Sẽ có nhà giá 5 triệu đồng/m2 cho công nhân

(ĐTTCO) - Khu nhà ở công nhân giá chỉ 5 triệu đồng/m2 sẽ có đầy đủ bếp, phòng khách, phòng ngủ, vệ sinh, siêu thị, nhà trẻ, công viên sân bóng...

 

Sẽ có nhà giá 5 triệu đồng/m2 cho công nhân

Tại buổi đối thoại của lãnh đạo UBND và Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội với công nhân lao động tại các khu công nghiệp - chế xuất trên địa bàn Hà Nội diễn ra sáng 19-5, ông Mai Đức Chính - Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho biết đơn vị này đang phối hợp với một số địa phương, để địa phương dành đất sạch cho tổ chức công đoàn để xây dựng các thiết chế dành cho công nhân.

“Khi các địa phương bố trí được đất sạch, chúng tôi sẽ tiến hành xây dựng theo mô hình các khu nhà ở, khu chung cư có với các căn hộ từ 30-50m2 với giá thành bình quân khoảng 5 triệu đồng/m2. Căn hộ như vậy sẽ có giá khoảng 150 triệu đồng trở lên, tùy theo theo từng tầng để công nhân có thể thuê, hoặc có thể mua được”, ông Mai Đức Chính thông tin.

Theo Phó Chủ tịch Tổng liên đoàn lao động Việt Nam, với căn hộ khoảng 30m2, có gác lửng là có thể đáp ứng nhu cầu ở cho hai vợ chồng và con cái ăn ở sinh hoạt. Các phần diện tích của căn hộ sẽ được thiết kế để bố trí đầy đủ phòng khách, phòng ngủ, nhà vệ sinh.

Cũng theo đại diện Tổng Liên đoàn Lao động, các khu nhà ở công nhân nói trên sẽ được dành toàn bộ tầng 1 để làm siêu thị, nhà trẻ, xung quanh có công viên, sân bóng.

“Tại Hà Nội, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cũng đã bàn bạc với UBND TP Hà Nội, để TP bố trí đất gần các khu công nghiệp. Chúng tôi sẽ cố gắng, trước hết đầu tư cho 1-2 khu công nghiệp để phục vụ công nhân”, ông Chính nói.

Xây dựng 14 thiết chế công đoàn cho công nhân

Ông Mai Đức Chính cũng cho biết, ngày 21-4 vừa qua, Thủ tướng Chính phủ đã chính thức phê duyệt đề án xây dựng các thiết chế công đoàn do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam xây dựng và trình.

Cụ thể, trong năm 2017, sẽ thí điểm xây dựng 10 thiết chế cho công nhân các khu công nghiệp. Giai đoạn 2018-2020 sẽ tiếp tục xây dựng 4 thiết chế tại các khu chế xuất, khu công nghiệp.

Từ mô hình thí điểm, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam sẽ đưa ra các cơ chế, chính sách ưu đãi để thu hút, kêu gọi các nhà đầu tư, các doanh nghiệp có điều kiện xây dựng các thiết chế. 

Tuổi trẻ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bất cập thẩm định và định giá đất

Bất cập thẩm định và định giá đất

(ĐTTCO) - Sau khi ban hành Luật Đất đai 2013, công tác quản lý đất đai đã phát huy hiệu quả nhưng vẫn còn không ít tồn tại, bất cập, như nguồn lực đất đai chưa thực sự được khai thác và phát huy; công tác quản lý, sử dụng đất còn lãng phí, gây thất thoát nguồn thu ngân sách hàng ngàn tỷ đồng tại các địa phương… 

Dự án - đầu tư

STC Corporation giới thiệu dự án Hometel Sun Garden Đà Lạt

(ĐTTCO)- CTCP Quản lý Đầu tư STC (STC INVEST) - trực thuộc hệ thống STC Corporation vừa công bố dự án Sungarden Đà Lạt là chuỗi căn hộ hometel được quy hoạch đồng bộ với đầy đủ các yếu tố tiện ích, tiện lợi trong việc ở và đi lại, tọa lạc tại số 2 Nam Hồ, Thành phố Đà Lạt.

Quy hoạch - Đô thị

Tư vấn

Phải bồi thường cho người thực tế đang sử dụng đất

(ĐTTCO) - Hỏi: - Năm 1987 tôi có khai hoang một số đất trên địa bàn khu 8, xã Đông Hòa (nay là khu phố Tân Lập, phường Đông Hòa, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương). Năm 2001, tôi kê khai đăng ký với xã Đông Hòa 800m2 đất.