TPHCM: 354 tỷ đồng xây cầu vượt ngã sáu Gò Vấp

TPHCM: 354 tỷ đồng xây cầu vượt ngã sáu Gò Vấp ảnh 1
UBND TPHCM vừa chấp thuận chủ trương của Sở Giao thông vận tải Thành phố về việc đầu tư Dự án xây dựng cầu vượt tại nút giao thông ngã sáu Gò Vấp.

Theo phương án do Sở GTVT TPHCM trình UBND Thành phố, cầu vượt thép tại ngã 6 Gò Vấp sẽ có hình chữ Y với nhánh chính nằm theo hướng đường Nguyễn Oanh-Nguyễn Kiệm và nhánh rẽ theo hướng đường Phạm Ngũ Lão-Nguyễn Oanh.

Cầu vượt đoạn đường Nguyễn Oanh có chiều rộng gần 12m với quy mô 4 làn xe, các nhánh Nguyễn Kiệm và Phạm Ngũ Lão có chiều rộng 6m với 2 làn xe…

Sở GTVT TPHCM cho biết, công trình cầu vượt trên dự kiến có tổng số vốn đầu tư khoảng 354 tỷ đồng. Để rút ngắn thời gian trong thủ tục đầu tư, đơn vị chủ đầu tư được phép áp dụng hình thức chỉ định thầu đối với gói thầu tư vấn khảo sát thiết kế công trình.

Cũng theo dự kiến, công trình cầu vượt tại ngã sáu Gò Vấp sẽ được hoàn thành sau 7 tháng kể từ ngày thi công. Sau khi hoàn thành và đưa vào khai thác, cây cầu này sẽ góp phần kéo giảm từ 75-80% tình trạng ùn tắc giao thông tại khu vực.

Như vậy, đây sẽ là cây cầu vượt bằng thép thứ 7 và cũng là cây cầu chữ Y thứ 2 được TPHCM đầu tư xây dựng.

Trước đó, để giải quyết tình tạng ách tắc giao thông tại các “điểm nóng”, TPHCM đã hoàn thành và đưa vào sử dụng 6 cây cầu vượt thép gồm: Cầu vượt tại ngã tư Thủ Đức; ngã tư Hàng Xanh; vòng xoay Lăng Cha Cả; nút giao Nguyễn Tri Phương-Lý Thái Tổ-3/2; giao lộ Cộng Hòa-Hoàng Hoa Thám và cầu vượt hình chữ Y đầu tiên tại vòng xoay Cây Gõ.

(Chinhphu.vn)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM thêm 3 dự án được điều chỉnh giá đất

TPHCM thêm 3 dự án được điều chỉnh giá đất

(ĐTTCO)-UBND TP đã phê duyệt hệ số điều chỉnh giá đất để tính bồi thường, hỗ trợ trong dự án đầu tư xây dựng công trình nâng cấp, mở rộng đường Đoàn Nguyễn Tuấn, xã Tân Quý Tây, huyện Bình Chánh.

Dự án - đầu tư

Khách hàng săn dự án mặt tiền

(ĐTTCO) - Với hàng loạt dự án căn hộ bung ra đã dẫn đến cuộc cạnh tranh khốc liệt. Do vậy khu vực, vị trí từng căn hộ luôn là lợi thế cạnh tranh, trong đó các dự án mặt tiền đường lớn đang là sự lựa chọn của nhà đầu tư.

Quy hoạch - Đô thị

Tư vấn

Tranh chấp đất có giấy chứng nhận sang nhượng

(ĐTTCO) - Hỏi: - Tháng 2-2008, tôi đã gửi đơn kiện ông Trần Minh H xâm chiếm đất. UBND huyện đã ra quyết định giải quyết tranh chấp. Do ông H không đồng ý nên hồ sơ được chuyển lên UBND tỉnh. Thay vì giải quyết tiếp, UBND tỉnh đã chỉ đạo UBND huyện thu hồi quyết định đã ban hành với lý do ông H có giấy chứng nhận sang đất. Xin hỏi, bây giờ tôi phải làm sao?