Thông xe đường Hồ Chí Minh đoạn tỉnh Đắk Nông-Bình Phước

(ĐTTC) – Ngày 29-6, Bộ GTVT tổ chức lễ thông xe đường Hồ Chí Minh đoạn qua tỉnh Đắk Nông và Bình Phước, với sự tham dự của ông Nguyễn Tấn Hưng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bình Phước và ông Lê Diễn, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông.

Thông xe đường Hồ Chí Minh đoạn tỉnh Đắk Nông-Bình Phước ảnh 1

Lãnh đạo Bộ GTVT cùng lãnh đạo tỉnh Bình Phước cắt băng khánh thành lễ thông xe
đường Hồ Chí Minh.

Dự án nâng cấp, mở rộng đường Hồ Chí Minh qua tỉnh Đắk Nông có tổng chiều dài 154km, gồm 3 dự án thành phần: 1 dự án đầu tư bằng nguồn vốn trái phiếu  chính phủ và 2 dự án BOT (xây dựng - kinh doanh - chuyển giao), với tổng kinh phí đầu tư hơn 1.390 tỷ đồng. Đến thời điểm hiện tại, tất cả các hạng mục chính của 3 dự án này đã hoàn thành, đúng tiến độ Bộ GTVT đề ra.

Phát biểu tại buổi lễ thông xe, ông Lê Diễn, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông cho biết, trong quá trình thực hiện, dự án này gặp một số khó khăn nhất định như: Công tác giải phóng mặt bằng phát sinh nhiều vướng mắc, thời tiết Tây Nguyên mùa mưa kéo dài, vật liệu thi công khan hiếm... đã ảnh hưởng đến tiến độ thi công. Nhưng đến nay dự án đã cơ bản hoàn thành đảm bảo yêu cầu kỹ thuật thông xe toàn tuyến, khắc phục được tình trạng giao thông quá tải trên tuyến đường này thời gian qua, đáp ứng nhu cầu giao thông cho công tác khai khoáng bô-xít trong thời gian sắp tới.

Trên địa bàn tỉnh Bình Phước, đường Hồ Chí Minh đi qua có chiều dài 117km, gồm 5 dự án thành phần, được đầu tư xây dựng theo tiêu chuẩn đường cấp III đồng bằng, riêng các đoạn qua đô thị là đường đô thị thứ yếu, với hướng tuyến cơ bản là bám theo Quốc lộ 14 cũ. Trong đó, đoạn qua thị xã Đồng Xoài đã được khởi công năm 2006 và hoàn thành trong năm 2010.

Còn 3 dự án sử dụng vốn trái phiếu Chính phủ (Đồng Xoài – Chơn Thành, Cây Chanh – Cầu 38, dự án 14 cầu, có tổng vốn khoảng 1.000 tỷ đồng) được khởi công năm 2014; dự án BOT Cầu 38 – Đồng Xoài (vốn đầu tư khoảng 980 tỷ đồng) được khởi công năm 2011 và đều hoàn thành trong tháng 5 và tháng 6-2015, vượt tiến độ 1 năm so với yêu cầu của Quốc hội.

Dự án đường Hồ Chí Minh đoạn qua tỉnh Bình Phước hoàn thành và thông xe có ý nghĩa rất quan trọng đối với công cuộc phát triển kinh tế – xã hội, bảo đảm an ninh quốc phòng, góp phần cải thiện đời sống người dân ở tỉnh Bình Phước nói riêng và khu vực Tây Nguyên nói chung.

Phát biểu tại lễ thông xe đường Hồ Chí Minh qua tỉnh Bình Phước, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường cho biết dự án nâng cấp, mở rộng đường Hồ Chí Minh qua Tây Nguyên và Bình Phước hoàn thành sẽ là cơ sở quan trọng thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng và nâng cao đời sống của người dân toàn vùng.

Đức Trung

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bất cập thẩm định và định giá đất

Bất cập thẩm định và định giá đất

(ĐTTCO) - Sau khi ban hành Luật Đất đai 2013, công tác quản lý đất đai đã phát huy hiệu quả nhưng vẫn còn không ít tồn tại, bất cập, như nguồn lực đất đai chưa thực sự được khai thác và phát huy; công tác quản lý, sử dụng đất còn lãng phí, gây thất thoát nguồn thu ngân sách hàng ngàn tỷ đồng tại các địa phương… 

Dự án - đầu tư

STC Corporation giới thiệu dự án Hometel Sun Garden Đà Lạt

(ĐTTCO)- CTCP Quản lý Đầu tư STC (STC INVEST) - trực thuộc hệ thống STC Corporation vừa công bố dự án Sungarden Đà Lạt là chuỗi căn hộ hometel được quy hoạch đồng bộ với đầy đủ các yếu tố tiện ích, tiện lợi trong việc ở và đi lại, tọa lạc tại số 2 Nam Hồ, Thành phố Đà Lạt.

Quy hoạch - Đô thị

Tư vấn

Phải bồi thường cho người thực tế đang sử dụng đất

(ĐTTCO) - Hỏi: - Năm 1987 tôi có khai hoang một số đất trên địa bàn khu 8, xã Đông Hòa (nay là khu phố Tân Lập, phường Đông Hòa, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương). Năm 2001, tôi kê khai đăng ký với xã Đông Hòa 800m2 đất.