TPHCM không gia hạn 29 dự án bồi thường dưới 50%

TPHCM không gia hạn 29 dự án bồi thường dưới 50% ảnh 1
TPHCM vừa có văn bản về việc xử lý các dự án nhà ở đã được chấp thuận địa điểm đầu tư có tiến độ thỏa thuận bồi thường chậm.

Theo rà soát của Sở Tài nguyên và Môi trường, toàn thành phố có 29 dự án chủ đầu tư mới thỏa thuận bồi thường dưới 50% diện tích đất, tập trung ở 10 quận, huyện. Đó là các quận, huyện: 2, 6, 7, 9, 12, Tân Phú, Gò Vấp, Bình Chánh, Hóc Môn và Nhà Bè.

Trong đó, Bình Chánh có số lượng nhiều nhất (chín dự án với tổng diện tích hơn 1,4 triệu m2), kế đến là quận 9 (bốn dự án, tổng diện tích hơn 338.000 m2).

Đối với 29 dự án này, Sở Tài nguyên và Môi trường đề nghị các quận, huyện công bố công khai việc không tiếp tục gia hạn văn bản chấp thuận địa điểm đầu tư tại UBND phường, xã, thị trấn nơi có dự án.

Người sử dụng đất được thực hiện các quyền và nghĩa vụ theo quy định của pháp luật đất đai. Sở cũng sẽ gửi văn bản thông báo cho các chủ đầu tư dự án được biết.

Theo Pháp luật TPHCM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dự án - đầu tư

Công bố dự án Vung Tau Regency

(ĐTTCO)- Công ty TNHH AllGreen Vượng Thành - Trùng Dương ký kết hợp tác chiến lược giữa chủ đầu tư với đơn vị phát triển dự án - CTCP DV BĐS Danh Khôi Việt và đơn vị quản lý vận hành công ty MOA, ngân hàng hỗ trợ dự án Agribank.

Quy hoạch - Đô thị

Tư vấn

Chủ sở hữu chết, hợp đồng ủy quyền nhà chấm dứt

(ĐTTCO) - Hỏi: - Cách đây hơn 10 năm, trước khi qua đời, cha tôi có làm giấy ủy quyền nhà cho mẹ. Trong quá trình ở và làm ăn cùng với mẹ, người em trai của tôi đã sang tên ngôi nhà trên. Xin hỏi, mẹ tôi có được hưởng gì đối với căn nhà và số tài sản cùng làm ăn với em tôi trong hơn 10 năm hay không?