Tiềm năng đầu tư từ dự án Long Thành Central

(ĐTTCO) - Long Thành Central, dự án khu đô thị (KĐT) nằm trong lõi đô thị thông minh - TP Sân bay thuộc quy hoạch KĐT phía Bắc Sân bay Quốc Tế Long Thành, vừa được chính thức công bố.

Phối cảnh dự án Long Thành Central

Phối cảnh dự án Long Thành Central

Dự án do Công ty TNHH Phát triển nhà Thịnh Phú l(chủ đầu tư) và Công ty Asia New Time là đơn vị phát triển và CTCP Đầu Tư Ngọc Châu Á là đơn vị phân phối độc quyền, có quy mô gần 5ha, bao gồm 28 biệt thự và hơn 170 căn nhà phố được quy hoạch bài bản. Dự án hội tụ đầy đủ nhiều tiềm năng cho sự phát triển trong tương lai gần cùng với sự đầu tư xây dựng của sân bay Long Thành. 

Theo quy hoạch hiện hữu và trong tương lai, Long Thành được kết nối cùng với nhiều địa phương, vùng kinh tế năng động nhất khu vực phía Nam như TPHCM, Đà Lạt, Vũng Tàu, Phan Thiết… Hiện nay nhiều dự án đã và đang được triển khai để kết nối với Long Thành, như Quốc lộ 51 kết nối TPHCM – Biên Hòa – Long Thành – Bà Rịa – Vũng Tàu; cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Dây; cao tốc Long Thành – Dầu Dây – Phan Thiết; cao tốc Long Thành – Dầu Dây – Liên Khương; cao tốc Bến Lức – TPHCM – Long Thành; cao tốc Biên Hòa – Long Thành – Vũng Tàu; vành đai 4 kết nối 6 tỉnh giáp TPHCM (Long An, Tiền Giang, Tây Ninh, Đồng Nai, Bình Dương, Bình Phước và Bà Rịa-Vũng Tàu) đi ngang Long Thành.

Với hàng các tuyến giao thông này, trong tương lai Long Thành sẽ là điểm trung chuyển cho cả khu vực phía Nam với khách quốc tế, các vùng du lịch, trung tâm kinh tế lớn. Mỗi tuyến hạ tầng hình thành, giá BĐS tại Long Thành sẽ thay đổi rất nhiều. Bởi giao thông là yếu tố hàng đầu của việc phát triển kinh tế. Khi hạ tầng giao thông hoàn thiện, nhà đầu tư sẽ đổ vốn vào phát triển, cư dân về sinh sống và làm việc, các hạ tầng y tế, giáo dục, giải trí được phát triển... mang đến sư bền vững về phát triển kinh tế - xã hội, trong đó BĐS tại đây sẽ phát triển bền vững.

Theo quy hoạch, TP Sân bay Long Thành rộng 15.000ha, trong đó sân bay 5.000ha, khu vực Nam sân bay 4.400ha và KĐT Bắc sân bay 5.700ha. Định hướng đến năm 2025 sẽ đưa vào sử dụng giai đoạn 1 sân bay Long Thành với quy mô 25 triệu lượt hành khách/năm. Các nhà quy hoạch quyết định phát triển KĐT Bắc sân bay làm lõi phát triển đô thị, dân cư, tái định cư và các tiện ích dịch vụ, nhằm đáp ứng cho việc hoạt động sân bay quốc tế Long Thành vào giai đoạn 1.

Trong 5.700ha KĐT Bắc sân bay bao gồm khu dân cư hiện hữu, khu đô thị thông minh, TP sân bay với các tiện ích dịch vụ đạt tiêu chuẩn quốc tế. Long Thành Central nằm vị trí lõi của KĐT hiện đại và đặc biệt này. Ngoài ra phía Đông của dự án tiếp giáp trực tiếp với khu tái định cư Bình Sơn được quy hoạch theo tiêu chuẩn đô thị, hài hòa với tổng thể khu TP Sân bay này. Khu tái định cư Bình Sơn dự kiến đưa vào hoạt động quý III-2020, cùng với khu tái định cư Lộc An Bình Sơn, đến năm 2020 sẽ có hơn 5.000 hộ dân được bố trí tái định cư tại đây. Cả khu vực này sẽ rất sầm uất về mật độ dân cư, tiện ích và dịch vụ. 

Như vậy cùng với sự đầu tư Sân bay Quốc tế Long Thành và hàng loạt dự án về hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội, dự án Central Long Thành được kỳ vọng tạo nên diện mạo mới cho Long Thành, tạo sự đa dạng, tiềm năng BĐS cho khu vực này.

Bình Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phân cấp nhiệm xử lý vi phạm hành chính về trật tự xây dựng

Phân cấp nhiệm xử lý vi phạm hành chính về trật tự xây dựng

(ĐTTCO) - UBND TP vừa quyết định phân công nhiệm vụ tổ chức thi hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính (VPHC) và quyết định cưỡng chế thi hành quyết định xử phạt VPHC (bao gồm hình thức xử phạt chính, hình thức xử phạt bổ sung, biện pháp khắc phục hậu quả và các hình thức chế tài khác). 

Dự án - đầu tư

Novaland nỗ lực vì cộng đồng phát triển bền vững

(ĐTTCO) - Trong suốt quá trình hoạt động, Novaland xác định rằng sự thành công, giá trị thương hiệu được ghi nhận và tồn tại xuyên suốt thời gian không chỉ được công nhận bởi kết quả kinh doanh mà còn ở mức độ và trách nhiệm đóng góp cho sự phát triển cộng đồng và xã hội. Trách nhiệm này không chỉ của riêng tập đoàn mà còn là trách nhiệm của từng thành viên Novaland. 

Quy hoạch - Đô thị

Không gian sống

Hiện đại nhà vệ sinh

(ĐTTCO) - Hiện nay, các căn hộ, nhà phố trong đô thị lớn thường không có nhiều diện tích cho không gian nhà vệ sinh. Nhưng các KTS đã sắp xếp những không gian này theo những cách rất gọn gàng và sạch sẽ, phục vụ đầy đủ nhu cầu sinh hoạt của con người. 

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019