TPHCM: 354 tỷ đồng xây cầu vượt ngã sáu Gò Vấp

TPHCM: 354 tỷ đồng xây cầu vượt ngã sáu Gò Vấp ảnh 1
UBND TPHCM vừa chấp thuận chủ trương của Sở Giao thông vận tải Thành phố về việc đầu tư Dự án xây dựng cầu vượt tại nút giao thông ngã sáu Gò Vấp.

Theo phương án do Sở GTVT TPHCM trình UBND Thành phố, cầu vượt thép tại ngã 6 Gò Vấp sẽ có hình chữ Y với nhánh chính nằm theo hướng đường Nguyễn Oanh-Nguyễn Kiệm và nhánh rẽ theo hướng đường Phạm Ngũ Lão-Nguyễn Oanh.

Cầu vượt đoạn đường Nguyễn Oanh có chiều rộng gần 12m với quy mô 4 làn xe, các nhánh Nguyễn Kiệm và Phạm Ngũ Lão có chiều rộng 6m với 2 làn xe…

Sở GTVT TPHCM cho biết, công trình cầu vượt trên dự kiến có tổng số vốn đầu tư khoảng 354 tỷ đồng. Để rút ngắn thời gian trong thủ tục đầu tư, đơn vị chủ đầu tư được phép áp dụng hình thức chỉ định thầu đối với gói thầu tư vấn khảo sát thiết kế công trình.

Cũng theo dự kiến, công trình cầu vượt tại ngã sáu Gò Vấp sẽ được hoàn thành sau 7 tháng kể từ ngày thi công. Sau khi hoàn thành và đưa vào khai thác, cây cầu này sẽ góp phần kéo giảm từ 75-80% tình trạng ùn tắc giao thông tại khu vực.

Như vậy, đây sẽ là cây cầu vượt bằng thép thứ 7 và cũng là cây cầu chữ Y thứ 2 được TPHCM đầu tư xây dựng.

Trước đó, để giải quyết tình tạng ách tắc giao thông tại các “điểm nóng”, TPHCM đã hoàn thành và đưa vào sử dụng 6 cây cầu vượt thép gồm: Cầu vượt tại ngã tư Thủ Đức; ngã tư Hàng Xanh; vòng xoay Lăng Cha Cả; nút giao Nguyễn Tri Phương-Lý Thái Tổ-3/2; giao lộ Cộng Hòa-Hoàng Hoa Thám và cầu vượt hình chữ Y đầu tiên tại vòng xoay Cây Gõ.

(Chinhphu.vn)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khó càng khó khi “thuế chồng thuế”

Khó càng khó khi “thuế chồng thuế”

(ĐTTCO) - Người dân nói chung và giới kinh doanh BĐS nói riêng khá quan tâm đến một số đề xuất của Bộ Tài chính với Chính phủ về định hướng điều chỉnh 5 chính sách thuế, trong đó có Luật Thuế giá trị gia tăng (VAT), bởi liên quan đến các hoạt động đầu tư, kinh doanh BĐS. 
 

Dự án - đầu tư

FLC khai trương FLC Grand Hotel Samson

(ĐTTCO). - Ngày 20-8, Tập đoàn FLC đã tổ chức Lễ chính thức Khai trương FLC Grand Hotel Samson thuộc Quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Sầm Sơn tại thành phố Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa.

Quy hoạch - Đô thị

Tư vấn

Đất chưa có sổ đỏ, không thể lập di chúc thừa kế

(ĐTTCO) - Hỏi: - Tôi đang mua đất của một dự án ở quận 2 (TPHCM). Do thời gian nhận đất còn lâu nên để phòng ngừa chuyện không hay xảy ra, tôi có thể lập di chúc cho người con út thừa kế diện tích đất đó không?