Sẽ có nhà giá 5 triệu đồng/m2 cho công nhân

(ĐTTCO) - Khu nhà ở công nhân giá chỉ 5 triệu đồng/m2 sẽ có đầy đủ bếp, phòng khách, phòng ngủ, vệ sinh, siêu thị, nhà trẻ, công viên sân bóng...

 

Sẽ có nhà giá 5 triệu đồng/m2 cho công nhân

Tại buổi đối thoại của lãnh đạo UBND và Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội với công nhân lao động tại các khu công nghiệp - chế xuất trên địa bàn Hà Nội diễn ra sáng 19-5, ông Mai Đức Chính - Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho biết đơn vị này đang phối hợp với một số địa phương, để địa phương dành đất sạch cho tổ chức công đoàn để xây dựng các thiết chế dành cho công nhân.

“Khi các địa phương bố trí được đất sạch, chúng tôi sẽ tiến hành xây dựng theo mô hình các khu nhà ở, khu chung cư có với các căn hộ từ 30-50m2 với giá thành bình quân khoảng 5 triệu đồng/m2. Căn hộ như vậy sẽ có giá khoảng 150 triệu đồng trở lên, tùy theo theo từng tầng để công nhân có thể thuê, hoặc có thể mua được”, ông Mai Đức Chính thông tin.

Theo Phó Chủ tịch Tổng liên đoàn lao động Việt Nam, với căn hộ khoảng 30m2, có gác lửng là có thể đáp ứng nhu cầu ở cho hai vợ chồng và con cái ăn ở sinh hoạt. Các phần diện tích của căn hộ sẽ được thiết kế để bố trí đầy đủ phòng khách, phòng ngủ, nhà vệ sinh.

Cũng theo đại diện Tổng Liên đoàn Lao động, các khu nhà ở công nhân nói trên sẽ được dành toàn bộ tầng 1 để làm siêu thị, nhà trẻ, xung quanh có công viên, sân bóng.

“Tại Hà Nội, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cũng đã bàn bạc với UBND TP Hà Nội, để TP bố trí đất gần các khu công nghiệp. Chúng tôi sẽ cố gắng, trước hết đầu tư cho 1-2 khu công nghiệp để phục vụ công nhân”, ông Chính nói.

Xây dựng 14 thiết chế công đoàn cho công nhân

Ông Mai Đức Chính cũng cho biết, ngày 21-4 vừa qua, Thủ tướng Chính phủ đã chính thức phê duyệt đề án xây dựng các thiết chế công đoàn do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam xây dựng và trình.

Cụ thể, trong năm 2017, sẽ thí điểm xây dựng 10 thiết chế cho công nhân các khu công nghiệp. Giai đoạn 2018-2020 sẽ tiếp tục xây dựng 4 thiết chế tại các khu chế xuất, khu công nghiệp.

Từ mô hình thí điểm, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam sẽ đưa ra các cơ chế, chính sách ưu đãi để thu hút, kêu gọi các nhà đầu tư, các doanh nghiệp có điều kiện xây dựng các thiết chế. 

Tuổi trẻ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cơn địa chấn mang tên “đất công”

Cơn địa chấn mang tên “đất công”

(ĐTTCO) - Việc Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an có văn bản yêu cầu phối hợp điều tra việc mua bán nhà, đất công sản trên địa bàn TP Đà Nẵng từ năm 2006 đến nay, bước đầu hé lộ những thông tin lợi nhuận khủng từ việc xẻ thịt đất công mà lâu nay mọi người vẫn râm ran. 

Dự án - đầu tư

Sôi động ngày mở bán TMS Luxury Hotel Da Nang Beach

(ĐTTCO) - Lễ mở bán chính thức Tổ hợp căn hộ khách sạn TMS Luxury Hotel Da Nang Beach vào ngày 23-9 vừa qua tại Hà Nội đã ghi điểm mạnh trên thị trường bất động sản với gần 500 khách hàng tham dự, trên 75% căn hộ ra hàng đợt I đã có chủ. 

Quy hoạch - Đô thị

Điều chỉnh quy hoạch nhóm cảng biển Đông Nam bộ

(ĐTTCO) - UBND TPHCM kiến nghị bổ sung phát triển cảng biển gắn với phát triển đồng bộ hệ thống giao thông kết nối với cảng, trong đó chú trọng vận tải thủy nội địa, đảm bảo kết nối liên hoàn giữa cảng biển với hệ thống cảng cạn, trung tâm phân phối hàng hóa, đầu mối logistics.

Tư vấn

Đất ngoài hạn mức phải đóng tiền sử dụng đất

(ĐTTCO) - Hỏi: - Năm 1992, tôi mua một căn nhà 100m2 trên mảnh đất 390m2. Xin hỏi, nay tôi làm thủ tục cấp sổ hồng cho toàn bộ diện tích khuôn viên trên có phải nộp tiền sử dụng đất hay không?