Thanh tra, kiểm toán 40/78 dự án BT, BOT giao thông

 Thanh tra, kiểm toán 40/78 dự án BT, BOT giao thông ảnh 1
(ĐTTC) - Theo Ban Quản lý đầu tư các dự án đối tác công tư (PPP) thuộc Bộ GTVT hiện các cơ quan thanh tra, kiểm toán đã và đang tiến hành thanh tra, kiểm toán tại 40 dự án BT, BOT giao thông.

Trong đó, Thanh tra Chính phủ có kế hoạch thanh tra 13 dự án, Thanh tra Bộ KH&ĐT đang thanh tra 17 dự án trên tuyến Quốc lộ 1, Thanh tra Bộ GTVT đang tiến hành thanh tra 2 dự án trên tuyến Quốc lộ 1 và 4 dự án trên tuyến đường Hồ Chí Minh. Ngoài ra, Bộ GTVT cũng chủ động mời vào kiểm toán toàn bộ các dự án BOT, BT đang triển khai.

Tổng số các dự án đầu tư theo hình thức BOT, BT do Bộ Giao thông vận tải đang quản lý là 78 dự án với tổng mức đầu tư 218.990 tỷ đồng. Trong đó 24 dự án đã bàn giao đưa vào thu phí, 54 dự án đang đầu tư. Thời gian qua, Bộ đã thành lập 2 Hội đồng rà soát thủ tục đầu tư và dự toán xây dựng 46 dự án. Tiếp đó, Bộ cũng có văn bản chỉ đạo các cơ quan, đơn vị có liên quan thuộc Bộ, các ban quản lý dự án, nhà đầu tư và các đơn vị tư vấn rà soát, điều chỉnh lại dự toán đã phê duyệt cho phù hợp.

Đ.Tuân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đất ở lâu dài hóa thành quy hoạch

Đất ở lâu dài hóa thành quy hoạch

(ĐTTCO) - Dù trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCN) ghi là đất ở đô thị, sử dụng lâu dài, nhưng khi xin phép xây dựng nhà ở người dân chỉ được cấp phép xây dựng tạm và cam kết tự tháo dỡ. Tình huống trên đã đẩy người sở hữu đất sống dở chết dở, mặc dù trước khi mua đất họ đã xem rất kỹ các thông tin này trên GCN.
 

Dự án - đầu tư

Được chia nhà vì pháp luật công nhận là vợ chồng

(ĐTTCO) - Hỏi: - Chúng tôi sống chung như vợ chồng với nhau từ năm 1980 nhưng không đăng ký kết hôn. Năm 2000, chồng tôi đứng tên mua một căn nhà. Do mâu thuẫn nên chúng tôi muốn ly hôn. Xin hỏi, khi ly hôn, tôi có được phân chia căn nhà đó hay không?

Quy hoạch - Đô thị

Tư vấn

Điều kiện, thủ tục người nước ngoài mua nhà ở Việt Nam

(ĐTTCO) - Hỏi: - Tôi có một người bạn là người nước ngoài, có nhu cầu mua nhà ở Việt Nam. Xin hỏi là điều kiện, thủ tục người nước ngoài được mua nhà ở tại Việt Nam như thế nào? Và các loại thuế phải chịu khi mua nhà cụ thể ra sao?