TPHCM: Gỡ nút thắt dự án vệ sinh môi trường

TPHCM: Gỡ nút thắt dự án vệ sinh môi trường ảnh 1

(ĐTTC) – Chiều 11-7, tại khách sạn Sheraton, UBND TPHCM, Ngân hàng Thế giới (WB) và Cục Phát triển Doanh nghiệp Quốc tế Singapore (IE Singapore) đã ký kết biên bản ghi nhớ về việc hợp tác phát triển các mô hình hợp tác công tư (PPP) và mô hình có sự tham gia của khối tư nhân (PSP) tại Việt Nam.

Theo đó, IE Singapore và WB sẽ tư vấn cho TP lựa chọn mô hình PPP hay PSP mang tính khả thi cho giai đoạn 2 dự án Vệ sinh môi trường Nhiêu Lộc-Thị Nghè. Giai đoạn 2 của dự án hiện còn một số hạng mục công trình như xây dựng hệ thống cống bao và nhà máy xử lý nước thải công suất hoạt động 830.000m3/ngày đêm.

Tại buổi ký kết, ông Tan Soon Kim, Vụ trưởng Vụ Đông Nam Á của IE Singapore cam kết sẽ hỗ trợ TP các giải pháp kỹ thuật, còn ông Alain Barbu, Giám đốc phụ trách điều hành danh mục đầu tư - Văn phòng WB tại Việt Nam cho hay, dự kiến WB sẽ cung cấp thêm 200 triệu USD cho giai đoạn 2 của Dự án Vệ sinh môi trường thành phố.

Được biết, trước đó WB đã hỗ trợ 200 triệu USD và tài trợ bổ sung 90 triệu USD (năm 2010) cho dự án cải thiện hệ thống thoát nước lưu vực Nhiêu Lộc – Thị Nghè.

M.Tuấn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TP Hồ Chí Minh - Định vị lại quy hoạch

TP Hồ Chí Minh - Định vị lại quy hoạch

(ĐTTCO) - TPHCM đang trong giai đoạn đô thị hóa rất nhanh nhưng bộc lộ nhiều bất cập. Đô thị nén dân số tại một vài khu vực, công tác giãn dân còn khó khăn, chậm phát triển đô thị vệ tinh… 

Dự án - đầu tư

Hàng loạt công trình Novaland sáng đèn

(ĐTTC) - Bên cạnh việc giới thiệu và triển khai dự án mới thuộc phân khúc hạng sang - Khu phức hợp căn hộ và thương mại dịch vụ The Grand Manhattan (trung tâm quận 1, TPHCM); trong quý IV-2018, nhà phát triển bất động sản (BĐS) Novaland đang tập trung vào việc hoàn thiện và bàn giao hàng loạt dự án tại các vị trí đắc địa trong thành phố.

Quy hoạch - Đô thị

Ì ạch cao tốc về miền Tây

(ĐTTCO)-Nếu như cả nước có gần 2.500km đường cao tốc thì ĐBSCL chỉ có đoạn cao tốc TPHCM - Trung Lương với chiều dài tuyến chưa tới 40km, để phục vụ cho gần 30 triệu dân và vùng kinh tế nông sản trọng điểm quốc gia.

Tư vấn

Người nước ngoài sở hữu nhà ở tại Việt Nam như thế nào?

(ĐTTCO) - Hỏi: - Tôi là người Hàn Quốc, đang làm việc và sinh sống ở Việt Nam. Tôi muốn có 1 căn nhà tại Việt Nam để tiện cho công việc và cuộc sống. Xin hỏi, tôi có thể sở hữu nhà ở tại Việt Nam thông qua những hình thức nào?