Sắp thông xe thêm 30km cao tốc Nội Bài-Lào Cai

Tổng công ty Đầu tư và Phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) cho biết, sẽ thông xe kỹ thuật đưa vào khai thác tạm gói thầu A2 và một phần gói A3 có chiều dài gần 30km thuộc dự án đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai vào ngày 6/4 tới đây. Cùng với gói A1 được thông xe đưa vào sử dụng, đoạn tuyến cao tốc Nội Bài - Lào Cai sẽ được nâng lên gần 70km.

Sắp thông xe thêm 30km cao tốc Nội Bài-Lào Cai ảnh 1
Cao tốc Nội Bài - Lào Cai đoạn qua Vĩnh Phúc và
Phú Thọ chuẩn bị thông xe.

Gói thầu A2 và A3 thuộc đoạn từ Quốc lộ 2B (Km24+640) đến Quốc lộ 2 (Km54+640) có quy mô 4 làn xe và 2 làn dừng khẩn cấp đã cơ bản hoàn thành.

Việc đưa đoạn tuyến trên vào khai thác sẽ mở rộng phạm vi lưu thông trên đường cao tốc Nội Bài-Lào Cai, giảm áp lực và tai nạn giao thông cho tuyến Quốc lộ 2, tạo điều kiện phát triển các tỉnh phía Bắc.

Cụ thể, gói thầu A2 có chiều dài hơn 22km đi qua các huyện Tam Dương, Lập Thạch, Sông Lô (Vĩnh Phúc) và một phần của thành phố Việt Trì (Phú Thọ) tổng vốn đầu tư 2.278 tỷ đồng.

Gói thầu A3 có tổng chiều dài hơn 31km đi qua địa bàn tỉnh Phú Thọ do nhà thầu POSCO E&C thi công, tổng vốn đầu tư 2.385 tỷ đồng với các hạng mục chính gồm 10 cầu, 3 trạm thu phí. Đến nay, gói thầu này mới hoàn thành được 86% khối lượng và đã đủ điều kiện để thông xe các hạng mục còn lại. VEC sẽ tập trung mọi nguồn lực để hoàn thành và thông xe toàn bộ gói A3 vào ngày 31/5 tới.

Trong thời gian thông xe phục vụ nhu cầu đi lại dịp giỗ tổ Hùng Vương, VEC sẽ tạm thời không thu phí đoạn tuyến tiếp theo, chỉ thu phí 1 lần khi vào đường cao tốc. Sau đó đơn vị sẽ tính toán để thu phí hoàn vốn tuyến đường. Trước đó, VEC đã thông xe các gói thầu A1 (dài 26,7km), gói A8 dài hơn 26km và A7 dài 27,6km.

Dự án xây dựng đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai tổng chiều dài tuyến (theo giai đoạn 1) là 245km đi qua Thành phố Hà Nội và các tỉnh Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Yên Bái và Lào Cai được chia làm 8 gói thầu xây lắp. Dự án có tổng mức đầu tư (giai đoạn 1) là 19.984 tỷ đồng (tương đương 1,249 tỷ USD). Dự kiến, toàn bộ tuyến đường dài 245 km sẽ được hoàn thành và thông xe trong tháng 6 năm nay.

(Theo VOV Online)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bất cập thẩm định và định giá đất

Bất cập thẩm định và định giá đất

(ĐTTCO) - Sau khi ban hành Luật Đất đai 2013, công tác quản lý đất đai đã phát huy hiệu quả nhưng vẫn còn không ít tồn tại, bất cập, như nguồn lực đất đai chưa thực sự được khai thác và phát huy; công tác quản lý, sử dụng đất còn lãng phí, gây thất thoát nguồn thu ngân sách hàng ngàn tỷ đồng tại các địa phương… 

Dự án - đầu tư

Quy hoạch - Đô thị

Tư vấn

Phải bồi thường cho người thực tế đang sử dụng đất

(ĐTTCO) - Hỏi: - Năm 1987 tôi có khai hoang một số đất trên địa bàn khu 8, xã Đông Hòa (nay là khu phố Tân Lập, phường Đông Hòa, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương). Năm 2001, tôi kê khai đăng ký với xã Đông Hòa 800m2 đất.