TPHCM: Thêm 2 tuyến đường cấm dừng, đậu xe

(ĐTTCO) – Tại TPHCM, hai tuyến đường Đề Thám (quận 1) và Lê Hồng Phong (quận 5 và quận 10) sẽ cấm xe khách dừng, đậu để trả khách kể từ ngày hôm nay, 1-3.

 TPHCM: Thêm 2 tuyến đường cấm dừng, đậu xe ảnh 1

Lắp đặt biển cấm và băng rôn thông báo cấm dừng đỗ đối với xe khách trên tuyến
đường Lê Hồng Phong (quận 5, TPHCM) trong buổi sáng ngày 1-3 

Hai tuyến đường nói trên từ lâu luôn xảy ra tình trạng ùn ứ vì các hãng xe khách tự ý lập bến cóc, xe dù. Đặc biệt về đêm, tuyến đường Lê Hồng Phong đông nghịt xe 45 chỗ của hãng xe Phương Trang và Thành Bưởi, rước khách vận chuyển đi các tỉnh. Người dân sống tại địa bàn dân cư rất bức xúc, đã nhiều lần phản ánh hiện tượng nói trên với các cơ quan chức năng.

Để lập lại trật tự, Sở GTVT TPHCM đã có văn bản chỉ đạo Khu quản lý giao thông đô thị số 1 thực hiện việc lắp đặt biển báo cấm xe dừng để đón khách trên đường Đề Thám (từ giao lộ Đề Thám - Phạm Ngũ Lão đến đường Trần Hưng Đạo) và đường Lê Hồng Phong (từ giao lộ Nguyễn Trãi đến Lý Thái Tổ). Ngoài ra, Sở GTVT TPHCM còn chỉ đạo Thanh tra Sở kết hợp với lực lượng CSGT các quận và lực lượng nghiệp vụ thuộc Công an TPHCM thường xuyên kiểm tra, xử lý các xe vi phạm.

Cùng với đó, Sở GTVT phối hợp với Trung tâm xúc tiến du lịch TPHCM đang rà soát các  bãi đất, khu vực du lịch để bố trí thích hợp, thuận lợi cho việc đón trả khách mới cho các hãng xe, công ty lữ hành.

Sáng 1-3, sau khi lắp đặt biển cấm ở hai tuyến đường nói trên, theo ghi nhận đã không còn hiện tượng các hãng xe đậu đón khách, lòng đường thông thoáng hẳn đi. Riêng hãng xe Thành Bưởi đã thuê mặt bằng tại Công ty Cổ phần Giày Sài Gòn (đường Lê Hồng Phong) để lập bến đón khách.

Được biết, trước đó  Sở GTVT TPHCM đã cấm dừng, đậu đối với các loại xe trên 9 chỗ trên đường Lê Thị Hồng Gấm và Nguyễn Thái Bình (quận 1), do sự chỉ đạo quyết liệt của Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM Đinh La Thăng.

Đức Trung

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đường liên cảng Cái Mép - Thị Vải thi công chậm tiến độ và mới được kết nối tới chân công trình Cảng CMH. Ảnh: Minh Tuấn

Vừa thanh tra toàn diện, vừa thu hồi dự án?

(ĐTTCO) - Sau khi ĐTTC có bài phản ánh “Dự án Cảng Tổng hợp-Container Cái Mép Hạ: Nhiều dấu hiệu khuất tất”, ngày 8-12-2017, phóng viên ĐTTC đã liên hệ lãnh đạo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu để làm rõ những khiếu nại của chủ đầu tư về việc tỉnh thu hồi dự án trái pháp luật và những bất cập, khó khăn, vướng mắc trong suốt quá trình thực hiện dự án.
 

Dự án - đầu tư

Quy hoạch - Đô thị

Bộ GTVT đồng ý giảm giá vé Trạm BOT Nam Bình Định

(ĐTTCO)-Ngày 8-12, ông Nguyễn Tự Công Hoàng, Giám đốc Sở GTVT Bình Định cho biết, Bộ GTVT đã đồng ý giảm mức thu phí qua Trạm BOT Nam Bình Định. Hiện vẫn còn chờ ý kiến giảm giá phí tại Trạm thu phí BOT Bắc Bình Định và Trạm thu phí trên QL19 ở huyện Tây Sơn.
 

Tư vấn

Điều kiện, thủ tục người nước ngoài mua nhà ở Việt Nam

(ĐTTCO) - Hỏi: - Tôi có một người bạn là người nước ngoài, có nhu cầu mua nhà ở Việt Nam. Xin hỏi là điều kiện, thủ tục người nước ngoài được mua nhà ở tại Việt Nam như thế nào? Và các loại thuế phải chịu khi mua nhà cụ thể ra sao?