Thông xe cầu vượt Hoàng Minh Giám-Nguyễn Chánh

(ĐTTCO).- Sáng nay 21-5, Bộ Giao thông - Vận tại tổ chức lễ thông xe cầu vượt Hoàng Minh Giám – Nguyễn Chánh sau hơn 5 tháng thi công.

 Thông xe cầu vượt Hoàng Minh Giám-Nguyễn Chánh ảnh 1

Cầu vượt Hoàng Minh Giám – Nguyễn Chánh trong ngày thông xe. 

Cầu được khởi công xây dựng vào tháng 12-2015. Đây là công trình được áp dụng công nghệ cọc vít NS-Ecopile. Tổng chiều dài của cầu vượt gần 600m, bề mặt rộng cầu là 9m. Tốc độ phương tiện cho phép là 40km/h. Bên cạnh đó, công nghệ cọc vít NS-Ecopile giảm tiếng ồn, độ rung chấn thấp, ít đất thải và không gây ô nhiễm môi trường, không ảnh hưởng đến nước ngầm…

Cầu vượt Hoàng Minh Giám – Nguyễn Chánh thuộc gói thầu số 4-Dự án đầu tư xây dựng đường vành đai 3 - TP Hà Nội giai đoạn 2 Tiểu dự án xây dựng nút giao Trung Hòa hoàn chỉnh. Dự án có tổng mức đầu tư 148 tỷ đồng, sử dụng nguồn vốn dư của dự án đường Vành đai 3, giai đoạn 2 do Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) tài trợ và vốn đối ứng của Chính phủ Việt Nam, do Tổng Công ty Thăng Long-CTCP l thầu thi công.

Từ sáng nay 21-5, Sở GTVT Hà Nội cũng đã phân làn cho các phương tiện lưu thông qua cầu vượt này. Theo đó, cấm tất cả các loại xe tải, xe thô sơ, người đi bộ qua cầu. Cầu được thiết kế cho phép phương tiện lưu thông 2 chiều. Đây là cây cầu vượt thép thứ 8 của Hà Nội. Việc đưa vào sử dụng cây cầu này sẽ góp phần giảm ách tắc giao thông tại nút giao Trung Hòa.

 Thông xe cầu vượt Hoàng Minh Giám-Nguyễn Chánh ảnh 2

Nút giao Trần Duy Hưng - Hoàng Minh Giám - Nguyễn Chánh nhìn từ trên cao. 

LÃ ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch lại sân golf khu Nam Sài Gòn

Quy hoạch lại sân golf khu Nam Sài Gòn

(ĐTTCO) - Ban quản lý (BQL) khu Nam TP vừa có báo cáo UBND TPHCM về dự án Khu công viên vui chơi giải trí, thể dục thể thao đô thị sinh thái Nam TP.

Dự án - đầu tư

Quy hoạch - Đô thị

Kiến nghị điều chỉnh quy hoạch đường sắt TPHCM - Cần Thơ

(ĐTTCO) – UBND TPHCM vừa kiến nghị Bộ Giao thông-Vận tải điều chỉnh quy hoạch đường sắt TPHCM - Cần Thơ. Tuyến đường sắt này đi qua địa bàn TPHCM và các tỉnh Long An, Tiền Giang, Vĩnh Long, Cần Thơ với điểm đầu là ga Tân Kiên (huyện Bình Chánh, TPHCM) và điểm cuối là ga Cái Răng (phường Phú Thứ, quận Cái Răng, TP Cần Thơ). 

Tư vấn

Người nước ngoài sở hữu nhà ở tại Việt Nam như thế nào?

(ĐTTCO) - Hỏi: - Tôi là người Hàn Quốc, đang làm việc và sinh sống ở Việt Nam. Tôi muốn có 1 căn nhà tại Việt Nam để tiện cho công việc và cuộc sống. Xin hỏi, tôi có thể sở hữu nhà ở tại Việt Nam thông qua những hình thức nào?