TPHCM: Xây Bệnh viện Nhi đồng tại Bình Chánh

TPHCM: Xây Bệnh viện Nhi đồng tại Bình Chánh ảnh 1
(ĐTTC) - Sáng nay 22-7, TPHCM đã khởi công xây dựng Bệnh viện Nhi đồng  tại xã Tân Kiên và Tân Nhựt, huyện Bình Chánh. Công trình xây dựng trên diện tích 24.940m2, quy mô 1.000 giường bệnh với 8 tầng cao, 2 tầng hầm.

Bệnh viện Nhi đồng thành phố có quy mô đầu tư ước tính 2.500 tỷ đồng (chưa kể đầu tư trang thiết bị y tế), bao gồm khu: khám bệnh đa khoa và điều trị ngoại trú; chữa bệnh nội trú; kỹ thuật nghiệp vụ-cận lâm sàng-thăm dò chức năng; hành chính quản trị và dịch vụ tổng hợp; kỹ thuật-hậu cần và công trình phụ trợ.

Bệnh viện thiết kế theo tiêu chí hiện đại, tiết kiệm năng lượng và thân thiện với môi trường với đầy đủ các khoa, phòng tiện nghi, đạt tiêu chuẩn bệnh viện hiện đại chuyên khoa Nhi của khu vực Đông Nam Á; đáp ứng nhu cầu khám và điều trị của bệnh nhân nhi tại thành phố và một số tỉnh, thành phía Nam.

Dự kiến, bệnh viện sẽ hoàn thành giai đoạn 1 và đưa vào hoạt động vào năm 2015.

Bệnh viện Nhi đồng mới tại huyện Bình Chánh là công trình y tế đầu tiên được khởi công thuộc dự án khu y tế kỹ thuật cao do UBND TPHCM phê duyệt nhằm thực hiện quy hoạch phát triển ngành y tế thành phố đến năm 2020, định hướng năm 2025.

Minh Tuấn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

105m2 đất được đền bù 145 triệu đồng?

105m2 đất được đền bù 145 triệu đồng?

(ĐTTCO) - Mua đất cất nhà từ năm 1999, nhưng từ đó đến nay gia đình bà Lê Minh Huế (tổ 44, KP5, phường An Phú, quận 2, TPHCM) luôn sống trong tình trạng bất an vì bị giải tỏa bởi dự án KĐT An Phú - An Khánh.

Dự án - đầu tư

Quy hoạch - Đô thị

Tư vấn

Chủ sở hữu chết, hợp đồng ủy quyền nhà chấm dứt

(ĐTTCO) - Hỏi: - Cách đây hơn 10 năm, trước khi qua đời, cha tôi có làm giấy ủy quyền nhà cho mẹ. Trong quá trình ở và làm ăn cùng với mẹ, người em trai của tôi đã sang tên ngôi nhà trên. Xin hỏi, mẹ tôi có được hưởng gì đối với căn nhà và số tài sản cùng làm ăn với em tôi trong hơn 10 năm hay không?