TPHCM: 2 tuyến đường có giá bồi thường 28,6 triệu đồng/m2

(ĐTTC) - UBND TPHCM vừa chấp thuận đơn giá đất bồi thường, hỗ trợ trong dự án xây dựng đường cao tốc TPHCM - Long Thành - Dầu Giây trên địa bàn quận 2. Theo đó, giá bồi thường đất mặt tiền 2 đường Lương Định Của, và đường Nguyễn Thị Định (đoạn từ Ngã ba Cát Lái đến cầu Giồng Ông Tố), phường An Phú, quận 2, là 28,6 triệu đồng/m2. Còn lại hẻm nhựa rộng 3-5m giá bồi thường 18,5 triệu đồng/m2; hẻm nhựa từ 2m đến dưới 3m là 15,5 triệu đồng/m2; mặt tiền đường Đỗ Xuân Hợp, quận 2, có giá bồi thường 17,4 triệu đồng/m2. Đơn giá đất ở trung bình để tính hỗ trợ đất nông nghiệp xen kẽ khu dân cư là 3,34 triệu đồng/m2. Trước đó, UBND TPHCM đã ban hành đơn giá đất để tính bồi thường, hỗ trợ trong dự án chuyển mục đích sử dụng đất quốc phòng tại phường Cát Lái và phường Bình Trưng Đông, quận 2.

B.Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đường liên cảng Cái Mép - Thị Vải thi công chậm tiến độ và mới được kết nối tới chân công trình Cảng CMH. Ảnh: Minh Tuấn

Vừa thanh tra toàn diện, vừa thu hồi dự án?

(ĐTTCO) - Sau khi ĐTTC có bài phản ánh “Dự án Cảng Tổng hợp-Container Cái Mép Hạ: Nhiều dấu hiệu khuất tất”, ngày 8-12-2017, phóng viên ĐTTC đã liên hệ lãnh đạo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu để làm rõ những khiếu nại của chủ đầu tư về việc tỉnh thu hồi dự án trái pháp luật và những bất cập, khó khăn, vướng mắc trong suốt quá trình thực hiện dự án.
 

Dự án - đầu tư

Được chia nhà vì pháp luật công nhận là vợ chồng

(ĐTTCO) - Hỏi: - Chúng tôi sống chung như vợ chồng với nhau từ năm 1980 nhưng không đăng ký kết hôn. Năm 2000, chồng tôi đứng tên mua một căn nhà. Do mâu thuẫn nên chúng tôi muốn ly hôn. Xin hỏi, khi ly hôn, tôi có được phân chia căn nhà đó hay không?

Quy hoạch - Đô thị

Tư vấn

Điều kiện, thủ tục người nước ngoài mua nhà ở Việt Nam

(ĐTTCO) - Hỏi: - Tôi có một người bạn là người nước ngoài, có nhu cầu mua nhà ở Việt Nam. Xin hỏi là điều kiện, thủ tục người nước ngoài được mua nhà ở tại Việt Nam như thế nào? Và các loại thuế phải chịu khi mua nhà cụ thể ra sao?