Sẽ thành lập 3 quỹ đầu tư nhà ở

(ĐTTC) - Bộ Xây dựng vừa đề xuất Chính phủ xây dựng một số quỹ đầu tư nhà ở để góp phần tăng nhanh nguồn cung nhà ở, đặc biệt nhà cho người có thu nhập thấp. Dự kiến bước đầu sẽ triển khai 3 mô hình: Quỹ phát triển nhà ở sẽ căn cứ tình hình thực tế của địa phương để thành lập. Vốn hình thành quỹ này có thể từ các nguồn thu từ việc bán, cho thuê nhà ở thuộc sở hữu nhà nước, ngân sách địa phương, trích tối thiểu 10% từ tiền sử dụng đất của các dự án phát triển nhà ở thương mại hay khu đô thị mới.

Quỹ Tiết kiệm nhà ở hỗ trợ các đối tượng khó khăn về nhà ở vay vốn mua nhà, hoặc cho các doanh nghiệp vay vốn xây dựng nhà ở xã hội. Quỹ Đầu tư bất động sản sẽ được triển khai sau khi Nghị định Quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Chứng khoán và Luật sửa đổi một số điều của Luật Chứng khoán, trong đó có quy định về hoạt động của Quỹ đầu tư bất động sản được ban hành.

Hoài Trâm

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đường liên cảng Cái Mép - Thị Vải thi công chậm tiến độ và mới được kết nối tới chân công trình Cảng CMH. Ảnh: Minh Tuấn

Vừa thanh tra toàn diện, vừa thu hồi dự án?

(ĐTTCO) - Sau khi ĐTTC có bài phản ánh “Dự án Cảng Tổng hợp-Container Cái Mép Hạ: Nhiều dấu hiệu khuất tất”, ngày 8-12-2017, phóng viên ĐTTC đã liên hệ lãnh đạo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu để làm rõ những khiếu nại của chủ đầu tư về việc tỉnh thu hồi dự án trái pháp luật và những bất cập, khó khăn, vướng mắc trong suốt quá trình thực hiện dự án.
 

Dự án - đầu tư

Được chia nhà vì pháp luật công nhận là vợ chồng

(ĐTTCO) - Hỏi: - Chúng tôi sống chung như vợ chồng với nhau từ năm 1980 nhưng không đăng ký kết hôn. Năm 2000, chồng tôi đứng tên mua một căn nhà. Do mâu thuẫn nên chúng tôi muốn ly hôn. Xin hỏi, khi ly hôn, tôi có được phân chia căn nhà đó hay không?

Quy hoạch - Đô thị

Tư vấn

Điều kiện, thủ tục người nước ngoài mua nhà ở Việt Nam

(ĐTTCO) - Hỏi: - Tôi có một người bạn là người nước ngoài, có nhu cầu mua nhà ở Việt Nam. Xin hỏi là điều kiện, thủ tục người nước ngoài được mua nhà ở tại Việt Nam như thế nào? Và các loại thuế phải chịu khi mua nhà cụ thể ra sao?