Tin vắn

* Công ty Savills Việt Nam vừa ký kết hợp đồng với Công ty Liên doanh Phú Mỹ Hưng (chủ đầu tư khu mua sắm Crescent Mall) để làm đại lý cho thuê và quản lý độc quyền dự án này. Khu mua sắm Crescent Mall (103 Tôn Dật Tiên, khu đô thị Phú Mỹ Hưng, quận 7, TPHCM) là trung tâm thương mại lớn và hiện đại có tổng diện tích 45.000m² sàn cho thuê, gồm 6 tầng bán lẻ và 3 tầng hầm. Dự án có tổng mức đầu tư 110 triệu USD, đang trong giai đoạn hoàn thiện. Ngoài khu vực mua sắm, nơi đây còn nhiều hoạt động vui chơi giải trí. Hiện đã có những thương hiệu nổi tiếng đăng ký hoạt động tại đây như: MegaStar, Imex Pan- Pacific Group…

* CTCP Quốc Cường Gia Lai (QCGL) đã trồng được 2.000ha cao su trong giai đoạn 2008-2010. Trong năm 2011, QCGL sẽ tiếp tục trồng mới 1.000ha và năm 2012 sẽ trồng tiếp 1.000ha, nâng tổng diện tích cao su lên 4.000ha, dự kiến sẽ cho thu hoạch vào năm 2017 với sản lượng mỗi năm 10.000 tấn mủ, đem lại doanh số 30 triệu USD. QCGL cũng đang triển khai nhiều dự án bất động sản. Tuy nhiên do thị trường không thuận lợi, năm nay ĐHCĐ đã đề ra mức doanh thu bất động sản giảm từ 642 tỷ đồng năm 2010 xuống còn 531 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế cũng giảm từ 358,6 tỷ đồng trong năm 2010 xuống còn 300 tỷ đồng.

* CTCP Xây dựng Địa ốc Cao su đã tiến hành ĐHCĐ, thông qua kế hoạch doanh thu năm 2011 199,3 tỷ đồng, tổng lợi nhuận trước thuế 11,8 tỷ đồng, tỷ lệ chia cổ tức 15%. Công ty đang đầu tư nhiều dự án bất động sản: cao ốc 381 Bến Chương Dương (286 căn hộ), làng biệt thự sinh thái phường Long Bình (23ha), KDC Trảng Bom (37,5ha)…

B.Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM: Di dời khẩn các hộ dân sống ở chung cư xuống cấp

TPHCM: Di dời khẩn các hộ dân sống ở chung cư xuống cấp

(ĐTTCO) - Sở Xây dựng TPHCM cho biết, UBND TPHCM vừa có chủ trương chấp thuận sử dụng 61 căn hộ đã được bố trí cho UBND quận 1 để thực hiện tạm cư cho các hộ dân sống bên dưới thủy đài tại số 41 Nguyễn Văn Tráng, phường Bến Thành, quận 1.

Dự án - đầu tư

Công bố dự án Vung Tau Regency

(ĐTTCO)- Công ty TNHH AllGreen Vượng Thành - Trùng Dương ký kết hợp tác chiến lược giữa chủ đầu tư với đơn vị phát triển dự án - CTCP DV BĐS Danh Khôi Việt và đơn vị quản lý vận hành công ty MOA, ngân hàng hỗ trợ dự án Agribank.

Quy hoạch - Đô thị

TPHCM thiếu vốn đầu tư hạ tầng giao thông

(ĐTTCO) - Nạn ùn tắc giao thông được coi là điểm nghẽn lớn cho sự phát triển của TPHCM trong suốt nhiều năm qua. Một trong những lý do chính của tình trạng này là ngành giao thông vận tải (GT-VT) TP đói vốn để đầu tư hạ tầng giao thông.
 

Tư vấn

Chủ sở hữu chết, hợp đồng ủy quyền nhà chấm dứt

(ĐTTCO) - Hỏi: - Cách đây hơn 10 năm, trước khi qua đời, cha tôi có làm giấy ủy quyền nhà cho mẹ. Trong quá trình ở và làm ăn cùng với mẹ, người em trai của tôi đã sang tên ngôi nhà trên. Xin hỏi, mẹ tôi có được hưởng gì đối với căn nhà và số tài sản cùng làm ăn với em tôi trong hơn 10 năm hay không?