TPHCM không gia hạn 29 dự án bồi thường dưới 50%

TPHCM không gia hạn 29 dự án bồi thường dưới 50% ảnh 1
TPHCM vừa có văn bản về việc xử lý các dự án nhà ở đã được chấp thuận địa điểm đầu tư có tiến độ thỏa thuận bồi thường chậm.

Theo rà soát của Sở Tài nguyên và Môi trường, toàn thành phố có 29 dự án chủ đầu tư mới thỏa thuận bồi thường dưới 50% diện tích đất, tập trung ở 10 quận, huyện. Đó là các quận, huyện: 2, 6, 7, 9, 12, Tân Phú, Gò Vấp, Bình Chánh, Hóc Môn và Nhà Bè.

Trong đó, Bình Chánh có số lượng nhiều nhất (chín dự án với tổng diện tích hơn 1,4 triệu m2), kế đến là quận 9 (bốn dự án, tổng diện tích hơn 338.000 m2).

Đối với 29 dự án này, Sở Tài nguyên và Môi trường đề nghị các quận, huyện công bố công khai việc không tiếp tục gia hạn văn bản chấp thuận địa điểm đầu tư tại UBND phường, xã, thị trấn nơi có dự án.

Người sử dụng đất được thực hiện các quyền và nghĩa vụ theo quy định của pháp luật đất đai. Sở cũng sẽ gửi văn bản thông báo cho các chủ đầu tư dự án được biết.

Theo Pháp luật TPHCM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dự án - đầu tư

Khởi công khu đô thị mới HQC Trà Vinh

(ĐTTCO) - Tập đoàn Hoàng Quân (HQC) vừa khởi công - khánh thành nhà mẫu và công bố mở bán khu đô thị mới HQC Trà Vinh, tọa lạc trên đường Chu Văn An, Phường 4, TP Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh. 

Quy hoạch - Đô thị

Khoán trọn gói vận hành máy bơm chống ngập

(ĐTTCO)-Chiều 22-9, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến cùng các sở ngành đã kiểm tra công trình dự án máy bơm thông minh chống ngập tại đường Nguyễn Hữu Cảnh quận Bình Thạnh. 

Tư vấn

Đất ngoài hạn mức phải đóng tiền sử dụng đất

(ĐTTCO) - Hỏi: - Năm 1992, tôi mua một căn nhà 100m2 trên mảnh đất 390m2. Xin hỏi, nay tôi làm thủ tục cấp sổ hồng cho toàn bộ diện tích khuôn viên trên có phải nộp tiền sử dụng đất hay không?