TDH đưa kế hoạch tổng doanh thu 1.000 tỷ đồng

(ĐTTC)- ĐHĐCĐ thường niên 2016 CTCP Phát triển Nhà Thủ Đức (TDH) vừa thông qua một số chỉ tiêu kinh doanh quan trọng. Theo đó tổng doanh thu trong năm 2016 của TDH dự kiến sẽ là 1.000 tỷ đồng và kế hoạch lãi ròng hợp nhất hơn 80 tỷ đồng, tăng trưởng đến 70% so với năm 2015. Dự kiến TDH sẽ chi 72 tỷ đồng (tỷ lệ 10%) để chia cổ tức 2016.

Trong năm 2015, TDH đạt doanh thu hơn 980 tỷ đồng, tăng 55% so với 2014 và vượt 22% kế hoạch. Lãi ròng 47 tỷ đồng, tăng 54%. Với kết quả này, TDH chia cổ tức 2015 tỷ lệ 10%, trong đó 5% đã được tạm ứng cho cổ đông vào ngày 10-3-2015, phần còn lại sẽ chi trả trong năm nay.

Đại hội cũng thông qua việc nâng tỷ lệ sở hữu cho nhà đầu tư nước ngoài lên mức tối đa 60%. Và để thực hiện việc nới room này, TDH sẽ thực hiện điều chỉnh giảm ngành nghề kinh doanh gồm kinh doanh vận tải bằng ô tô, dịch vụ khai thuê hải quan và bốc dỡ hàng hóa vì những ngành này đang có quy định mức trần sở hữu khối ngoại 49% hoặc 50%.

Ông Nguyễn Vũ Bảo Hoàng, Tổng giám đốc TDH, cho biết vừa qua TDH đã ký kết với CTCP Fideco (FDC), CTCP Dệt may Liên Phương và Quỹ đầu tư Pavo để phát triển một số dự án khu dân cư, chung cư cao cấp và nhà máy sản xuất vải len xuất khẩu. Trong năm 2016, TDH cũng sẽ tiếp tục tập trung với dòng căn hộ vừa và nhỏ S-Home và sẽ đưa ra thị trường khoảng gần 1.000 căn hộ tại 2 block chung cư Bình Chiểu (Lô I và H), TDH- Tocontap.

Dòng sản phẩm S-Home của TDH với đặc điểm chung là các sản phẩm căn hộ chủ đạo có diện tích vừa đủ hoặc nhỏ, tổng giá trị sẽ thấp chỉ trên dưới 1 tỷ đồng, căn hộ được thiết kế đẹp, ấm cúng, có nhiều tiện ích, được xây dựng chất lượng, môi trường sống an ninh, phù hợp với khả năng thu nhập và nhu cầu lớn của đa số giới trẻ Việt Nam.

Bên cạnh việc tiếp tục phát triển thêm các căn hộ vừa và nhỏ dòng S-Home, TDH sẽ kết hợp đầu tư vào các KDC, khu nà ở thấp tầng… ở các quận ngoại thành như Thủ Đức, quận 9, tỉnh Long An.

Bình Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM nan giải chống ngập

TPHCM nan giải chống ngập

(ĐTTCO) - Trong nhiều năm qua TPHCM đã tiêu tốn hàng chục ngàn tỷ đồng để đầu tư cho công tác chống ngập. Song bên cạnh những kết quả đạt được cũng còn quá nhiều tồn tại, nhiều khu vực vẫn bị ngập lênh láng khi triều cường.

Dự án - đầu tư

Được chia nhà vì pháp luật công nhận là vợ chồng

(ĐTTCO) - Hỏi: - Chúng tôi sống chung như vợ chồng với nhau từ năm 1980 nhưng không đăng ký kết hôn. Năm 2000, chồng tôi đứng tên mua một căn nhà. Do mâu thuẫn nên chúng tôi muốn ly hôn. Xin hỏi, khi ly hôn, tôi có được phân chia căn nhà đó hay không?

Quy hoạch - Đô thị

Tư vấn

Điều kiện, thủ tục người nước ngoài mua nhà ở Việt Nam

(ĐTTCO) - Hỏi: - Tôi có một người bạn là người nước ngoài, có nhu cầu mua nhà ở Việt Nam. Xin hỏi là điều kiện, thủ tục người nước ngoài được mua nhà ở tại Việt Nam như thế nào? Và các loại thuế phải chịu khi mua nhà cụ thể ra sao?