TPHCM không gia hạn 29 dự án bồi thường dưới 50%

TPHCM không gia hạn 29 dự án bồi thường dưới 50% ảnh 1
TPHCM vừa có văn bản về việc xử lý các dự án nhà ở đã được chấp thuận địa điểm đầu tư có tiến độ thỏa thuận bồi thường chậm.

Theo rà soát của Sở Tài nguyên và Môi trường, toàn thành phố có 29 dự án chủ đầu tư mới thỏa thuận bồi thường dưới 50% diện tích đất, tập trung ở 10 quận, huyện. Đó là các quận, huyện: 2, 6, 7, 9, 12, Tân Phú, Gò Vấp, Bình Chánh, Hóc Môn và Nhà Bè.

Trong đó, Bình Chánh có số lượng nhiều nhất (chín dự án với tổng diện tích hơn 1,4 triệu m2), kế đến là quận 9 (bốn dự án, tổng diện tích hơn 338.000 m2).

Đối với 29 dự án này, Sở Tài nguyên và Môi trường đề nghị các quận, huyện công bố công khai việc không tiếp tục gia hạn văn bản chấp thuận địa điểm đầu tư tại UBND phường, xã, thị trấn nơi có dự án.

Người sử dụng đất được thực hiện các quyền và nghĩa vụ theo quy định của pháp luật đất đai. Sở cũng sẽ gửi văn bản thông báo cho các chủ đầu tư dự án được biết.

Theo Pháp luật TPHCM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mở bán dòng biệt thự biển Ocean Dunes

Mở bán dòng biệt thự biển Ocean Dunes

(ĐTTCO) - Công ty Green Real và Tập đoàn Rạng Đông vừa cho ra mắt và mở bán dòng sản phẩm biệt thự mặt tiền biển tại dự án Khu đô thị du lịch biển cao cấp Ocean Dunes quy mô 62ha (Phan Thiết). 

Dự án - đầu tư

Quy hoạch - Đô thị

Thu phí tự động trên cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây

(ĐTTCO)-Theo Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc VN (VEC), từ ngày 21-8 sẽ đưa hệ thống thu phí tự động không dừng (ETC) sử dụng thiết bị OBU vào khai thác trên tuyến cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây. 
 

Tư vấn

Đất chưa có sổ đỏ, không thể lập di chúc thừa kế

(ĐTTCO) - Hỏi: - Tôi đang mua đất của một dự án ở quận 2 (TPHCM). Do thời gian nhận đất còn lâu nên để phòng ngừa chuyện không hay xảy ra, tôi có thể lập di chúc cho người con út thừa kế diện tích đất đó không?