Thông xe đường nối Hà Nội-Vĩnh Phúc

(ĐTTCO) - Sáng 14-5, UBND TP Hà Nội và UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã tổ chức Lễ Thông xe dự án đường trục khu đô thị mới Mê Linh. Tuyến đường đi vào hoạt động giúp thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội cũng như tạo điều kiện thuận lợi phục vụ nhân dân đi lại giữa 2 địa phương

Thông xe đường nối Hà Nội-Vĩnh Phúc ảnh 1 

Dự án Đường trục trung tâm khu đô thị mới Mê Linh có chiều dài 14,95 km, trong đó đoạn đi quan địa phận Hà Nội có chiều dài 12km, với điểm đầu ở xã Đạo Đức, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc; điểm cuối đến nút giao tiếp nối đường Bắc Thăng Long – Nội Bài thuộc địa phận xã Nam Hồng, huyện Đông Anh, Hà Nội.

Toàn tuyến có các kết cấu dầm bê tông dự ứng lực; hệ thống thoát nước mưa, hầm kỹ thuật dọc và ngang đường; hệ thống cây xanh, chiếu sáng được đầu tư đồng bộ cho toàn tuyến.

Dự án được khởi công vào tháng 9-2011 với tổng mức đầu tư trên 2.300 tỷ đồng (vốn vay ODA từ Nhật Bản là gần 1.000 tỷ đồng). Công ty POSCO E&C Hàn Quốc là nhà thầu chính. Đây cũng là dự án đánh dấu sự hợp tác giữa tỉnh Vĩnh Phúc và Cơ quan Hợp tác Quốc Tế Nhật Bản tại Việt Nam (JICA)...

Việc hoàn thành thông xe tuyến đường sẽ góp phần hoàn thiện hệ thống giao thông cho quy hoạch vùng Thủ đô, góp phần thúc đẩy phát triển đô thị và tăng thêm giá trị thương mại cho các khu đô thị của huyện Mê Linh, Đông Anh, các vùng phụ cận; kết nối hệ thống với các khu, cụm công nghiệp của tỉnh Vĩnh Phúc; giảm thiểu, hạn chế ùn tắc giao thông, đảm bảo đi lại thuận lợi cho các cơ quan và nhân dân giữa  tỉnh Vĩnh Phúc và TP Hà Nội.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bung hàng đón dòng tiền cuối năm

Bung hàng đón dòng tiền cuối năm

(ĐTTCO) - Cuối năm cũng là thời điểm thị trường BĐS trở nên nhộn nhịp nhất nhờ hấp thụ dòng tiền lớn trong dân và kiều hối đổ về. Và thông thường, các doanh nghiệp địa ốc chọn dự án “hot” nhất bung hàng vào dịp cận Tết để tri ân khách hàng và nhà đầu tư thân thiết. 
 

Dự án - đầu tư

Được chia nhà vì pháp luật công nhận là vợ chồng

(ĐTTCO) - Hỏi: - Chúng tôi sống chung như vợ chồng với nhau từ năm 1980 nhưng không đăng ký kết hôn. Năm 2000, chồng tôi đứng tên mua một căn nhà. Do mâu thuẫn nên chúng tôi muốn ly hôn. Xin hỏi, khi ly hôn, tôi có được phân chia căn nhà đó hay không?

Quy hoạch - Đô thị

Tư vấn

Điều kiện, thủ tục người nước ngoài mua nhà ở Việt Nam

(ĐTTCO) - Hỏi: - Tôi có một người bạn là người nước ngoài, có nhu cầu mua nhà ở Việt Nam. Xin hỏi là điều kiện, thủ tục người nước ngoài được mua nhà ở tại Việt Nam như thế nào? Và các loại thuế phải chịu khi mua nhà cụ thể ra sao?