Tiềm năng đất nền Bình Dương

Với lợi thế liền kề TPHCM và là một trong những vùng kinh tế trọng điểm của khu vực phía Nam, Bình Dương đang trở thành một trong những đô thị lớn nhất cả nước. Theo quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Bình Dương giai đoạn 2015-2020 do Chính phủ phê duyệt, Bình Dương sẽ trở thành TP loại 1 trực thuộc trung ương.

Từ ngày TP mới Bình Dương khởi công đã tạo động lực giúp địa phương này thay da đổi thịt từng ngày. TP mới Bình Dương được xem như hạt nhân tạo động lực phát triển cho cả vùng, gắn với khu “đại đô thị” này là hàng loạt dự án, khu đô thị mới lân cận.

Thị trường bất động sản (BĐS) Bình Dương luôn có sức hút mạnh với nhà đầu tư và những người đang chọn một vùng đất mới để an cư lạc nghiệp.

Giới chuyên môn nhận xét: So với những địa phương khác, hạ tầng tại các khu đô thị mới của Bình Dương được đầu tư mạnh và đồng bộ, đường sá, hạ tầng được xây dựng trên cơ sở tính toán cho sự phát triển đô thị cả trăm năm sau.

Tiềm năng đất nền Bình Dương ảnh 1

Bình Dương có lợi thế nằm kề TPHCM, một đô thị lớn nhất và là trung tâm kinh tế - tài chính của cả nước nhưng đang quá tải. Hạ tầng kết nối TPHCM - Bình Dương đang được triển khai những dự án lớn, kỳ vọng đem lại sức mạnh tương hỗ tạo đà phát triển cho các địa phương như: đường trên cao Quốc lộ 13 nối Bình Dương - TPHCM; đường vành đai 4 TPHCM (rộng 62m) kết nối TPHCM - Bình Dương - Đồng Nai…

Hàng loạt khu công nghiệp với khoảng 800.000 công nhân, kỹ sư, chuyên gia trong và ngoài nước đang làm việc trên địa bàn Bình Dương là cơ sở để thị trường nhà ở Bình Dương và các loại hình dịch vụ thương mại - giải trí phát triển.

Bên cạnh đó, hàng loạt trường học, cao đẳng, đại học như Đại học Việt Đức, Đại học Thủ Dầu Một, Đại học Miền Đông, Đại học Bình Dương, Trường Cao đẳng nghề Việt Nam - Singapore… đang được xây dựng trên địa bàn tỉnh Bình Dương, thu hút hàng trăm ngàn sinh viên kéo theo nhu cầu rất lớn về chỗ ở cho sinh viên và người lao động nhưng tỉnh chưa thể đáp ứng. 

Đón đầu xu hướng phát triển này, các nhà đầu tư từ TPHCM, Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng và các vùng lân cận đang đổ vốn vào Bình Dương để đầu tư sinh lợi. Các dự án căn hộ, biệt thự và nhà phố liền kề với hạ tầng hoàn thiện đang được triển khai nhanh chóng để đáp ứng nhu cầu mua của người dân. Giá nhà đất Bình Dương đang ở mức hấp dẫn so với thị trường Hà Nội và TPHCM.

Đất nền là loại hình phổ biến nhất trên thị trường nhà ở Bình Dương hiện có mức giá trung bình khoảng 2 triệu đồng/m2. Đây là phân khúc đặc biệt hấp dẫn với các nhà đầu tư, bởi giá tương đối thấp và khả năng thanh khoản cao.

Điển hình như dự án Ngũ Tượng Khải Hoàn quy mô 81ha, do Công ty Becamex ITC làm chủ đầu tư và CTCP phát triển Đất Quý hợp tác tiếp thị và phân phối đang được bán ra thị trường. Ngũ Tượng Khải Hoàn với hạ tầng đồng bộ, gồm một loạt công trình công cộng nằm trong tổng thể dự án như trung tâm thương mại, khu vui chơi giải trí, trường học, nhà trẻ…

Ngoài ra dự án còn liền kề với nhiều khu đô thị hiện đại như khu đô thị sinh thái Eco Lakes, Havard Garden, các trường đại học lớn như Việt Đức, Thủ Dầu Một… nhưng giá bán chỉ khoảng 2 triệu đồng/m2.

Hình thức mua lại sản phẩm của khách hàng cộng với lãi suất ngân hàng tại thời điểm thanh toán của chủ đầu tư đã tạo nên “cú sốc” cho thị trường BĐS Bình Dương.

Ông Lê Tiến Vũ, Tổng giám đốc CTCP Phát triển Đất Quý (thương hiệu Garden Land), cho biết dự án mới đưa ra thị trường trong thời gian ngắn đã thu hút một lượng khách không nhỏ.

Ông Đoàn Chí Thanh, Tổng giám đốc Công ty BĐS Hoàng Anh Sài Gòn - đơn vị hợp tác phân phối, cho biết mỗi ngày có khoảng 50 khách hàng đặc cọc. Nhiều khách hàng rất tự tin với thị trường BĐS Bình Dương, đặc biệt với dự án Ngũ Tượng Khải Hoàn.

Theo nhận định của Công ty nghiên cứu thị trường BĐS Savills, trong thời gian tới, thị trường BĐS Bình Dương sẽ tiếp tục hút khách do những tiềm năng nêu trên. Xu hướng giá sẽ tiếp tục tăng trên cả 2 thị trường sơ cấp và thứ cấp, do Bình Dương vẫn đang trong quá trình hoàn thiện hạ tầng kết nối trung tâm Bình Dương với TPHCM, sân bay và các cảng biển.

Hoàng Anh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đường liên cảng Cái Mép - Thị Vải thi công chậm tiến độ và mới được kết nối tới chân công trình Cảng CMH. Ảnh: Minh Tuấn

Vừa thanh tra toàn diện, vừa thu hồi dự án?

(ĐTTCO) - Sau khi ĐTTC có bài phản ánh “Dự án Cảng Tổng hợp-Container Cái Mép Hạ: Nhiều dấu hiệu khuất tất”, ngày 8-12-2017, phóng viên ĐTTC đã liên hệ lãnh đạo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu để làm rõ những khiếu nại của chủ đầu tư về việc tỉnh thu hồi dự án trái pháp luật và những bất cập, khó khăn, vướng mắc trong suốt quá trình thực hiện dự án.
 

Dự án - đầu tư

Được chia nhà vì pháp luật công nhận là vợ chồng

(ĐTTCO) - Hỏi: - Chúng tôi sống chung như vợ chồng với nhau từ năm 1980 nhưng không đăng ký kết hôn. Năm 2000, chồng tôi đứng tên mua một căn nhà. Do mâu thuẫn nên chúng tôi muốn ly hôn. Xin hỏi, khi ly hôn, tôi có được phân chia căn nhà đó hay không?

Quy hoạch - Đô thị

Tư vấn

Điều kiện, thủ tục người nước ngoài mua nhà ở Việt Nam

(ĐTTCO) - Hỏi: - Tôi có một người bạn là người nước ngoài, có nhu cầu mua nhà ở Việt Nam. Xin hỏi là điều kiện, thủ tục người nước ngoài được mua nhà ở tại Việt Nam như thế nào? Và các loại thuế phải chịu khi mua nhà cụ thể ra sao?