TPHCM quyết định chủ trương đầu tư 3 dự án tại khu Ba Son

(ĐTTCO) - TPHCM vừa quyết định chủ trương đầu tư 3 dự án bất động sản: Tòa nhà căn hộ, văn phòng dịch vụ, thương mại dịch vụ HH2; tòa nhà căn hộ, văn phòng dịch vụ, thương mại dịch vụ HH5-1; tòa nhà căn hộ, văn phòng dịch vụ, thương mại dịch vụ HH4-1, HH4-2. 

TPHCM quyết định chủ trương đầu tư 3 dự án tại khu Ba Son

Đáng lưu ý, cả 3 dự án này đều nằm trong khu phức hợp Sài Gòn - Ba Son, do các DN bất động sản Hà Nội đầu tư tại địa điểm số 2 Tôn Đức Thắng, Q1, TPHCM, dự kiến các dự án sẽ bàn giao nhà vào tháng 4-2020.
Trong đó, dự án tòa nhà căn hộ, văn phòng dịch vụ, thương mại dịch vụ HH4-1 và HH4-2 do Công ty TNHH Đại Phát Invest Hà Nội đầu tư. Quy mô đầu tư dự án gồm 875 căn hộ, trong đó có 679 căn hộ thương mại dịch vụ (HH4-1), 196 căn hộ văn phòng dịch vụ - officetel (HH4-2). Dự án có tổng mức đầu tư ban đầu khoảng 2.433 tỷ đồng. 
Còn lô đất HH5-1 được cấp cho Công ty TNHH Hưng Phát Invest Hà Nội, với diện tích 3.558m2, sẽ được xây dựng nhà cao tầng chức năng hỗn hợp gồm 243 căn hộ thương mại dịch vụ, 191 căn officetel, tổng mức đầu tư dự án ước tính 1.311 tỷ đồng.
Một dự án khác được thông qua chủ trương đầu tư là tòa nhà căn hộ, văn phòng dịch vụ, thương mại dịch vụ HH2, có diện tích đất xây dựng 3.825,5 m2, tổng mức đầu tư ban đầu khoảng 1.116 tỷ đồng. Quy mô đầu tư dự án khoảng 475 căn hộ, trong đó có 170 căn hộ dịch vụ, và 305 căn officetel.

Gia Bảo

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đường liên cảng Cái Mép - Thị Vải thi công chậm tiến độ và mới được kết nối tới chân công trình Cảng CMH. Ảnh: Minh Tuấn

Vừa thanh tra toàn diện, vừa thu hồi dự án?

(ĐTTCO) - Sau khi ĐTTC có bài phản ánh “Dự án Cảng Tổng hợp-Container Cái Mép Hạ: Nhiều dấu hiệu khuất tất”, ngày 8-12-2017, phóng viên ĐTTC đã liên hệ lãnh đạo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu để làm rõ những khiếu nại của chủ đầu tư về việc tỉnh thu hồi dự án trái pháp luật và những bất cập, khó khăn, vướng mắc trong suốt quá trình thực hiện dự án.
 

Dự án - đầu tư

Được chia nhà vì pháp luật công nhận là vợ chồng

(ĐTTCO) - Hỏi: - Chúng tôi sống chung như vợ chồng với nhau từ năm 1980 nhưng không đăng ký kết hôn. Năm 2000, chồng tôi đứng tên mua một căn nhà. Do mâu thuẫn nên chúng tôi muốn ly hôn. Xin hỏi, khi ly hôn, tôi có được phân chia căn nhà đó hay không?

Quy hoạch - Đô thị

Tư vấn

Điều kiện, thủ tục người nước ngoài mua nhà ở Việt Nam

(ĐTTCO) - Hỏi: - Tôi có một người bạn là người nước ngoài, có nhu cầu mua nhà ở Việt Nam. Xin hỏi là điều kiện, thủ tục người nước ngoài được mua nhà ở tại Việt Nam như thế nào? Và các loại thuế phải chịu khi mua nhà cụ thể ra sao?