Dự án Đại Quang Minh

Tạo đà Khu đô thị mới Thủ Thiêm

Bất chấp những khó khăn của nền kinh tế, sự trầm lắng của thị trường BĐS, các hạng mục của dự án Đại Quang Minh (thuộc khu đô thị mới Thủ Thiêm) do CTCP Đầu tư Địa ốc Đại Quang Minh vẫn thi công đúng tiến độ. Đặc biệt là 4 tuyến đường chính trong khu đô thị mới Thủ Thiêm (có chiều dài 12km) xây dựng theo hình thức BT cũng đang được thi công gấp rút. Đây được xem là điểm nhấn của khu đô thị mới Thủ Thiêm, cũng là nền tảng để thu hút các nhà đầu tư khác đến với siêu dự án này.

Tiên phong cho Thủ Thiêm

Dự án Khu dân cư thấp tầng - Khu II thuộc Khu đô thị mới Thủ Thiêm, do Đại Quang Minh làm chủ đầu tư có tổng diện tích 37,15ha, bao gồm các chức năng: nhà ở (chung cư, nhà phố thương mại, biệt thự…), thương mại, trường học, nhà văn hóa, công viên cùng với hệ thống giao thông và hạ tầng kỹ thuật được quy hoạch đáp ứng tiêu chí văn minh, hiện đại và đồng bộ trong tổng thể Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Dự án có nhiều mảng xanh xung quanh từ công viên sinh thái phía Nam và diện tích cây xanh quy hoạch trong dự án lên đến 15.610m2; vị trí đẹp, thuận tiện kết nối với trung tâm kinh tế quận 1 và các vùng phụ cận khác qua hầm vượt sông Sài Gòn, cầu Thủ Thiêm và tuyến cao tốc đến sân bay quốc tế.

Ngay sau khi được chọn là nhà đầu tư cho Dự án khu II, Đại Quang Minh đã nghiên cứu, tuyển chọn các đơn vị tư vấn trong và ngoài nước như Công ty Savills, Công ty Surbana, Công ty Ong&Ong, Công ty Hồ Thiệu Trị, Công ty Lập Việt… để tư vấn ý tưởng phát triển kinh doanh, ý tưởng quy hoạch, thiết kế cảnh quan, thiết kế kiến trúc cho các hạng mục công trình xây dựng và thiết kế hạng mục đường giao thông, hạ tầng kỹ thuật... nhằm xây dựng dự án khu dân cư thấp tầng thành một khu dân cư mới, hiện đại ngay cửa ngõ phía Đông của Sài Gòn.

Song song với việc khởi công khu dân cư thấp tầng, Đại Quang Minh đã liên danh với Tổng Công ty Phát triển hạ tầng và Đầu tư tài chính Việt Nam (VIDIFI) triển khai xây dựng 4 tuyến đường giao thông chính trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm, gồm đại lộ vòng cung, đường ven hồ trung tâm, đường ven sông Sài Gòn và đường châu thổ trên cao băng qua khu lâm viên sinh thái phía Nam, được quy hoạch kết nối 8 khu chức năng chính của Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Việc Đại Quang Minh đầu tư cùng lúc vào 2 dự án là nhằm đảm bảo sự đồng bộ, gắn kết phát triển cho cả khu đô thị mới. Từ đó, các nhà đầu tư trong và ngoài nước nhìn thấy tương lai phát triển rất gần của một khu đô thị mới hoàn chỉnh về hạ tầng kỹ thuật đô thị.

Khu đô thị kiểu mẫu

Ông Trần Bá Dương, Tổng giám đốc Đại Quang Minh, cho biết trong 4 tuyến đường hiện công tác phát quang, bóc hữu cơ đạt gần 100%, san lấp cũng đạt 70% khối lượng công việc, thi công đang bước sang công đoạn thứ hai là gia cố nền đất yếu.

Việc này được thực hiện bằng 2 phương pháp tối ưu nhất là khoan cọc đất gia cố xi măng và bức thấm chân không. Hiện nay tuyến đường đại lộ vòng cung cơ bản hoàn thành san lấp mặt bằng và gia cố nền đất yếu, tuyến đường ven hồ đang hoàn thành thiết kế và dự kiến thi công phần việc bức thấm chân không vào đầu tháng 9.

Từ nay đến tháng 9 sẽ khởi công xây dựng 2 cây cầu số 3 và số 6 thuộc tuyến đường đại lộ vòng cung, đến tháng 10 tiếp tục khởi công 2 cây cầu cạn mỗi cầu dài gần 700m. Cả 4 tuyến đường này dự kiến sẽ hoàn thành vào cuối năm 2016. Mặc dù thị trường BĐS khó khăn, nhưng công ty vẫn quyết tâm xây dựng dự án đúng tiến độ, hướng đến một đô thị kiểu mẫu trong tổng thể khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Tạo đà Khu đô thị mới Thủ Thiêm ảnh 1

Dự án Đại Quang Minh đang được chủ đầu tư thi công đúng tiến độ đề ra.

Nhiều nhà đầu tư kỳ vọng khi 4 tuyến đường chính trong khu đô thị mới Thủ Thiêm được hoàn thành, cầu Thủ Thiêm 2 từ đường Tôn Đức Thắng nối qua đồng thời một số hạng mục hạ tầng khác như công viên bờ sông… chắc chắn sẽ hấp dẫn nhà đầu tư. Khi kinh tế sẽ phục hồi và thị trường BĐS sẽ có những thay đổi về chính sách theo hướng thuận lợi hơn, minh bạch hơn sẽ tạo đà cho Thủ Thiêm phát triển. 

Đỗ Bình Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bất cập thẩm định và định giá đất

Bất cập thẩm định và định giá đất

(ĐTTCO) - Sau khi ban hành Luật Đất đai 2013, công tác quản lý đất đai đã phát huy hiệu quả nhưng vẫn còn không ít tồn tại, bất cập, như nguồn lực đất đai chưa thực sự được khai thác và phát huy; công tác quản lý, sử dụng đất còn lãng phí, gây thất thoát nguồn thu ngân sách hàng ngàn tỷ đồng tại các địa phương… 

Dự án - đầu tư

1.400 căn hộ cao cấp Charmington Iris chính thức giới thiệu thị trường

(ĐTTCO) - Charmington Iris là dự án Khu căn hộ cao cấp với 2 tòa tháp, cao 35 tầng, 1 tầng hầm chuẩn bị được giới thiệu ra thị trường trong thời gian tới. Tọa lạc tại vị trí vàng mặt tiền Tôn Thất Thuyết, quận 4, với 3 mặt hướng sông và chỉ cách phố tài chính quận 1 khoảng 5 phút di chuyển. 

Quy hoạch - Đô thị

Tư vấn

Phải bồi thường cho người thực tế đang sử dụng đất

(ĐTTCO) - Hỏi: - Năm 1987 tôi có khai hoang một số đất trên địa bàn khu 8, xã Đông Hòa (nay là khu phố Tân Lập, phường Đông Hòa, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương). Năm 2001, tôi kê khai đăng ký với xã Đông Hòa 800m2 đất.