Tiềm năng đầu tư từ dự án Long Thành Central

(ĐTTCO) - Long Thành Central, dự án khu đô thị (KĐT) nằm trong lõi đô thị thông minh - TP Sân bay thuộc quy hoạch KĐT phía Bắc Sân bay Quốc Tế Long Thành, vừa được chính thức công bố.

Phối cảnh dự án Long Thành Central

Phối cảnh dự án Long Thành Central

Dự án do Công ty TNHH Phát triển nhà Thịnh Phú l(chủ đầu tư) và Công ty Asia New Time là đơn vị phát triển và CTCP Đầu Tư Ngọc Châu Á là đơn vị phân phối độc quyền, có quy mô gần 5ha, bao gồm 28 biệt thự và hơn 170 căn nhà phố được quy hoạch bài bản. Dự án hội tụ đầy đủ nhiều tiềm năng cho sự phát triển trong tương lai gần cùng với sự đầu tư xây dựng của sân bay Long Thành. 

Theo quy hoạch hiện hữu và trong tương lai, Long Thành được kết nối cùng với nhiều địa phương, vùng kinh tế năng động nhất khu vực phía Nam như TPHCM, Đà Lạt, Vũng Tàu, Phan Thiết… Hiện nay nhiều dự án đã và đang được triển khai để kết nối với Long Thành, như Quốc lộ 51 kết nối TPHCM – Biên Hòa – Long Thành – Bà Rịa – Vũng Tàu; cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Dây; cao tốc Long Thành – Dầu Dây – Phan Thiết; cao tốc Long Thành – Dầu Dây – Liên Khương; cao tốc Bến Lức – TPHCM – Long Thành; cao tốc Biên Hòa – Long Thành – Vũng Tàu; vành đai 4 kết nối 6 tỉnh giáp TPHCM (Long An, Tiền Giang, Tây Ninh, Đồng Nai, Bình Dương, Bình Phước và Bà Rịa-Vũng Tàu) đi ngang Long Thành.

Với hàng các tuyến giao thông này, trong tương lai Long Thành sẽ là điểm trung chuyển cho cả khu vực phía Nam với khách quốc tế, các vùng du lịch, trung tâm kinh tế lớn. Mỗi tuyến hạ tầng hình thành, giá BĐS tại Long Thành sẽ thay đổi rất nhiều. Bởi giao thông là yếu tố hàng đầu của việc phát triển kinh tế. Khi hạ tầng giao thông hoàn thiện, nhà đầu tư sẽ đổ vốn vào phát triển, cư dân về sinh sống và làm việc, các hạ tầng y tế, giáo dục, giải trí được phát triển... mang đến sư bền vững về phát triển kinh tế - xã hội, trong đó BĐS tại đây sẽ phát triển bền vững.

Theo quy hoạch, TP Sân bay Long Thành rộng 15.000ha, trong đó sân bay 5.000ha, khu vực Nam sân bay 4.400ha và KĐT Bắc sân bay 5.700ha. Định hướng đến năm 2025 sẽ đưa vào sử dụng giai đoạn 1 sân bay Long Thành với quy mô 25 triệu lượt hành khách/năm. Các nhà quy hoạch quyết định phát triển KĐT Bắc sân bay làm lõi phát triển đô thị, dân cư, tái định cư và các tiện ích dịch vụ, nhằm đáp ứng cho việc hoạt động sân bay quốc tế Long Thành vào giai đoạn 1.

Trong 5.700ha KĐT Bắc sân bay bao gồm khu dân cư hiện hữu, khu đô thị thông minh, TP sân bay với các tiện ích dịch vụ đạt tiêu chuẩn quốc tế. Long Thành Central nằm vị trí lõi của KĐT hiện đại và đặc biệt này. Ngoài ra phía Đông của dự án tiếp giáp trực tiếp với khu tái định cư Bình Sơn được quy hoạch theo tiêu chuẩn đô thị, hài hòa với tổng thể khu TP Sân bay này. Khu tái định cư Bình Sơn dự kiến đưa vào hoạt động quý III-2020, cùng với khu tái định cư Lộc An Bình Sơn, đến năm 2020 sẽ có hơn 5.000 hộ dân được bố trí tái định cư tại đây. Cả khu vực này sẽ rất sầm uất về mật độ dân cư, tiện ích và dịch vụ. 

Như vậy cùng với sự đầu tư Sân bay Quốc tế Long Thành và hàng loạt dự án về hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội, dự án Central Long Thành được kỳ vọng tạo nên diện mạo mới cho Long Thành, tạo sự đa dạng, tiềm năng BĐS cho khu vực này.

Bình Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hoang tàn TP mới Nhơn Trạch

Hoang tàn TP mới Nhơn Trạch

(ĐTTCO) - Được kỳ vọng thành siêu đô thị Đông TPHCM với tên gọi thành phố mới Nhơn Trạch, chỉ cách TPHCM 1 dòng sông, hạ tầng đầu tư khá đồng bộ cùng nhiều nhà máy đang hoạt động với hàng chục ngàn công nhân, chuyên gia… nhưng từ nhiều năm qua “siêu dự án” này vẫn ngủ đông. Bao giờ Nhơn Trạch mới cất cánh? 

Dự án - đầu tư

Vì sao nhiều ông lớn đầu tư vào Long An?

(ĐTTCO) - Việc  những tập đoàn lớn như Vingroup, Nam Long, Becamex, Vạn Thịnh Phát hay Him Lam… công bố đầu tư vào Long An đã khiến thị trường bất động sản nổi sóng. Tuy nhiên, khách hàng cũng cần thận trọng chọn lựa dự án và chủ đầu tư để tránh cảnh “tiền mất tật mang”.

Quy hoạch - Đô thị

Nắn dòng cho đô thị

(ĐTTCO)-Tiến trình đô thị hóa diễn ra nhanh, thu hút cực lớn dân số khắp nơi đến học tập và làm việc, nên suốt một thời gian dài TPHCM quá tải mọi lĩnh vực. Trong giai đoạn mới, thành phố sẽ như thế nào?

Không gian sống

Làm đẹp không gian sinh hoạt chung

(ĐTTCO) - Không gian sinh hoạt chung trong nhà bao gồm phòng khách, phòng bếp, phòng ăn..., nơi các thành viên trong gia đình dành thời gian cho nhau. Với xu hướng cuộc sống hiện đại, các không gian sinh hoạt chung này thường được liên kết với nhau, không còn ngăn cách thành các phòng riêng biệt.

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019