Thị trường BĐS Long An sôi động

Chưa bao giờ thị trường Long An lại được giới đầu tư bất động sản (BĐS) quan tâm nhiều như lúc này. Gần đây, thị trường này bỗng sôi động hẳn. Các chuyên gia BĐS phân tích nguyên nhân thị trường Long An lên cơn sốt là do chính sách quy hoạch, những lợi thế của tỉnh đang được phát huy, cơ sở hạ tầng ngày càng hoàn thiện. Ngoài ra, sự góp mặt của các doanh nghiệp BĐS hàng đầu từ TPHCM với những dự án chất lượng cao cũng là một nguyên nhân.

Nhiều yếu tố hấp dẫn

Nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam (VKTTĐPN), Long An có những lợi thế vượt trội, không một tỉnh, thành nào có được. Đây là một trong số ít những vùng đất hội tụ cả 3 yếu tố vàng trong đầu tư BĐS: thiên thời, địa lợi, nhân hòa.

Long An có vị trí địa lý chiến lược, nằm trong VKTTĐPN, tiếp giáp TPHCM và là đầu mối giao thông huyết mạch kết nối Tây Nam bộ và Đông Nam bộ, có thể giao thương trong nước và quốc tế bằng cả đường bộ (các tuyến đường cao tốc) và đường thủy (hệ thống sông Mê Công và sông Vàm Cỏ), trở thành đầu mối vận chuyển và trung tâm kho vận lưu thông hàng hóa giữa Tây Nam bộ và VKTTĐPN.

Ngoài ra, Long An còn có khí hậu trong lành, mát mẻ và thảm thực vật phong phú theo địa hình, phù hợp để phát triển du lịch sinh thái và nghỉ dưỡng, hình thành một không gian sống cân bằng với thiên nhiên. Đây chính là một trong những yếu tố quan trọng tạo nên môi trường an cư lý tưởng.

Thị trường BĐS Long An sôi động ảnh 1

Nhà đầu tư đang tìm hiểu dự án BĐS trên địa bàn tỉnh Long An.

Các cấp chính quyền địa phương luôn tạo điều kiện tốt nhất để Long An phát triển tối đa những ưu thế của mình. Theo quy hoạch TPHCM đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2050 vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, Long An được đánh giá là một trong những vùng kinh tế trọng điểm, chức năng là đô thị vệ tinh của TPHCM, gắn kết chặt chẽ với không gian trung tâm TPHCM, liên kết với TPHCM trong việc xúc tiến mời gọi đầu tư, xây dựng hạ tầng…

Những chính sách hỗ trợ của Nhà nước đã thúc đẩy kinh tế Long An ngày càng phát triển. Bên cạnh đó, kể từ khi tuyến đường cao tốc TPHCM - Trung Lương và đại lộ Đông - Tây được đưa vào sử dụng, các tuyến đường vành đai 1, 2, 3 kết nối Long An với TPHCM, các tỉnh miền Đông và Tây Nam bộ được quy hoạch và triển khai đã rút ngắn khoảng cách từ Long An đến TPHCM và các tỉnh miền Tây.

Giao thông thuận lợi, cơ sở hạ tầng ngày càng hoàn thiện đã giúp thị trường BĐS Long An có điều kiện bứt phá. Nguồn vốn FDI vào Long An cũng tăng nhanh chóng. Hiện tại, Long An là một trong những tỉnh có nhiều khu công nghiệp thu hút đông đảo nhà đầu tư, chuyên gia nước ngoài và lực lượng lao động từ các tỉnh khác, tạo nên một lượng lớn khách hàng tiềm năng của các dự án BĐS.

Lợi thế, tiềm lực, những thành tựu của tỉnh đã đạt được trong thời gian qua cùng với môi trường đầu tư thông thoáng đang là lực hút khiến BĐS Long An ngày càng hấp dẫn.

Nóng cả cung và cầu

Nhận diện được tiềm năng to lớn của Long An, nhiều doanh nghiệp BĐS đã lựa chọn Long An để triển khai những dự án có quy mô lớn từ vài chục đến vài trăm hécta, được quy hoạch đồng bộ, hiện đại… Trong đó, dự án công viên giải trí lớn nhất Việt Nam Happy Land của Khang Thông và dự án trung tâm hành chính tỉnh Long An của Đồng Tâm Group đã kích hoạt giá trị BĐS tại Long An gia tăng từng ngày.

Đặc biệt, sự tham gia của Đất Xanh - tập đoàn BĐS hàng đầu hiện nay với các dự án như khu dân cư Long Định, khu dân cư Nam Long, khu dân cư Everluck… - khiến thị trường càng thêm sôi động. Phần lớn dự án đều được đặt mua chỉ trong thời gian ngắn, thậm chí ở một số dự án cầu đã vượt quá cung, nhiều khách hàng đã thất vọng khi không thể sở hữu sản phẩm.

Các nhà đầu tư tin rằng thị trường BĐS Long An giữ được sức nóng, thể hiện qua việc các dự án tung ra trong thời gian qua luôn được khách hàng săn đón, do thị trường BĐS Long An vẫn đang còn thiếu nguồn cung.

Ông Lương Trí Thìn, Tổng giám đốc Tập đoàn Đất Xanh, tiết lộ: “Đất Xanh đang triển khai một dự án quy mô lớn tại Long An và sẽ ra mắt thị trường trong thời gian sớm nhất. Lợi thế cạnh tranh của dự án này chính là vị trí đẹp, mức giá vừa phải, thanh toán linh hoạt, tính thanh khoản tốt nên khả năng sinh lợi rất cao. Mặc dù chưa chính thức mở bán nhưng đã có nhiều khách hàng quan tâm đặt chỗ. Dự án của Đất Xanh sẽ góp phần bổ sung nguồn cung, giải nhiệt cơn khát của các khách hàng đang kỳ vọng vào thị trường BĐS Long An, và giới đầu tư đang nóng lòng chờ đợi những cơ hội mới từ dự án này”.

DUNG QUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bất cập thẩm định và định giá đất

Bất cập thẩm định và định giá đất

(ĐTTCO) - Sau khi ban hành Luật Đất đai 2013, công tác quản lý đất đai đã phát huy hiệu quả nhưng vẫn còn không ít tồn tại, bất cập, như nguồn lực đất đai chưa thực sự được khai thác và phát huy; công tác quản lý, sử dụng đất còn lãng phí, gây thất thoát nguồn thu ngân sách hàng ngàn tỷ đồng tại các địa phương… 

Dự án - đầu tư

STC Corporation giới thiệu dự án Hometel Sun Garden Đà Lạt

(ĐTTCO)- CTCP Quản lý Đầu tư STC (STC INVEST) - trực thuộc hệ thống STC Corporation vừa công bố dự án Sungarden Đà Lạt là chuỗi căn hộ hometel được quy hoạch đồng bộ với đầy đủ các yếu tố tiện ích, tiện lợi trong việc ở và đi lại, tọa lạc tại số 2 Nam Hồ, Thành phố Đà Lạt.

Quy hoạch - Đô thị

Tư vấn

Phải bồi thường cho người thực tế đang sử dụng đất

(ĐTTCO) - Hỏi: - Năm 1987 tôi có khai hoang một số đất trên địa bàn khu 8, xã Đông Hòa (nay là khu phố Tân Lập, phường Đông Hòa, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương). Năm 2001, tôi kê khai đăng ký với xã Đông Hòa 800m2 đất.