TPHCM dự kiến gia hạn nộp tiền sử dụng đất

UBND TPHCM vừa kiến nghị gia hạn nộp tiền sử dụng đất từ 6 đến 12 tháng cho các tổ chức kinh tế có kết quả kinh doanh thua lỗ.

TPHCM dự kiến gia hạn nộp tiền sử dụng đất ảnh 1
UBND TPHCM vừa kiến nghị HĐND chấp thuận cho đối tượng là các tổ chức kinh tế có kết quả sản xuất kinh doanh năm 2011 bị lỗ hoặc lỗ lũy kế đến năm nay được gia hạn nộp tiền sử dụng đất theo chủ trương của Chính phủ từ 6 đến 12 tháng.

Cụ thể, đối với thời hạn 12 tháng, tổ chức kinh tế phải thực hiện nghĩa vụ nộp tiền sử dụng đất theo giá thị trường.

Đó là các đơn vị có khoản nợ, lãi vay ngân hàng đến hạn hoặc quá hạn nhưng chưa trả được nợ; đã hoặc đang thực hiện nhiệm vụ đầu tư xây dựng nhà tái định cư, nhà ở xã hội theo chỉ đạo của UBND thành phố, dự án đã được giao đất có thu tiền sử dụng đất nhưng công tác bồi thường giải phóng mặt bằng còn gặp vướng mắc, chưa hoàn thành dứt điểm.

Đối với thời hạn 9 tháng, tổ chức kinh tế phải thực hiện nghĩa vụ nộp tiền sử dụng đất theo giá thị trường. Các tổ chức kinh tế này có khoản nợ, lãi vay ngân hàng đến hạn hoặc quá hạn nhưng chưa trả được nợ.

Tổ chức kinh tế thuộc các trường hợp còn lại được gia hạn 6 tháng.

(Văn phòng UBND TP HCM)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khan hiếm nguồn cung căn hộ

Khan hiếm nguồn cung căn hộ

(ĐTTCO) - Đó là nhận định của nhiều chuyên gia, doanh nghiệp tại hội thảo “Giải pháp thúc đẩy tăng trưởng bất động sản cuối năm 2017” do CTCP Báo Thanh Niên tổ chức ngày 16-8. 

Dự án - đầu tư

Quy hoạch - Đô thị

Tư vấn

Đất chưa có sổ đỏ, không thể lập di chúc thừa kế

(ĐTTCO) - Hỏi: - Tôi đang mua đất của một dự án ở quận 2 (TPHCM). Do thời gian nhận đất còn lâu nên để phòng ngừa chuyện không hay xảy ra, tôi có thể lập di chúc cho người con út thừa kế diện tích đất đó không?