Sẽ lập quỹ tiết kiệm nhà ở cho người thu nhập thấp

Kiến nghị hình thành quỹ tiết kiệm nhà ở cho người thu nhập thấp - Đó là một trong những kiến nghị mới nhất của UBND TPHCM với Bộ Xây dựng về giải pháp, cơ chế chính sách nhằm phát triển thị trường bất động sản (BĐS) lành mạnh, ổn định trên địa bàn TP.

Theo đó, TPHCM cần hình thành các tổ chức quản lý nhà nước đủ năng lực thực thi công tác quản lý và phát triển thị trường BĐS hiệu quả. Cụ thể như Trung tâm Nghiên cứu và Dự báo thị trường BĐS, Tổng công ty xây dựng nhà ở xã hội, Quỹ tài chính ngân sách…

Để thị trường BĐS phát triển lành mạnh và ổn định, UBND TPHCM cũng kiến nghị Chính phủ sớm ban hành các quy định cụ thể để hình thành các định chế tài chính phi ngân hàng như quỹ tín thác đầu tư BĐS, quỹ tiết kiệm nhà ở;  chấn chỉnh và nâng cao chất lượng hoạt động dịch vụ sàn giao dịch BĐS; quản lý, kiểm tra việc bán hàng qua sàn giao dịch BĐS của các doanh nghiệp kinh doanh BĐS, kiểm soát chặt chẽ tiến độ đầu tư các dự án, đặc biệt là các dự án nhà ở và hạ tầng kỹ thuật đô thị.

(SGGP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dự án - đầu tư

Công bố dự án Vung Tau Regency

(ĐTTCO)- Công ty TNHH AllGreen Vượng Thành - Trùng Dương ký kết hợp tác chiến lược giữa chủ đầu tư với đơn vị phát triển dự án - CTCP DV BĐS Danh Khôi Việt và đơn vị quản lý vận hành công ty MOA, ngân hàng hỗ trợ dự án Agribank.

Quy hoạch - Đô thị

Tư vấn

Chủ sở hữu chết, hợp đồng ủy quyền nhà chấm dứt

(ĐTTCO) - Hỏi: - Cách đây hơn 10 năm, trước khi qua đời, cha tôi có làm giấy ủy quyền nhà cho mẹ. Trong quá trình ở và làm ăn cùng với mẹ, người em trai của tôi đã sang tên ngôi nhà trên. Xin hỏi, mẹ tôi có được hưởng gì đối với căn nhà và số tài sản cùng làm ăn với em tôi trong hơn 10 năm hay không?