TPHCM cưỡng chế 17 hộ dân đường Hồng Hà

 TPHCM cưỡng chế 17 hộ dân đường Hồng Hà ảnh 1
Ngày 11.12, UBND Q.Tân Bình (TP.HCM) họp báo về kế hoạch cưỡng chế 17 hộ dân chưa giao đất tại dự án đường Tân Sơn Nhất - Bình Lợi - Vành đai ngoài (thuộc P.2, Q.Tân Bình).

Ông Châu Minh Hiếu, Phó chủ tịch UBND Q.Tân Bình, cho biết dự án trên đi qua 4 quận (Tân Bình, Gò Vấp, Bình Thạnh, Thủ Đức), riêng Q.Tân Bình có 284 hộ dân bị ảnh hưởng.

Đến nay còn 17/284 hộ dân chưa giao mặt bằng (ở các quận khác đã thu hồi và thực hiện xong dự án), trong đó có 10 hộ có đơn khiếu nại về đơn giá đền bù và đã được UBND các cấp trả lời. Nhằm đảm bảo tiến độ thực hiện công trình, UBND Q.Tân Bình sẽ tổ chức cưỡng chế để thu hồi mặt bằng, giao cho đơn vị thi công thực hiện dự án.

Theo kế hoạch, việc cưỡng chế sẽ chia làm 2 đợt; đợt 1 từ ngày 14 - 18.12 đối với 7 hộ dân tại đường Hồng Hà, đợt 2 từ ngày 21 - 25.12 đối với 10 hộ tại đường Bạch Đằng 2. Trong thời gian cưỡng chế, đường Hồng Hà (đoạn từ Yên Thế đến Hồng Hà) và Bạch Đằng 2 (đoạn kênh Nhật Bản) sẽ bị phong tỏa.

Cũng theo UBND Q.Tân Bình, đối với 7 hộ dân bị giải tỏa trắng (trong số 17 hộ dân chưa giao đất), UBND TP.HCM đã chấp thuận cho tái bố trí nền đất ở (tại P.15, Q.Tân Bình) thay cho chính sách tái định cư căn hộ tại chung cư Bàu Cát 2 (P.10, Q.Tân Bình).

Thanh niên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đường liên cảng Cái Mép - Thị Vải thi công chậm tiến độ và mới được kết nối tới chân công trình Cảng CMH. Ảnh: Minh Tuấn

Vừa thanh tra toàn diện, vừa thu hồi dự án?

(ĐTTCO) - Sau khi ĐTTC có bài phản ánh “Dự án Cảng Tổng hợp-Container Cái Mép Hạ: Nhiều dấu hiệu khuất tất”, ngày 8-12-2017, phóng viên ĐTTC đã liên hệ lãnh đạo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu để làm rõ những khiếu nại của chủ đầu tư về việc tỉnh thu hồi dự án trái pháp luật và những bất cập, khó khăn, vướng mắc trong suốt quá trình thực hiện dự án.
 

Dự án - đầu tư

Lâm Đồng sắp có Trung tâm Thương mại lớn nhất tỉnh

(ĐTTCO) - Ngày 10-12, CTCP Địa ốc Sài Gòn Thương Tín - TTC LAND (tiền thân là Sacomreal) đánh dấu bước chân đầu tiên của mình lên vùng đất cao nguyên khi chính thức tổ chức Lễ khởi công dự án Trung tâm thương mại TTC Plaza Đức Trọng tại thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng, Lâm Đồng.

Quy hoạch - Đô thị

Tư vấn

Điều kiện, thủ tục người nước ngoài mua nhà ở Việt Nam

(ĐTTCO) - Hỏi: - Tôi có một người bạn là người nước ngoài, có nhu cầu mua nhà ở Việt Nam. Xin hỏi là điều kiện, thủ tục người nước ngoài được mua nhà ở tại Việt Nam như thế nào? Và các loại thuế phải chịu khi mua nhà cụ thể ra sao?