Thông xe 2 cầu lớn trên Quốc lộ 10

Việc hoàn thành và đưa vào sử dụng cầu Bút Sơn và cầu Thắm đã xóa bỏ toàn bộ hệ thống phà, cầu phao trên tuyến Quốc lộ 10, tạo điều kiện thuận lợi cho các phương tiện vận tải hàng hóa di chuyển từ các tỉnh Thái Bình, Nam Định, Ninh Bình đi Thanh Hóa, Nghệ An… và chiều ngược lại.

Bộ Giao thông vận tải vừa chính thức thông xe cầu Bút Sơn và cầu Thắm (Quốc lộ 10, tỉnh Thanh Hóa) sáng 20/9.

Cả hai công trình đều hoàn thành đúng thiết kế, bảo đảm chất lượng, vượt tiến độ so với hợp đồng là 5 tháng đối với cầu Thắm và 3 tháng đối với cầu Bút Sơn.

Trong đó, cầu Bút Sơn tại Km 221+577 Quốc lộ 10, bắc qua sông Bút trên địa bàn huyện Hoằng Hóa, cách cầu phao Bút Sơn hiện tại 60 m về phía hạ lưu với tổng mức 261,8 tỉ đồng.

Cầu Thắm tại Km 206+900 Quốc lộ 10, bắc qua sông Lèn trên địa bàn hai huyện Nga Sơn và Hậu Lộc, cách cầu phao Thắm hiện tại 300 m về phía thượng lưu với tổng mức đầu tư hơn 301,5 tỉ đồng.

Ông Lê Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cho biết, sau hơn một năm thi công, hai cây cầu được đưa vào sử dụng trước mùa mưa lũ giúp bà con không cần dùng ghe, phà qua sông, góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông và phát triển kinh tế trên địa bàn tỉnh.

Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường nhận định, việc hoàn thành đưa vào khai thác sớm công trình cầu Thắm và cầu Bút Sơn đã xóa toàn bộ phà, cầu phao trên Quốc lộ 10, tạo điều kiện thuận lợi cho các phương tiện vận tải hàng hóa di chuyển từ các tỉnh đồng bằng Bắc bộ như Thái Bình, Nam Định, Ninh Bình đi Thanh Hóa, Nghệ An… và theo chiều ngược lại. Đồng thời, những cây cầu này giúp kết nối các tỉnh ven biển Bắc bộ với Khu kinh tế Nghi Sơn, giảm tải lưu lượng giao thông trên Quốc lộ 1A…

Bên cạnh đó, Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường cũng đề nghị UBND tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Ban Quản lý dự án 6 trong quá trình triển khai xây dựng cầu Do Hạ, cầu Sài và cầu Sông Hoàng để hoàn thành trong năm 2015.

* Cầu Thắm và cầu Bút Sơn thuộc dự án tín dụng ngành Giao thông vận tải để cải tạo mạng lưới đường quốc gia. Dự án do Bộ Giao thông vận tải làm chủ đầu tư, xây dựng 82 cầu trên các quốc lộ tại 25 tỉnh, thành với tổng mức đầu tư hơn 8.254 tỉ đồng bao gồm vốn vay (JICA) và vốn đối ứng (ngân sách), thực hiện trong thời gian từ năm 2014-2015.

(Chinhphu.vn)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

2018: Ghìm cương bong bóng, sốt đất

2018: Ghìm cương bong bóng, sốt đất

(ĐTTCO) - Thị trường BĐS đang bước vào giai đoạn nước rút trước khi chuyển sang năm mới 2018. Đâu là yếu tố sẽ tác động mạnh đến thị trường, xu hướng nào đáng quan tâm trong thời gian tới?
 

Dự án - đầu tư

Được chia nhà vì pháp luật công nhận là vợ chồng

(ĐTTCO) - Hỏi: - Chúng tôi sống chung như vợ chồng với nhau từ năm 1980 nhưng không đăng ký kết hôn. Năm 2000, chồng tôi đứng tên mua một căn nhà. Do mâu thuẫn nên chúng tôi muốn ly hôn. Xin hỏi, khi ly hôn, tôi có được phân chia căn nhà đó hay không?

Quy hoạch - Đô thị

Tư vấn

Điều kiện, thủ tục người nước ngoài mua nhà ở Việt Nam

(ĐTTCO) - Hỏi: - Tôi có một người bạn là người nước ngoài, có nhu cầu mua nhà ở Việt Nam. Xin hỏi là điều kiện, thủ tục người nước ngoài được mua nhà ở tại Việt Nam như thế nào? Và các loại thuế phải chịu khi mua nhà cụ thể ra sao?