TPHCM: 354 tỷ đồng xây cầu vượt ngã sáu Gò Vấp

TPHCM: 354 tỷ đồng xây cầu vượt ngã sáu Gò Vấp ảnh 1
UBND TPHCM vừa chấp thuận chủ trương của Sở Giao thông vận tải Thành phố về việc đầu tư Dự án xây dựng cầu vượt tại nút giao thông ngã sáu Gò Vấp.

Theo phương án do Sở GTVT TPHCM trình UBND Thành phố, cầu vượt thép tại ngã 6 Gò Vấp sẽ có hình chữ Y với nhánh chính nằm theo hướng đường Nguyễn Oanh-Nguyễn Kiệm và nhánh rẽ theo hướng đường Phạm Ngũ Lão-Nguyễn Oanh.

Cầu vượt đoạn đường Nguyễn Oanh có chiều rộng gần 12m với quy mô 4 làn xe, các nhánh Nguyễn Kiệm và Phạm Ngũ Lão có chiều rộng 6m với 2 làn xe…

Sở GTVT TPHCM cho biết, công trình cầu vượt trên dự kiến có tổng số vốn đầu tư khoảng 354 tỷ đồng. Để rút ngắn thời gian trong thủ tục đầu tư, đơn vị chủ đầu tư được phép áp dụng hình thức chỉ định thầu đối với gói thầu tư vấn khảo sát thiết kế công trình.

Cũng theo dự kiến, công trình cầu vượt tại ngã sáu Gò Vấp sẽ được hoàn thành sau 7 tháng kể từ ngày thi công. Sau khi hoàn thành và đưa vào khai thác, cây cầu này sẽ góp phần kéo giảm từ 75-80% tình trạng ùn tắc giao thông tại khu vực.

Như vậy, đây sẽ là cây cầu vượt bằng thép thứ 7 và cũng là cây cầu chữ Y thứ 2 được TPHCM đầu tư xây dựng.

Trước đó, để giải quyết tình tạng ách tắc giao thông tại các “điểm nóng”, TPHCM đã hoàn thành và đưa vào sử dụng 6 cây cầu vượt thép gồm: Cầu vượt tại ngã tư Thủ Đức; ngã tư Hàng Xanh; vòng xoay Lăng Cha Cả; nút giao Nguyễn Tri Phương-Lý Thái Tổ-3/2; giao lộ Cộng Hòa-Hoàng Hoa Thám và cầu vượt hình chữ Y đầu tiên tại vòng xoay Cây Gõ.

(Chinhphu.vn)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đường liên cảng Cái Mép - Thị Vải thi công chậm tiến độ và mới được kết nối tới chân công trình Cảng CMH. Ảnh: Minh Tuấn

Vừa thanh tra toàn diện, vừa thu hồi dự án?

(ĐTTCO) - Sau khi ĐTTC có bài phản ánh “Dự án Cảng Tổng hợp-Container Cái Mép Hạ: Nhiều dấu hiệu khuất tất”, ngày 8-12-2017, phóng viên ĐTTC đã liên hệ lãnh đạo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu để làm rõ những khiếu nại của chủ đầu tư về việc tỉnh thu hồi dự án trái pháp luật và những bất cập, khó khăn, vướng mắc trong suốt quá trình thực hiện dự án.
 

Dự án - đầu tư

Được chia nhà vì pháp luật công nhận là vợ chồng

(ĐTTCO) - Hỏi: - Chúng tôi sống chung như vợ chồng với nhau từ năm 1980 nhưng không đăng ký kết hôn. Năm 2000, chồng tôi đứng tên mua một căn nhà. Do mâu thuẫn nên chúng tôi muốn ly hôn. Xin hỏi, khi ly hôn, tôi có được phân chia căn nhà đó hay không?

Quy hoạch - Đô thị

Tư vấn

Điều kiện, thủ tục người nước ngoài mua nhà ở Việt Nam

(ĐTTCO) - Hỏi: - Tôi có một người bạn là người nước ngoài, có nhu cầu mua nhà ở Việt Nam. Xin hỏi là điều kiện, thủ tục người nước ngoài được mua nhà ở tại Việt Nam như thế nào? Và các loại thuế phải chịu khi mua nhà cụ thể ra sao?