TPHCM cưỡng chế 17 hộ dân đường Hồng Hà

 TPHCM cưỡng chế 17 hộ dân đường Hồng Hà ảnh 1
Ngày 11.12, UBND Q.Tân Bình (TP.HCM) họp báo về kế hoạch cưỡng chế 17 hộ dân chưa giao đất tại dự án đường Tân Sơn Nhất - Bình Lợi - Vành đai ngoài (thuộc P.2, Q.Tân Bình).

Ông Châu Minh Hiếu, Phó chủ tịch UBND Q.Tân Bình, cho biết dự án trên đi qua 4 quận (Tân Bình, Gò Vấp, Bình Thạnh, Thủ Đức), riêng Q.Tân Bình có 284 hộ dân bị ảnh hưởng.

Đến nay còn 17/284 hộ dân chưa giao mặt bằng (ở các quận khác đã thu hồi và thực hiện xong dự án), trong đó có 10 hộ có đơn khiếu nại về đơn giá đền bù và đã được UBND các cấp trả lời. Nhằm đảm bảo tiến độ thực hiện công trình, UBND Q.Tân Bình sẽ tổ chức cưỡng chế để thu hồi mặt bằng, giao cho đơn vị thi công thực hiện dự án.

Theo kế hoạch, việc cưỡng chế sẽ chia làm 2 đợt; đợt 1 từ ngày 14 - 18.12 đối với 7 hộ dân tại đường Hồng Hà, đợt 2 từ ngày 21 - 25.12 đối với 10 hộ tại đường Bạch Đằng 2. Trong thời gian cưỡng chế, đường Hồng Hà (đoạn từ Yên Thế đến Hồng Hà) và Bạch Đằng 2 (đoạn kênh Nhật Bản) sẽ bị phong tỏa.

Cũng theo UBND Q.Tân Bình, đối với 7 hộ dân bị giải tỏa trắng (trong số 17 hộ dân chưa giao đất), UBND TP.HCM đã chấp thuận cho tái bố trí nền đất ở (tại P.15, Q.Tân Bình) thay cho chính sách tái định cư căn hộ tại chung cư Bàu Cát 2 (P.10, Q.Tân Bình).

Thanh niên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khó càng khó khi “thuế chồng thuế”

Khó càng khó khi “thuế chồng thuế”

(ĐTTCO) - Người dân nói chung và giới kinh doanh BĐS nói riêng khá quan tâm đến một số đề xuất của Bộ Tài chính với Chính phủ về định hướng điều chỉnh 5 chính sách thuế, trong đó có Luật Thuế giá trị gia tăng (VAT), bởi liên quan đến các hoạt động đầu tư, kinh doanh BĐS. 
 

Dự án - đầu tư

FLC khai trương FLC Grand Hotel Samson

(ĐTTCO). - Ngày 20-8, Tập đoàn FLC đã tổ chức Lễ chính thức Khai trương FLC Grand Hotel Samson thuộc Quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Sầm Sơn tại thành phố Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa.

Quy hoạch - Đô thị

Tư vấn

Đất chưa có sổ đỏ, không thể lập di chúc thừa kế

(ĐTTCO) - Hỏi: - Tôi đang mua đất của một dự án ở quận 2 (TPHCM). Do thời gian nhận đất còn lâu nên để phòng ngừa chuyện không hay xảy ra, tôi có thể lập di chúc cho người con út thừa kế diện tích đất đó không?