TPHCM chấn chỉnh dự án bất động sản

Theo Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, Đại lộ Võ Văn Kiệt, đoạn đi qua địa bàn phường 1, 3, 7, 10 thuộc quận 6 có tổng chiều dài 3,5km; trong đó, quy hoạch đất nhà ở cao tầng kết hợp thương mại dịch vụ với 12 ô phố.

 TPHCM chấn chỉnh dự án bất động sản ảnh 1

Đây là khu vực có diện tích đất kêu gọi đầu tư lớn nhất thành phố hiện nay, đồng thời còn là nguồn lực quan trọng và là cơ hội để thúc đẩy kinh tế quận 6 phát triển.

Tuy nhiên việc phát triển các dự án đầu tư dọc Đại lộ Võ Văn Kiệt trên địa bàn quận 6 còn chậm; công tác bồi thường giải phóng mặt bằng còn vướng mắc; tình trạng kinh doanh buôn bán không theo quy định, ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị, trật tự lòng lề đường cũng như an toàn giao thông, an toàn phòng cháy chữa cháy.

Trước tình hình đó, Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh giao Hội đồng thẩm định giá đất và Hội đồng thẩm định bồi thường thành phố khẩn trương tổ chức thẩm định giá đất và chính sách bồi thường dự án Khu III Nam Lý Chiêu Hoàng nhằm hoàn tất công tác bồi thường cho người dân ngay trong quý I/2016 để chủ đầu tư triển khai dự án đúng quy định.

Với dự án Khu đất 621 Phạm Văn Chí, Ủy ban Nhân dân thành phố giao các sở ngành liên quan xây dựng kế hoạch lựa chọn nhà đầu tư. Cũng tại vị trí này, đối với dự án Trung tâm Điều dưỡng người có công và Phục hồi chức năng, thành phố yêu cầu chấm dứt ngay tình trạng sử dụng cho thuê bến đỗ xe, kho bãi.

Còn tại dự án Trung tâm thương mại kết hợp với căn hộ tại 432 Trần Văn Kiểu (số mới là 1616 Võ Văn Kiệt), thành phố yêu cầu Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu Tổng hợp và Đầu tư thành phố cam kết thời gian và tiến độ thực hiện, nếu không thành phố sẽ thu hồi đất.

Trong khi đó, dự án trung tâm thương mại và siêu thị tại 1466 Võ Văn Kiệt, ​Ủy ban Nhân dân thành phố chấp thuận cho phép ​Ủy ban Nhân dân quận 6 giải tỏa, bồi thường thu hồi đất đối với 20 tờ thửa đất thuộc lộ giới đường Gia Phú và dự án đầu tư xây dựng đường dự phóng số 6 lộ giới 12m; đồng thời yêu cầu Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn có cam kết hoàn thành các thủ tục pháp lý tiếp theo để triển khai dự án.

Đối với dự án Khu cao ốc Thương mại dịch vụ và căn hộ Gia Phú (445-449 Gia Phú và số 270-277 Võ Văn Kiệt), ​Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh giao các sở ngành liên quan hướng dẫn Công ty trách nhiệm hữu hạn Đầu tư kinh doanh bất động sản Việt Gia Phú hoàn thiện các thủ tục pháp lý để triển khai dự án trong năm 2016.

Còn với dự án chung cư Phú Định, thành phố chấp thuận chủ trương chuyển đổi mục tiêu dự án sang làm nhà ở xã hội. Với hai hộ dân chưa bàn giao mặt bằng để thực hiện dự án này, thành phố đồng ý cho Ủy ban Nhân dân quận 6 thực nhiện công tác cưỡng chế theo quy định.

Bên cạnh đó, thành phố cũng giao Ủy ban Nhân dân quận 6 thực hiện công tác bồi thường giải phóng mặt bằng dự án Cải tạo kênh Hàng Bàng - giai đoạn 3 (đoạn từ Bình Tiên đến Phạm Đình Hổ); kiên quyết xử lý những người vứt rác xuống kênh Tàu Hủ, Tân Hóa-Lò Gốm, Hàng Bàng, rạch Ruột Ngựa-Rạch Nhảy, rạch Bàu Trâu; sớm ban hành quy định các loại hình kinh doanh dọc Đại lộ Võ Văn Kiệt, khuyến khích mở các cửa hàng kinh doanh mặt hàng cao cấp, không cho phép mở điểm giữ xe, rửa xe, quán ăn đường phố.

Để đảm bảo mỹ quan đô thị, ​Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh giao Sở Quy hoạch Kiến trúc, Sở Giao thông Vận tải khi lập các đồ án quy hoạch, công trình, dự án dọc Đại lộ Võ Văn Kiệt phải đảm bảo phù hợp mỹ thuật, cảnh quan, thiết kế đô thị.../.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đường liên cảng Cái Mép - Thị Vải thi công chậm tiến độ và mới được kết nối tới chân công trình Cảng CMH. Ảnh: Minh Tuấn

Vừa thanh tra toàn diện, vừa thu hồi dự án?

(ĐTTCO) - Sau khi ĐTTC có bài phản ánh “Dự án Cảng Tổng hợp-Container Cái Mép Hạ: Nhiều dấu hiệu khuất tất”, ngày 8-12-2017, phóng viên ĐTTC đã liên hệ lãnh đạo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu để làm rõ những khiếu nại của chủ đầu tư về việc tỉnh thu hồi dự án trái pháp luật và những bất cập, khó khăn, vướng mắc trong suốt quá trình thực hiện dự án.
 

Dự án - đầu tư

Được chia nhà vì pháp luật công nhận là vợ chồng

(ĐTTCO) - Hỏi: - Chúng tôi sống chung như vợ chồng với nhau từ năm 1980 nhưng không đăng ký kết hôn. Năm 2000, chồng tôi đứng tên mua một căn nhà. Do mâu thuẫn nên chúng tôi muốn ly hôn. Xin hỏi, khi ly hôn, tôi có được phân chia căn nhà đó hay không?

Quy hoạch - Đô thị

Tư vấn

Điều kiện, thủ tục người nước ngoài mua nhà ở Việt Nam

(ĐTTCO) - Hỏi: - Tôi có một người bạn là người nước ngoài, có nhu cầu mua nhà ở Việt Nam. Xin hỏi là điều kiện, thủ tục người nước ngoài được mua nhà ở tại Việt Nam như thế nào? Và các loại thuế phải chịu khi mua nhà cụ thể ra sao?