TPHCM: Kiến nghị chuyển mục đích sử dụng hơn 3.600ha đất

(ĐTTCO) - UBND TPHCM vừa kiến nghị Thủ tướng Chính phủ cho phép chuyển mục đích sử dụng đất 35 dự án có tổng diện tích 3.653,59ha, trong đó kiến nghị chuyển mục đích sử dụng từ đất trồng lúa 1.531,4ha.

TPHCM: Kiến nghị chuyển mục đích sử dụng hơn 3.600ha đất

Cụ thể, có 9 dự án chuyển tiếp từ kế hoạch sử dụng đất năm 2016 tổng diện tích 1.239,18ha, trong đó chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa 567,43ha; 26 dự án đăng ký mới trong kế hoạch sử dụng đất năm 2017 tổng diện tích 2.414,41ha, trong đó chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa 963,97ha.
UBND TPHCM cũng giao Sở Tài nguyên-Môi trường đề xuất hướng xử lý những trường hợp các lô đất đã xây dựng công trình nhà ở không phù hợp theo quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 đã được duyệt. Việc đề xuất giải pháp này nhằm giải quyết việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất cho người dân.
Hiện nay trên địa bàn còn hơn 88.000 trường hợp chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng, trong đó có nhiều trường hợp xây dựng không đúng với quy hoạch 1/500 đã được duyệt.

Trà Giang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chiến lược “xanh” khu Đông Sài Gòn

Chiến lược “xanh” khu Đông Sài Gòn

(ĐTTCO) - Tập đoàn bất động sản (BĐS) Phúc Khang Corporation chính thức công bố chiến lược phát triển sản phẩm mới tại khu Đông Sài Gòn, với thông điệp “Hành trình xanh thịnh vượng”. Đây là bước đi độc đáo và hứa hẹn sẽ tạo cơn sốt cho thi trường trong những tháng cuối năm 2018.

Dự án - đầu tư

Quy hoạch - Đô thị

Phê duyệt Khung chính sách hỗ trợ tái định cư dự án cầu Mỹ Thuận 2

(ĐTTCO)-Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Khung chính sách về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư dự án thành phần đầu tư xây dựng cầu Mỹ Thuận 2 và đường dẫn hai đầu cầu thuộc dự án xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc-Nam phía Đông giai đoạn 2017-2020.

Tư vấn

Người nước ngoài sở hữu nhà ở tại Việt Nam như thế nào?

(ĐTTCO) - Hỏi: - Tôi là người Hàn Quốc, đang làm việc và sinh sống ở Việt Nam. Tôi muốn có 1 căn nhà tại Việt Nam để tiện cho công việc và cuộc sống. Xin hỏi, tôi có thể sở hữu nhà ở tại Việt Nam thông qua những hình thức nào?