TPHCM: Mở rộng nhiều tuyến đường trọng điểm

UBND TPHCM vừa chấp thuận chủ trương của Sở GTVT thành phố về việc thực hiện Dự án nâng cấp, mở rộng các tuyến giao thông trọng điểm trên địa bàn.

TPHCM: Mở rộng nhiều tuyến đường trọng điểm ảnh 1 
Theo đó, trong năm 2014, TPHCM sẽ khởi công nâng cấp, mở rộng các tuyến đường Trần Não, đường Lương Định Của và đường Nguyễn Văn Hưởng.

Trong đó, đoạn đường Nguyễn Văn Hưởng đến xa lộ Hà Nội sẽ được khởi công xây dựng ngay trong tháng 4-2014, dự kiến hoàn thành trong năm 2015. Các tuyến đường Trần Não và Lương Định Của sẽ được khởi công trong tháng 8-2014.

Theo thiết kế, tuyến đường Trần Não sẽ được nâng cấp, mở rộng với quy mô mặt cắt ngang đồng bộ suốt tuyến là 30m, kết hợp thực hiện ngầm hóa toàn bộ hệ thống công trình hạ tầng kỹ thuật. Đối với những đoạn có vỉa hè rộng hơn 5m, thành phố sẽ nghiên cứu xây dựng thêm các công trình công cộng như cây xanh, nhà chờ xe buýt…

Riêng tuyến đường Lương Định Của, UBND thành phố giao Sở GTVT tiếp tục nghiên cứu đầu tư theo hình thức BT (xây dựng - chuyển giao), hoàn trả vốn đầu tư bằng quỹ đất trong khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Ngoài việc triển khai nâng cấp mở rộng các tuyến đường trên, UBND thành phố cũng giao Sở GTVT nghiên cứu phương án xây dựng hầm qua Xa lộ Hà Nội, kết nối giao thông địa bàn các phường An Phú và Thảo Điền.

Theo Sở GTVT TPHCM, tuyến đường Lương Định Của là tuyến đường quan trọng tại quận 2, kết nối giữa đại lộ Đông-Tây và cầu Thủ Thiêm vào trung tâm thành phố. Còn đường Trần Não sẽ kết nối từ đại lộ Đông-Tây ra cầu Sài Gòn và xa lộ Hà Nội.

Trong tương lai, cùng với 4 tuyến đường chính của khu đô thị Thủ Thiêm, 2 tuyến đường trên sẽ là những tuyến đường huyết mạch, kết nối quận 2 với khu vực trung tâm thành phố.

(Chinhphu.vn)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đường liên cảng Cái Mép - Thị Vải thi công chậm tiến độ và mới được kết nối tới chân công trình Cảng CMH. Ảnh: Minh Tuấn

Vừa thanh tra toàn diện, vừa thu hồi dự án?

(ĐTTCO) - Sau khi ĐTTC có bài phản ánh “Dự án Cảng Tổng hợp-Container Cái Mép Hạ: Nhiều dấu hiệu khuất tất”, ngày 8-12-2017, phóng viên ĐTTC đã liên hệ lãnh đạo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu để làm rõ những khiếu nại của chủ đầu tư về việc tỉnh thu hồi dự án trái pháp luật và những bất cập, khó khăn, vướng mắc trong suốt quá trình thực hiện dự án.
 

Dự án - đầu tư

Được chia nhà vì pháp luật công nhận là vợ chồng

(ĐTTCO) - Hỏi: - Chúng tôi sống chung như vợ chồng với nhau từ năm 1980 nhưng không đăng ký kết hôn. Năm 2000, chồng tôi đứng tên mua một căn nhà. Do mâu thuẫn nên chúng tôi muốn ly hôn. Xin hỏi, khi ly hôn, tôi có được phân chia căn nhà đó hay không?

Quy hoạch - Đô thị

KOICA hỗ trợ lập nghiên cứu khả thi tuyến đường sắt đô thị số 8 Hà Nội

(ĐTTCO) - Cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tại Việt Nam vừa thông báo chính thức bố trí khoản viện trợ không hoàn lại trị giá 4 triệu USD để thực hiện dự án hỗ trợ kỹ thuật nghiên cưu tiền khả thi xây dựng tuyến đường sắt đô thị (ĐSĐT) số 8 đoạn Mai Dịch - Vành đai 3 - Lĩnh Nam - Dương Xá, thành phố Hà Nội.

Tư vấn

Điều kiện, thủ tục người nước ngoài mua nhà ở Việt Nam

(ĐTTCO) - Hỏi: - Tôi có một người bạn là người nước ngoài, có nhu cầu mua nhà ở Việt Nam. Xin hỏi là điều kiện, thủ tục người nước ngoài được mua nhà ở tại Việt Nam như thế nào? Và các loại thuế phải chịu khi mua nhà cụ thể ra sao?