Thi công 11 ga tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên

(ĐTTCO)-Ngày 5.1, tại buổi họp báo định kỳ, lãnh đạo Ban Quản lý đường sắt đô thị TP.HCM cho biết các nhà thầu thi công tuyến metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) đang tập trung hoàn thiện phần kết cấu bê tông cốt thép của 8/11 ga (Văn Thánh, Thảo Điền, Phước Long, Rạch Chiếc, Bình Thái, Khu công nghệ cao, ĐH Quốc gia, Thủ Đức).

Thi công 11 ga tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên ảnh 1 

Ba ga (An Phú, Tân Cảng, ga cuối Suối Tiên) đang thi công hoàn thành tầng 1 (tầng sảnh chờ).

Trong khi đó, tuyến metro số 2 (Bến Thành - Tham Lương) trong quý 1/2017 sẽ tổ chức đấu thầu gói thầu di dời hạ tầng kỹ thuật và bước vào giai đoạn triển khai.

Gói thầu xây dựng tòa nhà văn phòng tại Depot Tham Lương cũng sẽ hoàn thành trong quý này. Các gói thầu thi công hầm và các ga ngầm; cơ và điện cũng phát hành hồ sơ mời thầu trong quý 1/2017. UBND các quận 1, 3, 10, 12, Tân Bình, Tân Phú đã cam kết bắt đầu bàn giao mặt bằng tháng 6.

Thanh niên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dự án - đầu tư

Công bố dự án Vung Tau Regency

(ĐTTCO)- Công ty TNHH AllGreen Vượng Thành - Trùng Dương ký kết hợp tác chiến lược giữa chủ đầu tư với đơn vị phát triển dự án - CTCP DV BĐS Danh Khôi Việt và đơn vị quản lý vận hành công ty MOA, ngân hàng hỗ trợ dự án Agribank.

Quy hoạch - Đô thị

Tư vấn

Chủ sở hữu chết, hợp đồng ủy quyền nhà chấm dứt

(ĐTTCO) - Hỏi: - Cách đây hơn 10 năm, trước khi qua đời, cha tôi có làm giấy ủy quyền nhà cho mẹ. Trong quá trình ở và làm ăn cùng với mẹ, người em trai của tôi đã sang tên ngôi nhà trên. Xin hỏi, mẹ tôi có được hưởng gì đối với căn nhà và số tài sản cùng làm ăn với em tôi trong hơn 10 năm hay không?