuyền 9m, khổ thông thuyền 80m.

(SGGP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

105m2 đất được đền bù 145 triệu đồng?

105m2 đất được đền bù 145 triệu đồng?

(ĐTTCO) - Mua đất cất nhà từ năm 1999, nhưng từ đó đến nay gia đình bà Lê Minh Huế (tổ 44, KP5, phường An Phú, quận 2, TPHCM) luôn sống trong tình trạng bất an vì bị giải tỏa bởi dự án KĐT An Phú - An Khánh.

Dự án - đầu tư

Công bố dự án Vung Tau Regency

(ĐTTCO)- Công ty TNHH AllGreen Vượng Thành - Trùng Dương ký kết hợp tác chiến lược giữa chủ đầu tư với đơn vị phát triển dự án - CTCP DV BĐS Danh Khôi Việt và đơn vị quản lý vận hành công ty MOA, ngân hàng hỗ trợ dự án Agribank.

Quy hoạch - Đô thị

Tư vấn

Chủ sở hữu chết, hợp đồng ủy quyền nhà chấm dứt

(ĐTTCO) - Hỏi: - Cách đây hơn 10 năm, trước khi qua đời, cha tôi có làm giấy ủy quyền nhà cho mẹ. Trong quá trình ở và làm ăn cùng với mẹ, người em trai của tôi đã sang tên ngôi nhà trên. Xin hỏi, mẹ tôi có được hưởng gì đối với căn nhà và số tài sản cùng làm ăn với em tôi trong hơn 10 năm hay không?