Thông xe cầu vượt Hoàng Minh Giám-Nguyễn Chánh

(ĐTTCO).- Sáng nay 21-5, Bộ Giao thông - Vận tại tổ chức lễ thông xe cầu vượt Hoàng Minh Giám – Nguyễn Chánh sau hơn 5 tháng thi công.

 Thông xe cầu vượt Hoàng Minh Giám-Nguyễn Chánh ảnh 1

Cầu vượt Hoàng Minh Giám – Nguyễn Chánh trong ngày thông xe. 

Cầu được khởi công xây dựng vào tháng 12-2015. Đây là công trình được áp dụng công nghệ cọc vít NS-Ecopile. Tổng chiều dài của cầu vượt gần 600m, bề mặt rộng cầu là 9m. Tốc độ phương tiện cho phép là 40km/h. Bên cạnh đó, công nghệ cọc vít NS-Ecopile giảm tiếng ồn, độ rung chấn thấp, ít đất thải và không gây ô nhiễm môi trường, không ảnh hưởng đến nước ngầm…

Cầu vượt Hoàng Minh Giám – Nguyễn Chánh thuộc gói thầu số 4-Dự án đầu tư xây dựng đường vành đai 3 - TP Hà Nội giai đoạn 2 Tiểu dự án xây dựng nút giao Trung Hòa hoàn chỉnh. Dự án có tổng mức đầu tư 148 tỷ đồng, sử dụng nguồn vốn dư của dự án đường Vành đai 3, giai đoạn 2 do Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) tài trợ và vốn đối ứng của Chính phủ Việt Nam, do Tổng Công ty Thăng Long-CTCP l thầu thi công.

Từ sáng nay 21-5, Sở GTVT Hà Nội cũng đã phân làn cho các phương tiện lưu thông qua cầu vượt này. Theo đó, cấm tất cả các loại xe tải, xe thô sơ, người đi bộ qua cầu. Cầu được thiết kế cho phép phương tiện lưu thông 2 chiều. Đây là cây cầu vượt thép thứ 8 của Hà Nội. Việc đưa vào sử dụng cây cầu này sẽ góp phần giảm ách tắc giao thông tại nút giao Trung Hòa.

 Thông xe cầu vượt Hoàng Minh Giám-Nguyễn Chánh ảnh 2

Nút giao Trần Duy Hưng - Hoàng Minh Giám - Nguyễn Chánh nhìn từ trên cao. 

LÃ ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khách hàng tìm hiểu dự án D-Vela của DRH.

Khách hàng săn dự án mặt tiền

(ĐTTCO) - Với hàng loạt dự án căn hộ bung ra đã dẫn đến cuộc cạnh tranh khốc liệt. Do vậy khu vực, vị trí từng căn hộ luôn là lợi thế cạnh tranh, trong đó các dự án mặt tiền đường lớn đang là sự lựa chọn của nhà đầu tư.

Dự án - đầu tư

Cạnh tranh bằng chất lượng và chính sách bán hàng

(ĐTTCO) - Thị trường BĐS TPHCM cuối năm trở nên sôi động với nguồn cung liên tục tăng, đồng thời cũng chứng kiến cuộc cạnh tranh khốc liệt ở các phân khúc, nhất là căn hộ cao cấp.

Quy hoạch - Đô thị

BOT và BT dễ bị biến tướng

(ĐTTCO) - Hợp đồng BOT (xây dựng - kinh doanh - chuyển giao), hợp đồng BT (xây dựng - chuyển giao) đóng vai trò quan trọng trong phát triển cơ sở hạ tầng, là kênh huy động vốn hiệu quả từ các nhà đầu tư trong và ngoài nước. 

Tư vấn