Thông xe tuyến đường Lê Trọng Tấn tại Hà Nội

(ĐTTCO)-Sáng nay, tại Hà Nội, UBND thành phố Hà Nội tổ chức lễ thông xe tuyến đường Lê Trọng Tấn, đoạn từ đường Tôn Thất Tùng đến sông Lừ.

 Thông xe tuyến đường Lê Trọng Tấn tại Hà Nội ảnh 1

Dự án xây dựng tuyến đường Lê Trọng Tấn với quy mô chiều dài hơn 1,5 km, chiều rộng mặt cắt ngang từ 27m đến 30m (rộng gần gấp 3 lần đường cũ) và xây dựng một cầu bắc qua sông Lừ. Tổng mức đầu tư dự án gần 225 tỷ đồng, nguồn vốn từ ngân sách thành phố Hà Nội do Sở Giao thông Vận tải Hà Nội làm chủ đầu tư.

Sau hơn 110 ngày thi công, tuyến đường đã hoàn thành và đưa vào sử dụng. Đây là tuyến đường đầu tiên của thành phố Hà Nội vừa xây dựng vừa kết hợp chỉnh trang đô thị. Toàn bộ khu vực nhà mặt phố, các trụ sở cơ quan được điều chỉnh lại, biển hiệu quảng cáo dọc tuyến phố một kích cỡ, với những tông màu cơ bản tạo thành một không gian tổng thể thống nhất.

Tuyến đường Lê Trọng Tấn giúp cho người dân sống trong khu vực, khu đô thị Định Công đi lại được thuận tiện hơn, đồng thời giảm tải cho tuyến đường lân cận như đường vành đai 2, đường Giải Phóng, Trường Chinh.

Lã Anh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đường liên cảng Cái Mép - Thị Vải thi công chậm tiến độ và mới được kết nối tới chân công trình Cảng CMH. Ảnh: Minh Tuấn

Vừa thanh tra toàn diện, vừa thu hồi dự án?

(ĐTTCO) - Sau khi ĐTTC có bài phản ánh “Dự án Cảng Tổng hợp-Container Cái Mép Hạ: Nhiều dấu hiệu khuất tất”, ngày 8-12-2017, phóng viên ĐTTC đã liên hệ lãnh đạo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu để làm rõ những khiếu nại của chủ đầu tư về việc tỉnh thu hồi dự án trái pháp luật và những bất cập, khó khăn, vướng mắc trong suốt quá trình thực hiện dự án.
 

Dự án - đầu tư

Đánh thức tiềm năng bất động sản nghỉ dưỡng Vũng Tàu

(ĐTTCO) - Nằm trong vùng kinh tế năng động nhất bậc nhất khu vực Đông Nam bộ, sở hữu khí hậu ấm áp, bờ biển đẹp, hạ tầng phát triển, Vũng Tàu được đánh giá có nhiều lợi thế trong phát triển du lịch và hình thành các resort nghỉ dưỡng cao cấp. Thế nhưng, bấy lâu nay, thị trường giàu tiềm năng này vẫn... như "đại bác tịt ngòi"...

Quy hoạch - Đô thị

Tư vấn

Điều kiện, thủ tục người nước ngoài mua nhà ở Việt Nam

(ĐTTCO) - Hỏi: - Tôi có một người bạn là người nước ngoài, có nhu cầu mua nhà ở Việt Nam. Xin hỏi là điều kiện, thủ tục người nước ngoài được mua nhà ở tại Việt Nam như thế nào? Và các loại thuế phải chịu khi mua nhà cụ thể ra sao?