Thu phí trạm đầu tiên bị dừng do chưa sửa đường hỏng

(ĐTTCO).- Ngày 21-5, ông Nguyễn Văn Huyện, Tổng cục trưởng Tổng Cục đường bộ Việt Nam đã ký công văn hỏa tốc gửi UBND tỉnh Bình Thuận, Đồng Nai, Cục Đường bộ IV và chủ đầu tư - Tổng công ty 319, yêu cầu từ 12 giờ cùng ngày, dừng thu phí đường bộ tại Trạm thu phí Sông Phan trên Quốc lộ 1A (huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận) do chưa hoàn thành sửa chữa hư hỏng mặt đường.

 Thu phí trạm đầu tiên bị dừng do chưa sửa đường hỏng ảnh 1

Theo đó, công văn nêu rõ, căn cứ biên bản kiểm tra hiện trường ngày 20-5 giữa Cục Quản lý xây dựng và Chất lượng công trình giao thông, Cục Quản lý đường bộ IV và các bên liên quan đã xác định, công tác khắc phục sự cố hằn lún tại Dự án đầu tư xây dựng công trình cải tạo nền, mặt đường Quốc lộ 1 đoạn Phan Thiết (Bình Thuận) – Đồng Nai theo hình thức hợp đồng BOT chưa hoàn thành.

Do vậy, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã giao Cục Quản lý đường bộ IV chủ trì, phối hợp với các lực lượng chức năng và Đại diện Doanh nghiiệp dự án BOT (Chi nhánh 319 Sông Phan – Tổng Công ty 319) dừng thu phí đối với Dự án đầu tư xây dựng công trình cải tạo nền, mặt đường Quốc lộ 1 đoạn Phan Thiết – Đồng Nai kể từ 12 giờ ngày 21-5 cho đến khi nhà đầu tư BOT và Doanh nghiệp dự án BOT nêu trên khắc phục xong sự cố theo đúng Công diện của Bộ GTVT trước đó.

Nguyễn Tiến

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đường liên cảng Cái Mép - Thị Vải thi công chậm tiến độ và mới được kết nối tới chân công trình Cảng CMH. Ảnh: Minh Tuấn

Vừa thanh tra toàn diện, vừa thu hồi dự án?

(ĐTTCO) - Sau khi ĐTTC có bài phản ánh “Dự án Cảng Tổng hợp-Container Cái Mép Hạ: Nhiều dấu hiệu khuất tất”, ngày 8-12-2017, phóng viên ĐTTC đã liên hệ lãnh đạo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu để làm rõ những khiếu nại của chủ đầu tư về việc tỉnh thu hồi dự án trái pháp luật và những bất cập, khó khăn, vướng mắc trong suốt quá trình thực hiện dự án.
 

Dự án - đầu tư

Được chia nhà vì pháp luật công nhận là vợ chồng

(ĐTTCO) - Hỏi: - Chúng tôi sống chung như vợ chồng với nhau từ năm 1980 nhưng không đăng ký kết hôn. Năm 2000, chồng tôi đứng tên mua một căn nhà. Do mâu thuẫn nên chúng tôi muốn ly hôn. Xin hỏi, khi ly hôn, tôi có được phân chia căn nhà đó hay không?

Quy hoạch - Đô thị

Tư vấn

Điều kiện, thủ tục người nước ngoài mua nhà ở Việt Nam

(ĐTTCO) - Hỏi: - Tôi có một người bạn là người nước ngoài, có nhu cầu mua nhà ở Việt Nam. Xin hỏi là điều kiện, thủ tục người nước ngoài được mua nhà ở tại Việt Nam như thế nào? Và các loại thuế phải chịu khi mua nhà cụ thể ra sao?