TPHCM: Kiến nghị chuyển mục đích sử dụng hơn 3.600ha đất

(ĐTTCO) - UBND TPHCM vừa kiến nghị Thủ tướng Chính phủ cho phép chuyển mục đích sử dụng đất 35 dự án có tổng diện tích 3.653,59ha, trong đó kiến nghị chuyển mục đích sử dụng từ đất trồng lúa 1.531,4ha.

TPHCM: Kiến nghị chuyển mục đích sử dụng hơn 3.600ha đất

Cụ thể, có 9 dự án chuyển tiếp từ kế hoạch sử dụng đất năm 2016 tổng diện tích 1.239,18ha, trong đó chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa 567,43ha; 26 dự án đăng ký mới trong kế hoạch sử dụng đất năm 2017 tổng diện tích 2.414,41ha, trong đó chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa 963,97ha.
UBND TPHCM cũng giao Sở Tài nguyên-Môi trường đề xuất hướng xử lý những trường hợp các lô đất đã xây dựng công trình nhà ở không phù hợp theo quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 đã được duyệt. Việc đề xuất giải pháp này nhằm giải quyết việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất cho người dân.
Hiện nay trên địa bàn còn hơn 88.000 trường hợp chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng, trong đó có nhiều trường hợp xây dựng không đúng với quy hoạch 1/500 đã được duyệt.

Trà Giang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đường liên cảng Cái Mép - Thị Vải thi công chậm tiến độ và mới được kết nối tới chân công trình Cảng CMH. Ảnh: Minh Tuấn

Vừa thanh tra toàn diện, vừa thu hồi dự án?

(ĐTTCO) - Sau khi ĐTTC có bài phản ánh “Dự án Cảng Tổng hợp-Container Cái Mép Hạ: Nhiều dấu hiệu khuất tất”, ngày 8-12-2017, phóng viên ĐTTC đã liên hệ lãnh đạo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu để làm rõ những khiếu nại của chủ đầu tư về việc tỉnh thu hồi dự án trái pháp luật và những bất cập, khó khăn, vướng mắc trong suốt quá trình thực hiện dự án.
 

Dự án - đầu tư

Đánh thức tiềm năng bất động sản nghỉ dưỡng Vũng Tàu

(ĐTTCO) - Nằm trong vùng kinh tế năng động nhất bậc nhất khu vực Đông Nam bộ, sở hữu khí hậu ấm áp, bờ biển đẹp, hạ tầng phát triển, Vũng Tàu được đánh giá có nhiều lợi thế trong phát triển du lịch và hình thành các resort nghỉ dưỡng cao cấp. Thế nhưng, bấy lâu nay, thị trường giàu tiềm năng này vẫn... như "đại bác tịt ngòi"...

Quy hoạch - Đô thị

Tư vấn

Điều kiện, thủ tục người nước ngoài mua nhà ở Việt Nam

(ĐTTCO) - Hỏi: - Tôi có một người bạn là người nước ngoài, có nhu cầu mua nhà ở Việt Nam. Xin hỏi là điều kiện, thủ tục người nước ngoài được mua nhà ở tại Việt Nam như thế nào? Và các loại thuế phải chịu khi mua nhà cụ thể ra sao?