Thông xe dự án Quốc lộ 1A qua tỉnh Khánh Hòa

Thông xe dự án Quốc lộ 1A qua tỉnh Khánh Hòa ảnh 1 

Dự án đầu tư xây dựng mở rộng Quốc lộ 1A qua địa phận tỉnh Khánh Hòa vừa hoàn thành vượt kế hoạch 4 tháng so với lộ trình.

Chiều 25/9, tại TP. Cam Ranh, Bộ GTVT phối hợp với UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức lễ thông xe các dự án đầu tư xây dựng công trình mở rộng Quốc lộ 1A qua địa bàn tỉnh.

Dự án đầu tư xây dựng mở rộng Quốc lộ 1A qua địa phận tỉnh Khánh Hòa gồm 4 dự án với 2 dự án trái phiếu Chính phủ và 2 dự án BOT, có chiều dài 146 km, điểm đầu tại Km1374+475 (thuộc huyện Vạn Ninh) và điểm cuối tại Km1525+000 (TP. Cam Ranh), với tổng mức đầu tư hơn 9.930 tỉ đồng.

Toàn bộ các dự án được đồng loạt khởi công vào cuối năm 2013 và hoàn thành sau 21 tháng thi công, rút ngắn thời hạn 4 tháng so với lộ trình của Bộ GTVT và 15 tháng so với lộ trình của Chính phủ.

Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể cho biết việc đưa dự án vào khai thác là động lực phát triển kinh tế, xã hội và chính trị quan trọng tỉnh Khánh Hòa nói riêng và các tỉnh khu vực miền Trung nói chung; rút ngắn đáng kể thời gian hành trình, nâng cao hiệu quả khai thác cho các phương tiện giao thông và giảm thiểu tai nạn giao thông trên địa bàn.

(Chinhphu.vn)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

105m2 đất được đền bù 145 triệu đồng?

105m2 đất được đền bù 145 triệu đồng?

(ĐTTCO) - Mua đất cất nhà từ năm 1999, nhưng từ đó đến nay gia đình bà Lê Minh Huế (tổ 44, KP5, phường An Phú, quận 2, TPHCM) luôn sống trong tình trạng bất an vì bị giải tỏa bởi dự án KĐT An Phú - An Khánh.

Dự án - đầu tư

Quy hoạch - Đô thị

Tư vấn

Chủ sở hữu chết, hợp đồng ủy quyền nhà chấm dứt

(ĐTTCO) - Hỏi: - Cách đây hơn 10 năm, trước khi qua đời, cha tôi có làm giấy ủy quyền nhà cho mẹ. Trong quá trình ở và làm ăn cùng với mẹ, người em trai của tôi đã sang tên ngôi nhà trên. Xin hỏi, mẹ tôi có được hưởng gì đối với căn nhà và số tài sản cùng làm ăn với em tôi trong hơn 10 năm hay không?