TPHCM: Mở rộng nhiều tuyến đường trọng điểm

UBND TPHCM vừa chấp thuận chủ trương của Sở GTVT thành phố về việc thực hiện Dự án nâng cấp, mở rộng các tuyến giao thông trọng điểm trên địa bàn.

TPHCM: Mở rộng nhiều tuyến đường trọng điểm ảnh 1 
Theo đó, trong năm 2014, TPHCM sẽ khởi công nâng cấp, mở rộng các tuyến đường Trần Não, đường Lương Định Của và đường Nguyễn Văn Hưởng.

Trong đó, đoạn đường Nguyễn Văn Hưởng đến xa lộ Hà Nội sẽ được khởi công xây dựng ngay trong tháng 4-2014, dự kiến hoàn thành trong năm 2015. Các tuyến đường Trần Não và Lương Định Của sẽ được khởi công trong tháng 8-2014.

Theo thiết kế, tuyến đường Trần Não sẽ được nâng cấp, mở rộng với quy mô mặt cắt ngang đồng bộ suốt tuyến là 30m, kết hợp thực hiện ngầm hóa toàn bộ hệ thống công trình hạ tầng kỹ thuật. Đối với những đoạn có vỉa hè rộng hơn 5m, thành phố sẽ nghiên cứu xây dựng thêm các công trình công cộng như cây xanh, nhà chờ xe buýt…

Riêng tuyến đường Lương Định Của, UBND thành phố giao Sở GTVT tiếp tục nghiên cứu đầu tư theo hình thức BT (xây dựng - chuyển giao), hoàn trả vốn đầu tư bằng quỹ đất trong khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Ngoài việc triển khai nâng cấp mở rộng các tuyến đường trên, UBND thành phố cũng giao Sở GTVT nghiên cứu phương án xây dựng hầm qua Xa lộ Hà Nội, kết nối giao thông địa bàn các phường An Phú và Thảo Điền.

Theo Sở GTVT TPHCM, tuyến đường Lương Định Của là tuyến đường quan trọng tại quận 2, kết nối giữa đại lộ Đông-Tây và cầu Thủ Thiêm vào trung tâm thành phố. Còn đường Trần Não sẽ kết nối từ đại lộ Đông-Tây ra cầu Sài Gòn và xa lộ Hà Nội.

Trong tương lai, cùng với 4 tuyến đường chính của khu đô thị Thủ Thiêm, 2 tuyến đường trên sẽ là những tuyến đường huyết mạch, kết nối quận 2 với khu vực trung tâm thành phố.

(Chinhphu.vn)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khó càng khó khi “thuế chồng thuế”

Khó càng khó khi “thuế chồng thuế”

(ĐTTCO) - Người dân nói chung và giới kinh doanh BĐS nói riêng khá quan tâm đến một số đề xuất của Bộ Tài chính với Chính phủ về định hướng điều chỉnh 5 chính sách thuế, trong đó có Luật Thuế giá trị gia tăng (VAT), bởi liên quan đến các hoạt động đầu tư, kinh doanh BĐS. 
 

Dự án - đầu tư

FLC khai trương FLC Grand Hotel Samson

(ĐTTCO). - Ngày 20-8, Tập đoàn FLC đã tổ chức Lễ chính thức Khai trương FLC Grand Hotel Samson thuộc Quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Sầm Sơn tại thành phố Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa.

Quy hoạch - Đô thị

Tư vấn

Đất chưa có sổ đỏ, không thể lập di chúc thừa kế

(ĐTTCO) - Hỏi: - Tôi đang mua đất của một dự án ở quận 2 (TPHCM). Do thời gian nhận đất còn lâu nên để phòng ngừa chuyện không hay xảy ra, tôi có thể lập di chúc cho người con út thừa kế diện tích đất đó không?