Thu hồi nhà thu nhập thấp sau 3 tháng không ở

Sở Xây dựng TP Hà Nội cho biết sau 3 tháng kể từ khi bàn giao căn hộ, nếu bên mua không đến ở, căn hộ sẽ bị thu hồi.

Đây là quyết định mới của Sở Xây dựng Hà Nội được đưa ra sau khi phát hiện trường hợp sai phạm trong việc mua bán nhà thu nhập thấp, nhằm tăng cường quản lý quỹ nhà ở cho người thu nhập thấp đến đúng đối tượng.

Sở Xây dựng Hà Nội vừa yêu cầu 4 doanh nghiệp là: CTCP Bê tông và Xây dựng Vinaconex Xuân Mai, CTCP Đầu tư phát triển nhà Hà Nội số 5, Công ty Xây dựng số 3 Hà Nội và Tổng công ty Thuỷ tinh và gốm xây dựng Viglacera bổ sung một số điểm vào Điều 12 Hợp đồng mua bán căn hộ.

Thu hồi nhà thu nhập thấp sau 3 tháng không ở ảnh 1h

Theo đó, sau 3 tháng kể từ khi bàn giao căn hộ nhưng bên mua không đến ở thì coi như không có nhu cầu ở và cơ quan quản lý sẽ thu hồi căn hộ theo quy định.

Đồng thời, nếu bên mua cho người khác sử dụng nhà hoặc vi phạm quy chế quản lý nhà thì sẽ chấm dứt hợp đồng mua nhà.

Ngoài ra, bên mua nhà phải có bản cam kết với chủ đầu tư và thực hiện quy chế quản lý nhà khi ký hợp đồng mua nhà, đồng thời có ảnh chân dung các thành viên trong gia đình.

Theo đó, hợp đồng mua bán nhà phải kèm theo bản quy chế quản lý sử dụng nhà chung cư thu nhập thấp theo quy định.

Về trường hợp hộ gia đình chuyển nhượng căn hộ trái phép ở CT1 Ngô Thì Nhậm (Hà Đông, Hà Nội), Sở Xây dựng Hà Nội yêu cầu CTCP Vinaconex Xuân Mai phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức thu hồi căn hộ vi phạm.

CTCP Vinaconex Xuân Mai phải xác minh, kiểm tra và làm rõ một số trường hợp mua nhà thu nhập thấp có dấu hiệu vi phạm về chuyển nhượng tại dự án trên.

Sau khi kiểm tra, đối chiếu lại hồ sơ nếu các hộ gia đình không đủ điều kiện thì chấm dứt hợp đồng mua bán theo quy định.

Sở Xây dựng Hà Nội  cũng yêu cầu CTCP Vinaconex Xuân Mai chấm dứt hợp đồng mua bán nhà thu nhập thấp do không đủ điều kiện, đối tượng được mua nhà ở cho người thu nhập thấp theo quy định. Đây là trường hợp thứ 2 bị thu hồi tại dự án nhà ở cho người thu nhập thấp CT1 Ngô Thì Nhậm.


(Theo InfoTV)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khó càng khó khi “thuế chồng thuế”

Khó càng khó khi “thuế chồng thuế”

(ĐTTCO) - Người dân nói chung và giới kinh doanh BĐS nói riêng khá quan tâm đến một số đề xuất của Bộ Tài chính với Chính phủ về định hướng điều chỉnh 5 chính sách thuế, trong đó có Luật Thuế giá trị gia tăng (VAT), bởi liên quan đến các hoạt động đầu tư, kinh doanh BĐS. 
 

Dự án - đầu tư

FLC khai trương FLC Grand Hotel Samson

(ĐTTCO). - Ngày 20-8, Tập đoàn FLC đã tổ chức Lễ chính thức Khai trương FLC Grand Hotel Samson thuộc Quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Sầm Sơn tại thành phố Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa.

Quy hoạch - Đô thị

Tư vấn

Đất chưa có sổ đỏ, không thể lập di chúc thừa kế

(ĐTTCO) - Hỏi: - Tôi đang mua đất của một dự án ở quận 2 (TPHCM). Do thời gian nhận đất còn lâu nên để phòng ngừa chuyện không hay xảy ra, tôi có thể lập di chúc cho người con út thừa kế diện tích đất đó không?