TPHCM khai trương thêm tuyến xe buýt 5 sao

(ĐTTCO)- TP HCM vừa khai trương thêm tuyến xe buýt 5 sao từ sân bay Tân Sơn Nhất về Trung tâm thành phố.

 TPHCM khai trương thêm tuyến xe buýt 5 sao ảnh 1

Sáng 19/5, tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đã khai trương tuyến xe buýt không trợ giá số 49, lộ trình sân bay Tân Sơn Nhất – Quận 1. Đây là tuyến xe buýt 5 sao thứ hai phục vụ nhu cầu đi lại của hành khách từ trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh đi sân bay và ngược lại.

 Tuyến xe buýt số 49 có cự ly 17 km và chạy bằng xe nhập khẩu nguyên chiếc mới 100% từ Hàn Quốc, 29 chỗ, có máy lạnh, hệ thống đảm bảo an toàn cho hành khách, wifi miễn phí… Nhân viên xe buýt cũng được trang bị các kĩ năng về giao tiếp, ngoại ngữ. Thời gian hoạt động từ 5g15 sáng đến 2g đêm mỗi ngày với tần suất 43 chuyến/ngày, thời gian chờ trung bình là 30 phút. Giá vé áp dụng là 40 nghìn đồng/khách.

Đây là tuyến xe buýt đảm bảo được giờ giấc do đi thẳng từ sân bay vào trung tâm thành phố và ngược lại chứ không dừng ở các bến đỗ công cộng. Tại trung tâm, xe buýt sẽ dừng đỗ linh hoạt tại các khách sạn lớn, đặc biệt là hai điểm đông khách tham quan là Nhà thờ Đức bà và Nhà hát Thành phố.

Tuyến xe buýt số 49 này sẽ cùng với tuyến 109 (lộ trình Sân bay Tân Sơn Nhất – Công viên 23/9) là hai tuyến kết nối trung tâm thành phố với sân bay Tân Sơn Nhất, tạo điều kiện cho người dân và du khách quốc tế thuận tiện hơn trong việc tham quan, đi lại và góp phần giảm ùn tắc giao thông tại khu vực ra vào sân bay.

VOV.VN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dự án - đầu tư

Bùng nổ bất động sản Cam Ranh

(ĐTTCO) - Được tạp chí National Geographic (US) bình chọn là 1 trong 10 bãi biển đẹp nhất hành tinh, Bãi Dài Cam Ranh hiện nay đang không ngừng thu hút nguồn vốn đầu tư mạnh mẽ trong nước và quốc tế.

Quy hoạch - Đô thị

Tư vấn