TPHCM dự kiến gia hạn nộp tiền sử dụng đất

UBND TPHCM vừa kiến nghị gia hạn nộp tiền sử dụng đất từ 6 đến 12 tháng cho các tổ chức kinh tế có kết quả kinh doanh thua lỗ.

TPHCM dự kiến gia hạn nộp tiền sử dụng đất ảnh 1
UBND TPHCM vừa kiến nghị HĐND chấp thuận cho đối tượng là các tổ chức kinh tế có kết quả sản xuất kinh doanh năm 2011 bị lỗ hoặc lỗ lũy kế đến năm nay được gia hạn nộp tiền sử dụng đất theo chủ trương của Chính phủ từ 6 đến 12 tháng.

Cụ thể, đối với thời hạn 12 tháng, tổ chức kinh tế phải thực hiện nghĩa vụ nộp tiền sử dụng đất theo giá thị trường.

Đó là các đơn vị có khoản nợ, lãi vay ngân hàng đến hạn hoặc quá hạn nhưng chưa trả được nợ; đã hoặc đang thực hiện nhiệm vụ đầu tư xây dựng nhà tái định cư, nhà ở xã hội theo chỉ đạo của UBND thành phố, dự án đã được giao đất có thu tiền sử dụng đất nhưng công tác bồi thường giải phóng mặt bằng còn gặp vướng mắc, chưa hoàn thành dứt điểm.

Đối với thời hạn 9 tháng, tổ chức kinh tế phải thực hiện nghĩa vụ nộp tiền sử dụng đất theo giá thị trường. Các tổ chức kinh tế này có khoản nợ, lãi vay ngân hàng đến hạn hoặc quá hạn nhưng chưa trả được nợ.

Tổ chức kinh tế thuộc các trường hợp còn lại được gia hạn 6 tháng.

(Văn phòng UBND TP HCM)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dự án - đầu tư

Công bố dự án Vung Tau Regency

(ĐTTCO)- Công ty TNHH AllGreen Vượng Thành - Trùng Dương ký kết hợp tác chiến lược giữa chủ đầu tư với đơn vị phát triển dự án - CTCP DV BĐS Danh Khôi Việt và đơn vị quản lý vận hành công ty MOA, ngân hàng hỗ trợ dự án Agribank.

Quy hoạch - Đô thị

Tư vấn

Chủ sở hữu chết, hợp đồng ủy quyền nhà chấm dứt

(ĐTTCO) - Hỏi: - Cách đây hơn 10 năm, trước khi qua đời, cha tôi có làm giấy ủy quyền nhà cho mẹ. Trong quá trình ở và làm ăn cùng với mẹ, người em trai của tôi đã sang tên ngôi nhà trên. Xin hỏi, mẹ tôi có được hưởng gì đối với căn nhà và số tài sản cùng làm ăn với em tôi trong hơn 10 năm hay không?