Thu hồi trên 7.000 ha đất 10 tỉnh, thành phố

Thu hồi trên 7.000 ha đất 10 tỉnh, thành phố ảnh 1
Ảnh minh họa. (Nguồn internet)

Thông tin được đưa ra tại Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm của Tổng cục quản lý đất đai thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường chiều 17-, cho biết đến nay diện tích đất đã thu hồi trên cả nước 6.100 ha đất và đang lập hồ sơ thu hồi trên 1.000 ha.

Theo đó qua kiểm tra, xử lý vi phạm về đất đai của các tổ chức được Nhà nước giao đất, thuê đất, tính đến đầu tháng 8 cả nước đã thu hồi trên 6.100 ha, đang lập hồ sơ thu hồi trên 1.000 ha, đang xử lý trên 1.000 ha, thu nộp ngân sách hàng chục tỷ đồng.

Đây là kết quả thanh tra của Tổng cục Quản lý đất đai tại 10 tỉnh, thành gồm: TPHCM, Hà Nội, Bà Rịa-Vũng Tàu, Kiên Giang, Bạc Liêu, Đà Nẵng, Hải Phòng, Đắk Lắk, Quảng Ninh, Nghệ An.

(PL)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khan hiếm nguồn cung căn hộ

Khan hiếm nguồn cung căn hộ

(ĐTTCO) - Đó là nhận định của nhiều chuyên gia, doanh nghiệp tại hội thảo “Giải pháp thúc đẩy tăng trưởng bất động sản cuối năm 2017” do CTCP Báo Thanh Niên tổ chức ngày 16-8. 

Dự án - đầu tư

Quy hoạch - Đô thị

Tư vấn

Đất chưa có sổ đỏ, không thể lập di chúc thừa kế

(ĐTTCO) - Hỏi: - Tôi đang mua đất của một dự án ở quận 2 (TPHCM). Do thời gian nhận đất còn lâu nên để phòng ngừa chuyện không hay xảy ra, tôi có thể lập di chúc cho người con út thừa kế diện tích đất đó không?