Thông xe dự án Quốc lộ 1A qua tỉnh Khánh Hòa

Thông xe dự án Quốc lộ 1A qua tỉnh Khánh Hòa ảnh 1 

Dự án đầu tư xây dựng mở rộng Quốc lộ 1A qua địa phận tỉnh Khánh Hòa vừa hoàn thành vượt kế hoạch 4 tháng so với lộ trình.

Chiều 25/9, tại TP. Cam Ranh, Bộ GTVT phối hợp với UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức lễ thông xe các dự án đầu tư xây dựng công trình mở rộng Quốc lộ 1A qua địa bàn tỉnh.

Dự án đầu tư xây dựng mở rộng Quốc lộ 1A qua địa phận tỉnh Khánh Hòa gồm 4 dự án với 2 dự án trái phiếu Chính phủ và 2 dự án BOT, có chiều dài 146 km, điểm đầu tại Km1374+475 (thuộc huyện Vạn Ninh) và điểm cuối tại Km1525+000 (TP. Cam Ranh), với tổng mức đầu tư hơn 9.930 tỉ đồng.

Toàn bộ các dự án được đồng loạt khởi công vào cuối năm 2013 và hoàn thành sau 21 tháng thi công, rút ngắn thời hạn 4 tháng so với lộ trình của Bộ GTVT và 15 tháng so với lộ trình của Chính phủ.

Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể cho biết việc đưa dự án vào khai thác là động lực phát triển kinh tế, xã hội và chính trị quan trọng tỉnh Khánh Hòa nói riêng và các tỉnh khu vực miền Trung nói chung; rút ngắn đáng kể thời gian hành trình, nâng cao hiệu quả khai thác cho các phương tiện giao thông và giảm thiểu tai nạn giao thông trên địa bàn.

(Chinhphu.vn)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bất cập thẩm định và định giá đất

Bất cập thẩm định và định giá đất

(ĐTTCO) - Sau khi ban hành Luật Đất đai 2013, công tác quản lý đất đai đã phát huy hiệu quả nhưng vẫn còn không ít tồn tại, bất cập, như nguồn lực đất đai chưa thực sự được khai thác và phát huy; công tác quản lý, sử dụng đất còn lãng phí, gây thất thoát nguồn thu ngân sách hàng ngàn tỷ đồng tại các địa phương… 

Dự án - đầu tư

Quy hoạch - Đô thị

Tư vấn

Phải bồi thường cho người thực tế đang sử dụng đất

(ĐTTCO) - Hỏi: - Năm 1987 tôi có khai hoang một số đất trên địa bàn khu 8, xã Đông Hòa (nay là khu phố Tân Lập, phường Đông Hòa, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương). Năm 2001, tôi kê khai đăng ký với xã Đông Hòa 800m2 đất.