TPHCM dự kiến gia hạn nộp tiền sử dụng đất

UBND TPHCM vừa kiến nghị gia hạn nộp tiền sử dụng đất từ 6 đến 12 tháng cho các tổ chức kinh tế có kết quả kinh doanh thua lỗ.

TPHCM dự kiến gia hạn nộp tiền sử dụng đất ảnh 1
UBND TPHCM vừa kiến nghị HĐND chấp thuận cho đối tượng là các tổ chức kinh tế có kết quả sản xuất kinh doanh năm 2011 bị lỗ hoặc lỗ lũy kế đến năm nay được gia hạn nộp tiền sử dụng đất theo chủ trương của Chính phủ từ 6 đến 12 tháng.

Cụ thể, đối với thời hạn 12 tháng, tổ chức kinh tế phải thực hiện nghĩa vụ nộp tiền sử dụng đất theo giá thị trường.

Đó là các đơn vị có khoản nợ, lãi vay ngân hàng đến hạn hoặc quá hạn nhưng chưa trả được nợ; đã hoặc đang thực hiện nhiệm vụ đầu tư xây dựng nhà tái định cư, nhà ở xã hội theo chỉ đạo của UBND thành phố, dự án đã được giao đất có thu tiền sử dụng đất nhưng công tác bồi thường giải phóng mặt bằng còn gặp vướng mắc, chưa hoàn thành dứt điểm.

Đối với thời hạn 9 tháng, tổ chức kinh tế phải thực hiện nghĩa vụ nộp tiền sử dụng đất theo giá thị trường. Các tổ chức kinh tế này có khoản nợ, lãi vay ngân hàng đến hạn hoặc quá hạn nhưng chưa trả được nợ.

Tổ chức kinh tế thuộc các trường hợp còn lại được gia hạn 6 tháng.

(Văn phòng UBND TP HCM)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cơn địa chấn mang tên “đất công”

Cơn địa chấn mang tên “đất công”

(ĐTTCO) - Việc Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an có văn bản yêu cầu phối hợp điều tra việc mua bán nhà, đất công sản trên địa bàn TP Đà Nẵng từ năm 2006 đến nay, bước đầu hé lộ những thông tin lợi nhuận khủng từ việc xẻ thịt đất công mà lâu nay mọi người vẫn râm ran. 

Dự án - đầu tư

Quy hoạch - Đô thị

Tư vấn

Đất ngoài hạn mức phải đóng tiền sử dụng đất

(ĐTTCO) - Hỏi: - Năm 1992, tôi mua một căn nhà 100m2 trên mảnh đất 390m2. Xin hỏi, nay tôi làm thủ tục cấp sổ hồng cho toàn bộ diện tích khuôn viên trên có phải nộp tiền sử dụng đất hay không?