Thông xe 2 cầu lớn trên Quốc lộ 10

Việc hoàn thành và đưa vào sử dụng cầu Bút Sơn và cầu Thắm đã xóa bỏ toàn bộ hệ thống phà, cầu phao trên tuyến Quốc lộ 10, tạo điều kiện thuận lợi cho các phương tiện vận tải hàng hóa di chuyển từ các tỉnh Thái Bình, Nam Định, Ninh Bình đi Thanh Hóa, Nghệ An… và chiều ngược lại.

Bộ Giao thông vận tải vừa chính thức thông xe cầu Bút Sơn và cầu Thắm (Quốc lộ 10, tỉnh Thanh Hóa) sáng 20/9.

Cả hai công trình đều hoàn thành đúng thiết kế, bảo đảm chất lượng, vượt tiến độ so với hợp đồng là 5 tháng đối với cầu Thắm và 3 tháng đối với cầu Bút Sơn.

Trong đó, cầu Bút Sơn tại Km 221+577 Quốc lộ 10, bắc qua sông Bút trên địa bàn huyện Hoằng Hóa, cách cầu phao Bút Sơn hiện tại 60 m về phía hạ lưu với tổng mức 261,8 tỉ đồng.

Cầu Thắm tại Km 206+900 Quốc lộ 10, bắc qua sông Lèn trên địa bàn hai huyện Nga Sơn và Hậu Lộc, cách cầu phao Thắm hiện tại 300 m về phía thượng lưu với tổng mức đầu tư hơn 301,5 tỉ đồng.

Ông Lê Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cho biết, sau hơn một năm thi công, hai cây cầu được đưa vào sử dụng trước mùa mưa lũ giúp bà con không cần dùng ghe, phà qua sông, góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông và phát triển kinh tế trên địa bàn tỉnh.

Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường nhận định, việc hoàn thành đưa vào khai thác sớm công trình cầu Thắm và cầu Bút Sơn đã xóa toàn bộ phà, cầu phao trên Quốc lộ 10, tạo điều kiện thuận lợi cho các phương tiện vận tải hàng hóa di chuyển từ các tỉnh đồng bằng Bắc bộ như Thái Bình, Nam Định, Ninh Bình đi Thanh Hóa, Nghệ An… và theo chiều ngược lại. Đồng thời, những cây cầu này giúp kết nối các tỉnh ven biển Bắc bộ với Khu kinh tế Nghi Sơn, giảm tải lưu lượng giao thông trên Quốc lộ 1A…

Bên cạnh đó, Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường cũng đề nghị UBND tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Ban Quản lý dự án 6 trong quá trình triển khai xây dựng cầu Do Hạ, cầu Sài và cầu Sông Hoàng để hoàn thành trong năm 2015.

* Cầu Thắm và cầu Bút Sơn thuộc dự án tín dụng ngành Giao thông vận tải để cải tạo mạng lưới đường quốc gia. Dự án do Bộ Giao thông vận tải làm chủ đầu tư, xây dựng 82 cầu trên các quốc lộ tại 25 tỉnh, thành với tổng mức đầu tư hơn 8.254 tỉ đồng bao gồm vốn vay (JICA) và vốn đối ứng (ngân sách), thực hiện trong thời gian từ năm 2014-2015.

(Chinhphu.vn)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khó càng khó khi “thuế chồng thuế”

Khó càng khó khi “thuế chồng thuế”

(ĐTTCO) - Người dân nói chung và giới kinh doanh BĐS nói riêng khá quan tâm đến một số đề xuất của Bộ Tài chính với Chính phủ về định hướng điều chỉnh 5 chính sách thuế, trong đó có Luật Thuế giá trị gia tăng (VAT), bởi liên quan đến các hoạt động đầu tư, kinh doanh BĐS. 
 

Dự án - đầu tư

FLC khai trương FLC Grand Hotel Samson

(ĐTTCO). - Ngày 20-8, Tập đoàn FLC đã tổ chức Lễ chính thức Khai trương FLC Grand Hotel Samson thuộc Quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Sầm Sơn tại thành phố Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa.

Quy hoạch - Đô thị

Tư vấn

Đất chưa có sổ đỏ, không thể lập di chúc thừa kế

(ĐTTCO) - Hỏi: - Tôi đang mua đất của một dự án ở quận 2 (TPHCM). Do thời gian nhận đất còn lâu nên để phòng ngừa chuyện không hay xảy ra, tôi có thể lập di chúc cho người con út thừa kế diện tích đất đó không?