Tháng 10-2020, Metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên vận hành thử nghiệm

Thí điểm thanh toán tự động vé xe buýt
(ĐTTCO) - Ngày 12-2, tại công trường ga Nhà hát thành phố, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến và lãnh đạo Ban Quản lý Đường sắt đô thị cùng liên danh Tư vấn NJPT (Nhật Bản), các liên danh nhà thầu, phát động lễ ra quân xây dựng tuyến Metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên.

Tháng 10-2020, Metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên vận hành thử nghiệm

Trưởng Ban Quản lý Đường sắt đô thị Bùi Xuân Cường cho biết, thời gian qua, dự án gặp một số vướng mắc, trong đó có việc hoàn thiện cơ sở pháp lý về điều chỉnh dự án đầu tư, điều chỉnh tổng mức đầu tư, chậm trễ trong bàn giao mặt bằng, sự phối hợp thiếu đồng bộ trong quá trình thi công các gói thầu thiết kế - thẩm định di dời các tiện ích - hạ tầng kỹ thuật, giải ngân bị ách tắc…
Do đó một số hạng mục thi công của dự án chậm tiến độ so với kế hoạch. Để đạt mục tiêu hoàn thành dự án vào cuối năm 2020, ông Bùi Xuân Cường cho biết, ban quản lý, tư vấn và các nhà thầu cam kết sẽ tổ chức thi công khoa học, phối hợp đồng bộ để đẩy nhanh tiến độ. Mục tiêu sẽ hoàn thành 80% khối lượng của dự án trong năm 2019. 
Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến yêu cầu Ban Quản lý Đường sắt đô thị TP phải nỗ lực thực hiện dự án, phấn đấu vận hành thử nghiệm tuyến Metro số 1 chậm nhất vào tháng 10-2020.
- Cùng ngày, Sở Giao thông vận tải (GTVT) TPHCM cho biết, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến chấp thuận đề xuất của sở này về chủ trương cho phép Ngân hàng Thương mại cổ phần Việt Nam Thương Tín (VietBank) và Công ty cổ phần Zion thực hiện thí điểm thanh toán tự động cho hoạt động vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt. Kinh phí thực hiện hoàn toàn sử dụng nguồn vốn doanh nghiệp, không sử dụng ngân sách thành phố.
Trên tinh thần đó, Sở GTVT TP khẩn trương phối hợp với các sở ngành và các nhà đầu tư liên quan để triển khai thực hiện thí điểm ngay trong tháng 2 này. Việc triển khai thí điểm sẽ phải công khai, minh bạch, bảo đảm tiết kiệm và giải pháp công nghệ phải đạt hiệu quả và sẵn sàng tích hợp, mở rộng trong tương lai. Thời gian thực hiện thí điểm không quá 1 năm và định kỳ hàng quý, Sở GTVT TP tổ chức sơ kết, đánh giá để chủ động điều chỉnh cho phù hợp với thực tế và sự phát triển, đổi mới của công nghệ. Trong trường hợp có doanh nghiệp trong và ngoài nước khác quan tâm đến việc thực hiện thí điểm nêu trên, Sở GTVT TP tiếp tục là đầu mối rà soát về công nghệ, kỹ thuật..., tham mưu báo cáo, đề xuất UBND TP xem xét, quyết định.

Quốc Hùng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dự án - đầu tư

​Ra mắt dự án siêu sang VVIP Sneak Preview Alpha City

(ĐTTCO) - Là một trong những dự án được mong chờ nhất quý  II-2019, Alpha City – giai đoạn 2 đã chính thức ra mắt đông đảo các nhà đầu tư ngày 13-7-2019. Không chỉ chứng kiến số lượng giao dịch vượt ngoài dự kiến, sự kiện VVIP Sneak Preview còn để lại trong lòng 1.000 quan khách tham dự một ấn tượng khó phai.

Quy hoạch - Đô thị

250 tỷ đồng đầu tư dự án thu phí ô tô lưu thông vào trung tâm thành phố

(ĐTTCO)-Phạm vi thu phí thuộc khu vực quận 1, 3 và giáp ranh với quận 5, 10. Cụ thể, vành đai thu phí bao gồm các tuyến đường ở phía Bắc là Hoàng Sa dọc theo bờ kênh Nhiêu Lộc-Thị Nghè, đến đường Nguyễn Phúc Nguyên giao với đường Cách Mạng Tháng Tám; đường Ba Tháng Hai - Lê Hồng Phong - Lý Thái Tổ, Nguyễn Văn Cừ - Võ Văn Kiệt - Tôn Đức Thắng. 

Không gian sống

Làm đẹp không gian sinh hoạt chung

(ĐTTCO) - Không gian sinh hoạt chung trong nhà bao gồm phòng khách, phòng bếp, phòng ăn..., nơi các thành viên trong gia đình dành thời gian cho nhau. Với xu hướng cuộc sống hiện đại, các không gian sinh hoạt chung này thường được liên kết với nhau, không còn ngăn cách thành các phòng riêng biệt.

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019