Sẽ thành lập 3 quỹ đầu tư nhà ở

(ĐTTC) - Bộ Xây dựng vừa đề xuất Chính phủ xây dựng một số quỹ đầu tư nhà ở để góp phần tăng nhanh nguồn cung nhà ở, đặc biệt nhà cho người có thu nhập thấp. Dự kiến bước đầu sẽ triển khai 3 mô hình: Quỹ phát triển nhà ở sẽ căn cứ tình hình thực tế của địa phương để thành lập. Vốn hình thành quỹ này có thể từ các nguồn thu từ việc bán, cho thuê nhà ở thuộc sở hữu nhà nước, ngân sách địa phương, trích tối thiểu 10% từ tiền sử dụng đất của các dự án phát triển nhà ở thương mại hay khu đô thị mới.

Quỹ Tiết kiệm nhà ở hỗ trợ các đối tượng khó khăn về nhà ở vay vốn mua nhà, hoặc cho các doanh nghiệp vay vốn xây dựng nhà ở xã hội. Quỹ Đầu tư bất động sản sẽ được triển khai sau khi Nghị định Quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Chứng khoán và Luật sửa đổi một số điều của Luật Chứng khoán, trong đó có quy định về hoạt động của Quỹ đầu tư bất động sản được ban hành.

Hoài Trâm

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khó càng khó khi “thuế chồng thuế”

Khó càng khó khi “thuế chồng thuế”

(ĐTTCO) - Người dân nói chung và giới kinh doanh BĐS nói riêng khá quan tâm đến một số đề xuất của Bộ Tài chính với Chính phủ về định hướng điều chỉnh 5 chính sách thuế, trong đó có Luật Thuế giá trị gia tăng (VAT), bởi liên quan đến các hoạt động đầu tư, kinh doanh BĐS. 
 

Dự án - đầu tư

FLC khai trương FLC Grand Hotel Samson

(ĐTTCO). - Ngày 20-8, Tập đoàn FLC đã tổ chức Lễ chính thức Khai trương FLC Grand Hotel Samson thuộc Quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Sầm Sơn tại thành phố Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa.

Quy hoạch - Đô thị

Tư vấn