TPHCM: Khánh thành cầu Rạch Chiếc mới

TPHCM: Khánh thành cầu Rạch Chiếc mới ảnh 1

(ĐTTC) - Sáng ngày 10-7, Sở Giao thông Vận tải TPHCM đã tổ chức lễ thành cầu Rạch Chiếc mới trên xa lộ Hà Nội (nối quận 2 với quận 9 và Thủ Đức).

Theo Khu Quản lý giao thông đô thị số 2 (chủ đầu tư dự án), cầu Rạch Chiếc mới có tổng chiều dài 735m, trong đó chiều dài phần cầu là 295m, còn lại là đường dẫn. Chiều rộng là 48m, dành cho 10 làn xe.

Trong đó, 6 làn giữa dành cho ô tô lưu thông, còn 4 làn biên phân đều cho hai bên dành cho xe máy. Tuổi thọ công trình dự kiến khoảng 100 năm.

Cầu được thiết kế theo dạng kết cấu nhịp, dầm khung, mố trụ. Trong đó, hai trụ chính dạng chữ V liên kết toàn khối với kết cấu nhịp tạo thành hệ khung cứng. Các trụ cầu còn lại dạng trụ thân đặc. Phần mặt cầu được thiết kế theo dạng tường chắn hộp bê tông cốt thép.

Ông Lê Hoàng Quân, Chủ tịch UBND TPHCM khẳng định: “Việc đưa cầu Rạch Chiếc mới vào lưu thông không chỉ giúp giải tỏa áp lức giao thông cho hướng Đông của TP mà còn góp phần thức đẩy phát triển kinh tế của TP”.

Được biết, công trình do liên doanh Tổng Công ty xây dựng Thăng Long và Tổng Công ty xây dựng công trình giao thông số 1 thi công trong vòng 17 tháng với tổng vốn đầu tư hơn 1.000 tỷ đồng từ nguồn ngân sách TP.

Trong đó, CTCP Đầu tư hạ tầng kỹ thuật thành phố (CII) ứng vốn trước theo hình thức “Hợp đồng chuyển nhượng quyền quản lý, thu phí giao thông trên xa lộ Hà Nội”.

M.Tuấn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

105m2 đất được đền bù 145 triệu đồng?

105m2 đất được đền bù 145 triệu đồng?

(ĐTTCO) - Mua đất cất nhà từ năm 1999, nhưng từ đó đến nay gia đình bà Lê Minh Huế (tổ 44, KP5, phường An Phú, quận 2, TPHCM) luôn sống trong tình trạng bất an vì bị giải tỏa bởi dự án KĐT An Phú - An Khánh.

Dự án - đầu tư

Công bố dự án Vung Tau Regency

(ĐTTCO)- Công ty TNHH AllGreen Vượng Thành - Trùng Dương ký kết hợp tác chiến lược giữa chủ đầu tư với đơn vị phát triển dự án - CTCP DV BĐS Danh Khôi Việt và đơn vị quản lý vận hành công ty MOA, ngân hàng hỗ trợ dự án Agribank.

Quy hoạch - Đô thị

Tư vấn

Chủ sở hữu chết, hợp đồng ủy quyền nhà chấm dứt

(ĐTTCO) - Hỏi: - Cách đây hơn 10 năm, trước khi qua đời, cha tôi có làm giấy ủy quyền nhà cho mẹ. Trong quá trình ở và làm ăn cùng với mẹ, người em trai của tôi đã sang tên ngôi nhà trên. Xin hỏi, mẹ tôi có được hưởng gì đối với căn nhà và số tài sản cùng làm ăn với em tôi trong hơn 10 năm hay không?