TPHCM: Thêm 2 tuyến đường cấm dừng, đậu xe

(ĐTTCO) – Tại TPHCM, hai tuyến đường Đề Thám (quận 1) và Lê Hồng Phong (quận 5 và quận 10) sẽ cấm xe khách dừng, đậu để trả khách kể từ ngày hôm nay, 1-3.

 TPHCM: Thêm 2 tuyến đường cấm dừng, đậu xe ảnh 1

Lắp đặt biển cấm và băng rôn thông báo cấm dừng đỗ đối với xe khách trên tuyến
đường Lê Hồng Phong (quận 5, TPHCM) trong buổi sáng ngày 1-3 

Hai tuyến đường nói trên từ lâu luôn xảy ra tình trạng ùn ứ vì các hãng xe khách tự ý lập bến cóc, xe dù. Đặc biệt về đêm, tuyến đường Lê Hồng Phong đông nghịt xe 45 chỗ của hãng xe Phương Trang và Thành Bưởi, rước khách vận chuyển đi các tỉnh. Người dân sống tại địa bàn dân cư rất bức xúc, đã nhiều lần phản ánh hiện tượng nói trên với các cơ quan chức năng.

Để lập lại trật tự, Sở GTVT TPHCM đã có văn bản chỉ đạo Khu quản lý giao thông đô thị số 1 thực hiện việc lắp đặt biển báo cấm xe dừng để đón khách trên đường Đề Thám (từ giao lộ Đề Thám - Phạm Ngũ Lão đến đường Trần Hưng Đạo) và đường Lê Hồng Phong (từ giao lộ Nguyễn Trãi đến Lý Thái Tổ). Ngoài ra, Sở GTVT TPHCM còn chỉ đạo Thanh tra Sở kết hợp với lực lượng CSGT các quận và lực lượng nghiệp vụ thuộc Công an TPHCM thường xuyên kiểm tra, xử lý các xe vi phạm.

Cùng với đó, Sở GTVT phối hợp với Trung tâm xúc tiến du lịch TPHCM đang rà soát các  bãi đất, khu vực du lịch để bố trí thích hợp, thuận lợi cho việc đón trả khách mới cho các hãng xe, công ty lữ hành.

Sáng 1-3, sau khi lắp đặt biển cấm ở hai tuyến đường nói trên, theo ghi nhận đã không còn hiện tượng các hãng xe đậu đón khách, lòng đường thông thoáng hẳn đi. Riêng hãng xe Thành Bưởi đã thuê mặt bằng tại Công ty Cổ phần Giày Sài Gòn (đường Lê Hồng Phong) để lập bến đón khách.

Được biết, trước đó  Sở GTVT TPHCM đã cấm dừng, đậu đối với các loại xe trên 9 chỗ trên đường Lê Thị Hồng Gấm và Nguyễn Thái Bình (quận 1), do sự chỉ đạo quyết liệt của Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM Đinh La Thăng.

Đức Trung

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khó càng khó khi “thuế chồng thuế”

Khó càng khó khi “thuế chồng thuế”

(ĐTTCO) - Người dân nói chung và giới kinh doanh BĐS nói riêng khá quan tâm đến một số đề xuất của Bộ Tài chính với Chính phủ về định hướng điều chỉnh 5 chính sách thuế, trong đó có Luật Thuế giá trị gia tăng (VAT), bởi liên quan đến các hoạt động đầu tư, kinh doanh BĐS. 
 

Dự án - đầu tư

FLC khai trương FLC Grand Hotel Samson

(ĐTTCO). - Ngày 20-8, Tập đoàn FLC đã tổ chức Lễ chính thức Khai trương FLC Grand Hotel Samson thuộc Quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Sầm Sơn tại thành phố Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa.

Quy hoạch - Đô thị

Tư vấn

Đất chưa có sổ đỏ, không thể lập di chúc thừa kế

(ĐTTCO) - Hỏi: - Tôi đang mua đất của một dự án ở quận 2 (TPHCM). Do thời gian nhận đất còn lâu nên để phòng ngừa chuyện không hay xảy ra, tôi có thể lập di chúc cho người con út thừa kế diện tích đất đó không?