Thi công 11 ga tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên

(ĐTTCO)-Ngày 5.1, tại buổi họp báo định kỳ, lãnh đạo Ban Quản lý đường sắt đô thị TP.HCM cho biết các nhà thầu thi công tuyến metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) đang tập trung hoàn thiện phần kết cấu bê tông cốt thép của 8/11 ga (Văn Thánh, Thảo Điền, Phước Long, Rạch Chiếc, Bình Thái, Khu công nghệ cao, ĐH Quốc gia, Thủ Đức).

Thi công 11 ga tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên ảnh 1 

Ba ga (An Phú, Tân Cảng, ga cuối Suối Tiên) đang thi công hoàn thành tầng 1 (tầng sảnh chờ).

Trong khi đó, tuyến metro số 2 (Bến Thành - Tham Lương) trong quý 1/2017 sẽ tổ chức đấu thầu gói thầu di dời hạ tầng kỹ thuật và bước vào giai đoạn triển khai.

Gói thầu xây dựng tòa nhà văn phòng tại Depot Tham Lương cũng sẽ hoàn thành trong quý này. Các gói thầu thi công hầm và các ga ngầm; cơ và điện cũng phát hành hồ sơ mời thầu trong quý 1/2017. UBND các quận 1, 3, 10, 12, Tân Bình, Tân Phú đã cam kết bắt đầu bàn giao mặt bằng tháng 6.

Thanh niên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bất cập thẩm định và định giá đất

Bất cập thẩm định và định giá đất

(ĐTTCO) - Sau khi ban hành Luật Đất đai 2013, công tác quản lý đất đai đã phát huy hiệu quả nhưng vẫn còn không ít tồn tại, bất cập, như nguồn lực đất đai chưa thực sự được khai thác và phát huy; công tác quản lý, sử dụng đất còn lãng phí, gây thất thoát nguồn thu ngân sách hàng ngàn tỷ đồng tại các địa phương… 

Dự án - đầu tư

Quy hoạch - Đô thị

Tư vấn

Phải bồi thường cho người thực tế đang sử dụng đất

(ĐTTCO) - Hỏi: - Năm 1987 tôi có khai hoang một số đất trên địa bàn khu 8, xã Đông Hòa (nay là khu phố Tân Lập, phường Đông Hòa, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương). Năm 2001, tôi kê khai đăng ký với xã Đông Hòa 800m2 đất.