Thông xe cầu vượt Hoàng Minh Giám-Nguyễn Chánh

(ĐTTCO).- Sáng nay 21-5, Bộ Giao thông - Vận tại tổ chức lễ thông xe cầu vượt Hoàng Minh Giám – Nguyễn Chánh sau hơn 5 tháng thi công.

 Thông xe cầu vượt Hoàng Minh Giám-Nguyễn Chánh ảnh 1

Cầu vượt Hoàng Minh Giám – Nguyễn Chánh trong ngày thông xe. 

Cầu được khởi công xây dựng vào tháng 12-2015. Đây là công trình được áp dụng công nghệ cọc vít NS-Ecopile. Tổng chiều dài của cầu vượt gần 600m, bề mặt rộng cầu là 9m. Tốc độ phương tiện cho phép là 40km/h. Bên cạnh đó, công nghệ cọc vít NS-Ecopile giảm tiếng ồn, độ rung chấn thấp, ít đất thải và không gây ô nhiễm môi trường, không ảnh hưởng đến nước ngầm…

Cầu vượt Hoàng Minh Giám – Nguyễn Chánh thuộc gói thầu số 4-Dự án đầu tư xây dựng đường vành đai 3 - TP Hà Nội giai đoạn 2 Tiểu dự án xây dựng nút giao Trung Hòa hoàn chỉnh. Dự án có tổng mức đầu tư 148 tỷ đồng, sử dụng nguồn vốn dư của dự án đường Vành đai 3, giai đoạn 2 do Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) tài trợ và vốn đối ứng của Chính phủ Việt Nam, do Tổng Công ty Thăng Long-CTCP l thầu thi công.

Từ sáng nay 21-5, Sở GTVT Hà Nội cũng đã phân làn cho các phương tiện lưu thông qua cầu vượt này. Theo đó, cấm tất cả các loại xe tải, xe thô sơ, người đi bộ qua cầu. Cầu được thiết kế cho phép phương tiện lưu thông 2 chiều. Đây là cây cầu vượt thép thứ 8 của Hà Nội. Việc đưa vào sử dụng cây cầu này sẽ góp phần giảm ách tắc giao thông tại nút giao Trung Hòa.

 Thông xe cầu vượt Hoàng Minh Giám-Nguyễn Chánh ảnh 2

Nút giao Trần Duy Hưng - Hoàng Minh Giám - Nguyễn Chánh nhìn từ trên cao. 

LÃ ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bất cập thẩm định và định giá đất

Bất cập thẩm định và định giá đất

(ĐTTCO) - Sau khi ban hành Luật Đất đai 2013, công tác quản lý đất đai đã phát huy hiệu quả nhưng vẫn còn không ít tồn tại, bất cập, như nguồn lực đất đai chưa thực sự được khai thác và phát huy; công tác quản lý, sử dụng đất còn lãng phí, gây thất thoát nguồn thu ngân sách hàng ngàn tỷ đồng tại các địa phương… 

Dự án - đầu tư

Quy hoạch - Đô thị

Tư vấn

Phải bồi thường cho người thực tế đang sử dụng đất

(ĐTTCO) - Hỏi: - Năm 1987 tôi có khai hoang một số đất trên địa bàn khu 8, xã Đông Hòa (nay là khu phố Tân Lập, phường Đông Hòa, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương). Năm 2001, tôi kê khai đăng ký với xã Đông Hòa 800m2 đất.