TPHCM: 666 triệu USD chống ngập

TPHCM: 666 triệu USD chống ngập ảnh 1
UBND TPHCM thống nhất chủ trương về danh mục các dự án ưu tiên sử dụng nguồn vốn vay của Ngân hàng Thế giới, bao gồm các dự án thành phần tiêu thoát nước và giải quyết ô nhiễm môi trường với tổng giá trị đầu tư tương đương 666 triệu USD.

Các dự án thành phần gồm: Xây dựng cống ngăn triều kết hợp âu thuyền tại cửa sông Vàm Thuật và Rạch Nước Lên; cải tạo kênh Tham Lương-Bến Cát-Rạch Nước Lên bằng việc nạo vét và gia cố bờ kênh bằng cừ bê tông dự ứng lực; xây dựng hệ thống thoát nước mưa và nước thải chung ở quận Gò Vấp; Cải tạo các kênh nhánh nối với kênh chính Tham Lương-Bến Cát-Rạch Nước Lên ở quận Gò Vấp và Tân Bình.

UBND Thành phố giao Trung tâm Điều hành chương trình chống ngập nước Thành phố làm đầu mối cung cấp các số liệu theo yêu cầu của Ngân hàng Thế giới phục vụ cho công tác đánh giá rủi ro ngập úng, đặc biệt là lưu vực kênh Tham Lương-Bến Cát-Rạch Nước Lên để phục vụ công tác chuẩn bị đầu tư dự án.

(Chinhphu.vn)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

VinCity đã tạo thêm “sóng” ở quận 9

VinCity đã tạo thêm “sóng” ở quận 9

(ĐTTCO) - Dự án VinCity Grand Park đang được Tập đoàn Vingroup xây dựng ở đường Nguyễn Xiển (quận 9, TPHCM), đã kéo thị trường BĐS khu vực này tăng giá từ 10-50% so với năm trước.

Dự án - đầu tư

Quy hoạch - Đô thị

Sửa chữa 3km đường, hơn thập niên vẫn nằm trên giấy

(ĐTTCO)-Năm 2009, TPHCM chấp thuận chủ trương chỉ định Tổng công ty Xây dựng số 1 (CC1) sửa chữa theo hình thức hợp đồng tổng thầu “chìa khóa trao tay”. Tuy nhiên, từ đó đến nay đã hơn một thập niên, tuyến đường này vẫn chưa được sửa chữa, nâng cấp.

Tư vấn

Người nước ngoài sở hữu nhà ở tại Việt Nam như thế nào?

(ĐTTCO) - Hỏi: - Tôi là người Hàn Quốc, đang làm việc và sinh sống ở Việt Nam. Tôi muốn có 1 căn nhà tại Việt Nam để tiện cho công việc và cuộc sống. Xin hỏi, tôi có thể sở hữu nhà ở tại Việt Nam thông qua những hình thức nào?