TPHCM đầu tư 4.260 tỷ đồng cho 115 dự án

(ĐTTCO).- Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong vừa ký ban hành Quyết định chủ trương đầu tư đối với 115 dự án nhóm C sử dụng vốn cân đối ngân sách TP với tổng mức đầu tư 4.260 tỷ đồng, trong đó vốn ngân sách TP là 3.960 tỷ đồng, nguồn vốn khác là 299,4 tỷ đồng, thời gian hoàn thành tùy theo từng dự án, chậm nhất đến năm 2020.

TPHCM đầu tư 4.260 tỷ đồng cho 115 dự án ảnh 1 

Quyết định này nêu rõ, chủ đầu tư căn cứ chủ trương đầu tư đã được phê duyệt có trách nhiệm hoàn thành báo cáo nghiên cứu khả thi của dự án trình cấp có thẩm quyền quyết định đầu tư; Sở Kế hoạch- Đầu tư có trách nhiệm kiểm tra, giám sát việc thực hiện, báo cáo UBNDTP.

Nhóm đầu tư cho giáo dục - đào tạo có 37 dự án với tổng vốn đầu tư 1.192 tỷ đồng, trong đó đáng chú ý là dự án nâng cấp mở rộng Trường THCS - THPT Thạnh An thuộc xã đảo Thạnh An, Cần Giờ. Trường mới sẽ xây dựng 6 phòng học, các phòng chức năng và các hạng mục phụ trợ, tổng vốn đầu tư 44,8 tỷ đồng, thời gian thực hiện từ 2017 - 2019. Tháng 4-2016, Bí thư Thành ủy TPHCM Đinh La Thăng đã đến thăm xã đảo Thạnh An, chứng kiến sự học hành cơ cực của học sinh, đã chỉ đạo huyện Cần Giờ phải xây dựng một trường THPT tại đây.

Ngoài ra, đầu tư cho y tế có 6 dự án; đầu tư cho khoa học - công nghệ 1 dự án; đầu tư cho văn hóa - thể thao và xã hội 14 dự án; đầu tư cho môi trường 9 dự án; đầu tư cho giao thông 11 dự án; đầu tư cho nông nghiệp 3 dự án…

LƯƠNG THIỆN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bất cập thẩm định và định giá đất

Bất cập thẩm định và định giá đất

(ĐTTCO) - Sau khi ban hành Luật Đất đai 2013, công tác quản lý đất đai đã phát huy hiệu quả nhưng vẫn còn không ít tồn tại, bất cập, như nguồn lực đất đai chưa thực sự được khai thác và phát huy; công tác quản lý, sử dụng đất còn lãng phí, gây thất thoát nguồn thu ngân sách hàng ngàn tỷ đồng tại các địa phương… 

Dự án - đầu tư

1.400 căn hộ cao cấp Charmington Iris chính thức giới thiệu thị trường

(ĐTTCO) - Charmington Iris là dự án Khu căn hộ cao cấp với 2 tòa tháp, cao 35 tầng, 1 tầng hầm chuẩn bị được giới thiệu ra thị trường trong thời gian tới. Tọa lạc tại vị trí vàng mặt tiền Tôn Thất Thuyết, quận 4, với 3 mặt hướng sông và chỉ cách phố tài chính quận 1 khoảng 5 phút di chuyển. 

Quy hoạch - Đô thị

Tư vấn

Phải bồi thường cho người thực tế đang sử dụng đất

(ĐTTCO) - Hỏi: - Năm 1987 tôi có khai hoang một số đất trên địa bàn khu 8, xã Đông Hòa (nay là khu phố Tân Lập, phường Đông Hòa, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương). Năm 2001, tôi kê khai đăng ký với xã Đông Hòa 800m2 đất.