TPHCM dự kiến gia hạn nộp tiền sử dụng đất

UBND TPHCM vừa kiến nghị gia hạn nộp tiền sử dụng đất từ 6 đến 12 tháng cho các tổ chức kinh tế có kết quả kinh doanh thua lỗ.

TPHCM dự kiến gia hạn nộp tiền sử dụng đất ảnh 1
UBND TPHCM vừa kiến nghị HĐND chấp thuận cho đối tượng là các tổ chức kinh tế có kết quả sản xuất kinh doanh năm 2011 bị lỗ hoặc lỗ lũy kế đến năm nay được gia hạn nộp tiền sử dụng đất theo chủ trương của Chính phủ từ 6 đến 12 tháng.

Cụ thể, đối với thời hạn 12 tháng, tổ chức kinh tế phải thực hiện nghĩa vụ nộp tiền sử dụng đất theo giá thị trường.

Đó là các đơn vị có khoản nợ, lãi vay ngân hàng đến hạn hoặc quá hạn nhưng chưa trả được nợ; đã hoặc đang thực hiện nhiệm vụ đầu tư xây dựng nhà tái định cư, nhà ở xã hội theo chỉ đạo của UBND thành phố, dự án đã được giao đất có thu tiền sử dụng đất nhưng công tác bồi thường giải phóng mặt bằng còn gặp vướng mắc, chưa hoàn thành dứt điểm.

Đối với thời hạn 9 tháng, tổ chức kinh tế phải thực hiện nghĩa vụ nộp tiền sử dụng đất theo giá thị trường. Các tổ chức kinh tế này có khoản nợ, lãi vay ngân hàng đến hạn hoặc quá hạn nhưng chưa trả được nợ.

Tổ chức kinh tế thuộc các trường hợp còn lại được gia hạn 6 tháng.

(Văn phòng UBND TP HCM)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bất cập thẩm định và định giá đất

Bất cập thẩm định và định giá đất

(ĐTTCO) - Sau khi ban hành Luật Đất đai 2013, công tác quản lý đất đai đã phát huy hiệu quả nhưng vẫn còn không ít tồn tại, bất cập, như nguồn lực đất đai chưa thực sự được khai thác và phát huy; công tác quản lý, sử dụng đất còn lãng phí, gây thất thoát nguồn thu ngân sách hàng ngàn tỷ đồng tại các địa phương… 

Dự án - đầu tư

Quy hoạch - Đô thị

Tư vấn

Phải bồi thường cho người thực tế đang sử dụng đất

(ĐTTCO) - Hỏi: - Năm 1987 tôi có khai hoang một số đất trên địa bàn khu 8, xã Đông Hòa (nay là khu phố Tân Lập, phường Đông Hòa, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương). Năm 2001, tôi kê khai đăng ký với xã Đông Hòa 800m2 đất.