TPHCM đầu tư 4.260 tỷ đồng cho 115 dự án

(ĐTTCO).- Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong vừa ký ban hành Quyết định chủ trương đầu tư đối với 115 dự án nhóm C sử dụng vốn cân đối ngân sách TP với tổng mức đầu tư 4.260 tỷ đồng, trong đó vốn ngân sách TP là 3.960 tỷ đồng, nguồn vốn khác là 299,4 tỷ đồng, thời gian hoàn thành tùy theo từng dự án, chậm nhất đến năm 2020.

TPHCM đầu tư 4.260 tỷ đồng cho 115 dự án ảnh 1 

Quyết định này nêu rõ, chủ đầu tư căn cứ chủ trương đầu tư đã được phê duyệt có trách nhiệm hoàn thành báo cáo nghiên cứu khả thi của dự án trình cấp có thẩm quyền quyết định đầu tư; Sở Kế hoạch- Đầu tư có trách nhiệm kiểm tra, giám sát việc thực hiện, báo cáo UBNDTP.

Nhóm đầu tư cho giáo dục - đào tạo có 37 dự án với tổng vốn đầu tư 1.192 tỷ đồng, trong đó đáng chú ý là dự án nâng cấp mở rộng Trường THCS - THPT Thạnh An thuộc xã đảo Thạnh An, Cần Giờ. Trường mới sẽ xây dựng 6 phòng học, các phòng chức năng và các hạng mục phụ trợ, tổng vốn đầu tư 44,8 tỷ đồng, thời gian thực hiện từ 2017 - 2019. Tháng 4-2016, Bí thư Thành ủy TPHCM Đinh La Thăng đã đến thăm xã đảo Thạnh An, chứng kiến sự học hành cơ cực của học sinh, đã chỉ đạo huyện Cần Giờ phải xây dựng một trường THPT tại đây.

Ngoài ra, đầu tư cho y tế có 6 dự án; đầu tư cho khoa học - công nghệ 1 dự án; đầu tư cho văn hóa - thể thao và xã hội 14 dự án; đầu tư cho môi trường 9 dự án; đầu tư cho giao thông 11 dự án; đầu tư cho nông nghiệp 3 dự án…

LƯƠNG THIỆN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dự án - đầu tư

Công bố dự án Vung Tau Regency

(ĐTTCO)- Công ty TNHH AllGreen Vượng Thành - Trùng Dương ký kết hợp tác chiến lược giữa chủ đầu tư với đơn vị phát triển dự án - CTCP DV BĐS Danh Khôi Việt và đơn vị quản lý vận hành công ty MOA, ngân hàng hỗ trợ dự án Agribank.

Quy hoạch - Đô thị

Tư vấn

Chủ sở hữu chết, hợp đồng ủy quyền nhà chấm dứt

(ĐTTCO) - Hỏi: - Cách đây hơn 10 năm, trước khi qua đời, cha tôi có làm giấy ủy quyền nhà cho mẹ. Trong quá trình ở và làm ăn cùng với mẹ, người em trai của tôi đã sang tên ngôi nhà trên. Xin hỏi, mẹ tôi có được hưởng gì đối với căn nhà và số tài sản cùng làm ăn với em tôi trong hơn 10 năm hay không?